fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Coppelia Ballet Bangkok 2016 ดื่มด่ำไปกับโชว์บัลเล่ต์สุดอลังการ ดูง่ายเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
date : 12.เมษายน.2016 tag :

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot Cover

เมื่อเสียงดนตรีผสานรวมกับการเต้นรำ จึงได้เกิดเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่เรียกว่า บัลเล่ต์ (Ballet) หากว่าเราจะพูดถึงเรื่องของบัลเล่ต์เชื่อว่ายังคงมีใครอีกหลายคนที่ไม่เข้าใจและคิดว่าบัลเล่ต์เป็นอะไรที่เข้าถึงย๊ากยาก แน่นอนว่าอาจจะเป็นเช่นนั้นหากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนที่บัลเล่ต์อาจจะเป็นการเต้นรำของคนชนชั้นสูง ผู้คนในรั้วในวังหรือลูกหลานคนนามสกุลดัง แต่สำหรับในยุคนี้บัลเล่ต์ไม่ได้เข้าถึงยากอีกต่อไป ใครๆ ก็สามารถเรียนรู้เข้าถึงบัลเล่ต์ได้ โดยเฉพาะการดูโชว์บัลเล่ต์ ที่ในปัจจุบันมีการปรับเนื้อหาให้เข้าถึงคนดูได้ง่ายมากยิ่งขึ้นแม้จะใช้บทประพันธ์ดั้งเดิมแต่ก็มีความสนุกสอดแทรก คล้ายกับการทานอาหารฝรั่งดีๆ สักร้านหนึ่งแม้ว่าเราจะไม่เคยทานอาหารฝรั่งสไตล์นี้มาก่อน กลัวว่าจะเข้าไปทำโก๊ะในร้านอาหารหรูๆ ร้านนี้แต่สุดท้ายอาหารก็คือสิ่งสากล ศิลปะและบัลเล่ต์ก็เช่นเดียวกัน ลองเปิดใจ ใช้ดวงตาของคุณเป็นประตูเปิดรับสิ่งใหม่อย่างบัลเล่ต์ แล้วคุณจะได้รู้ว่าการดูบัลเล่ต์ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 1

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นดูบัลเล่ต์ใหม่ๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องรู้ลึกซึ้งไปจนถึงแก่นของหลักบัลเล่ต์ศาสตร์สากลหรือศึกษาตำราบัลเล่ต์เล่มหนาๆ แต่ให้ลองเริ่มดูโชว์บัลเล่ต์ตามโลกออนไลน์หรือลองดูโชว์บัลเล่ต์ที่จัดขึ้นในเมืองไทยก็ทำให้คุณได้รู้จักบัลเล่ต์มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ซึ่งในเมืองไทยมี Studio บัลเล่ต์มากมายที่คนไทยอาจจะยังไม่รู้มาก่อนว่ามีอย่างนี้ด้วยเหรอ! หนึ่งในนั้นก็คือ Rising Star Dance Studio โรงเรียนสอนบัลเล่ต์ย่านทองหล่อที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ภายใต้การบริหารงานของ เฟย์ สตอมเบลอร์ ปานศรีงาม อดีตนักบัลเล่ต์มืออาชีพชาวอเมริกันที่สั่งสมประสบการณ์การเต้นบัลเล่ต์ใน New York จนได้มาเปิด Rising Star Dance Studio แห่งนี้

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 2

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 3

โดยทุกปี Rising Star Dance Studio จะมีการจัด Performing art ขึ้นเพื่อให้นักเรียนของ Rising Star Dance Studio ได้แสดงโชว์บัลเล่ต์แบบสุดความสามารถเพื่อให้ผู้ชมได้ดูคล้ายกับว่าเป็นการสอบวัดผลของนักเรียนแถมคนทั่วไปยังมีโอกาสได้ดูโชว์บัลเล่ต์ที่หาดูได้ยากในประเทศไทยอีกด้วย สำหรับจุดเด่นของโชว์บัลเล่ต์จาก Rising Star Dance Studio นั่นคือความเป็นธรรมชาติที่สนุก เข้าถึงได้ง่าย คุณจะได้ดูโชว์บัลเล่ต์จากเด็กน้อยตัวเล็กๆ ไปจนถึงจากนักบัลเล่ต์มืออาชีพเลยทีเดียว สำหรับคนทั่วไปที่ไม่เคยดูโชว์บัลเล่ต์มาก่อนก็สามารถดูได้เช่นเดียวกัน

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 4

และสำหรับในปีนี้ทาง Rising Star Dance Studio ได้ฉลองครบรอบ 20 ปีจึงเป็นโอกาสดีสำหรับพวกเราที่จะได้ดูโชว์บัลเล่ต์สุดอลังการเต็มรูปแบบจากบทประพันธ์ร้อนๆ ที่ส่งตรงมาจากปารีสกับบทประพันธ์ที่มีชื่อว่า ‘Coppelia’ บทประพันธ์โรแมนติกที่น่าจรรโลงใจ ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักประดิษฐ์ลึกลับที่มีชื่อว่า Doctor Coppelius กับตุ๊กตาเต้นระบำขนาดเท่าคนของเขา ซึ่งมีคนในหมู่บ้านหลายคนหลงผิดคิดว่าตุ๊กตาของ Doctor Coppelius คือคนจริงๆ ดังเช่น หนุ่มที่ชื่อว่า Franz ที่ได้ตกหลุมรักตุ๊กตาของ Doctor Coppelius เข้าอย่างจัง จนถึงขนาดที่ว่าชายหนุ่ม Franz ได้ทอดทิ้งความรักที่แท้จริงจากคู่หมั้นของเขาที่ชื่อว่า Swanhilda จนทำให้เธออิจฉาและลุกขึ้นมาแต่งตัวเลียนแบบตุ๊กตาเต้นระบำของ Doctor Coppelius คล้ายว่าตุ๊กตาตัวนั้นมีชีวิตจิตใจขึ้นมาจริงๆ

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 5

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 6

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 7

ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามกันต่อได้ที่โชว์บัลเล่ต์ของ Rising Star Dance Studio ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 และวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ เวลา 14.30น.M THEATER ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เพียงวันละ 1 รอบเท่านั้น บัตรราคา 900 บาททุกที่นั่ง โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับมูลนิธิ  “Wild Animal Rescue Foundation of Thailand” เพื่อเหลือช่วยสัตว์ป่า 

Coppelia Ballet Bangkok 2016 Dooddot 9

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-908-3931, 081-553-0656, 084-456-4433หรือ e-mail: ristar@loxinfo.co.th

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017