fbpx

CONTACT US

“COPPER DOG” สก็อตช์วิสกี้พันธุ์ใหม่ ที่ให้คนดื่มได้ปล่อยจินตนาการกับทุกดริ้งค์ได้เต็มที่ด้วยความคราฟต์ของ 8 Speyside Single Malts #CopperDog #WhiskyUnleashed #8speysidesinglemalts #CraftWhisky
date : 19.พฤษภาคม.2019 tag :

สายวิสกี้ได้หัวใจสูบฉีดกันอีกครั้ง เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสกับ “Copper Dog” สก็อตช์วิสกี้ที่รวม Single Malts มากถึง 8 ตัวจาก แถบ Speyside ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของแหล่งผลิต สก็อตช์วิสกี้ เลยก็ว่าได้

วันนี้ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทยชวนพวกเราไปงาน COPPER DOG NIGHT WHISKY UNLEASHED ที่ร้าน Wall Flower Upstairs เพื่อมาทำความรู้จัก คราฟท์วิสกี้ที่ดื่มได้สนุกมากๆ และต้องบอกว่างานนี้มีสตอรี่ที่ช่วยทำให้เราดื่มวิสกี้ได้อรรถรสเต็มที่

สก็อตช์วิสกี้ ที่เชิดชูให้กับเหล่าคนงานในโรงกลั่น

“Copper Dog” เกิดขึ้นจาก Stuart Morrison มาสเตอร์เบลนเดอร์แห่ง The Craigellachie Hotel โรงแรมชื่อดังที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านสเปย์ไซด์ ดินแดนแห่งวิสกี้ ได้รังสรรค์ Copper Dog ขวดนี้ขึ้นจากซิงเกิ้ลมอลต์ ในแถบสเปย์ไซด์ที่ดีที่สุด 8 ชนิดเพื่อเป็นการเชิดชูให้กับเหล่าคนงานในโรงกลั่นก่อนจะส่งต่อไปทั่วโลก

8 Speyside Single Malts ความลงตัวของสุดยอดวัตถุดิบ

การเลือกใช้ซิงเกิ้ลมอลต์จากสเปย์ไซด์ที่ดีที่สุด 8 ชนิด ซึ่งมีรสชาติที่แตกต่างกัน มาสร้างสรรค์ทำให้วิสกี้ขวดนี้ก้าวข้ามกฎและธรรมเนียมเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง ทั้งมิติของรสชาติที่หลากหลาย จากทัศนคติของเบนดเดอร์มาสเตอร์ ใส่ความทะเล้น ความสนุก และขี้เล่น ทำให้ Copper Dog แตกต่างจากเหล่า Old School Whisky ที่ดูเคร่งขรึมและเข้าถึงยาก

Whisky ที่ทั้งคราฟต์และขี้เล่นในขวดเดียว เข้าได้กับทุกสไตล์การดื่ม

ความเจ๋งของ Copper Dog นั่นคือการดื่มที่สามารถประทับใจในเสน่ห์แบบไม่เหมือนใคร ไม่ว่าคุณจะดื่มแบบ Neat, On the rock หรือจะผสมกับมิกเซอร์ ก็ได้ดริ้งค์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างของคอวิสกี้ได้อย่างดี แถมที่เด็ดกว่านั้นคือเอาไปผสมเป็นค็อกเทลได้แบบลงตัวสุดๆ กับทุกแนวด้วยความฟรุตตี้ที่เป็นเอกลักษณ์ จนทำให้คราฟต์สก็อตช์วิสกี้น้องใหม่ขวดนี้กลายเป็นแบรนด์โปรดของใครหลายๆ คนจากทั่วโลก

วิสกี้ขวดนี้เชิญชวนให้คอวิสกี้ในออกไปสนุกมากขึ้นจาก Safe Zone ของวิสกี้ทั่วๆ ไป ที่มักจะผสมแต่โซดา หรือน้ำเปล่า บ่อยครั้งที่เราอยากจะดื่มด่ำกับรสวิสกี้ แต่การดื่มแบบคลาสสิกก็อาจดูจริงจังเกินไปหน่อย ทว่าพออยากจะดื่มวิสกี้กับมิกเซอร์ในแบบที่ผ่อนคลายไม่ต้องจริงจังมากนักกลับรู้สึกสูญเสียเอกลักษณ์ของวิสกี้แก้วโปรดไป ซึ่ง COPPER DOG สามารถที่จะให้คุณมีประสบการณ์กับวิสกี้ที่หลากหลายตามแบบที่คุณต้องการ แต่ยังคงความเป็นสก็อตช์วิสกี้ต้นตำรับได้อย่างดี 

Tasting Note

Copper Dog มาด้วยรสสัมผัสของผลไม้อย่างแอปเปิ้ลและลูกแพร์ที่แทรกผสานไปด้วยความหวานของน้ำผึ้งและความร้อนแรงของเครื่องเทศก่อนจะเผยกลิ่นเบอร์รี่และส้มซิตรัส โดยมีครีมวานิลลาและไม้หวานซ่อนอยู่เบื้องหลัง ปิดท้ายด้วยท็อฟฟี่แอปเปิลและคาราเมลชูการ์ ให้ได้ค่อยๆ ละเลียดและค้นหารสชาติสุดพิเศษนี้

We Recommend

  • ดื่มแบบ Neat
  • ดื่มแบบ On the rock
  • และสามารถไปได้ดี กับการทำ Cocktail ง่ายๆ ที่บ้าน อีกด้วย

Copper Dog คราฟต์สก็อตช์วิสกี้น้องใหม่ พร้อมจะมอบประสบการณ์ความซนให้ชาวไทยได้สนุกไปกับความคราฟต์ พร้อมปลดปล่อยจินตนาการแบบไร้ขีดจำกัด เชื่อได้เลยว่าเพียงแค่ได้รู้จักกับ COPPER DOG ช่วงเวลาขอคุณก็จะสนุกจนล่ามไม่อยู่

เจอ COPPER DOG ได้ที่ Tesco Lotus, BigC, The Mall, Tops, Villa Market, Foodland, Makro ตั้งแต่มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป

Website : www.diageo.com

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2020

“People on Sunday” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” ผลงาน “People on Sunday” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน