fbpx

CONTACT US

‘FOREVER CHUCK’ รองเท้าตระกูล Chuck จากตำนานไปสู่การพัฒนาและพลิกโฉมไปอีกขั้น
date : 14.กุมภาพันธ์.2017 tag :

CONVERSE_CHUCKGROUP-172_-1050x699

ถ้าพูดถึง Converse ใครๆก็ต้องรู้จักรุ่น Chuck Taylor All Star อย่างแน่นอน กับประวัติอันยาวนานตั้งแต่ 100 ปีที่แล้วพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน โดยยังยึดมั่นในแบรนด์ที่มีสายเลือดบ่งบอกถึงสปิริตความเป็นศิลปินและนักร้อง

CONVERSE_CHUCK-120

Chuck Taylor All Star – The Beginning

สำหรับ Chuck Taylor All Star แล้วนั้น จากจุดเริ่มต้นของรองเท้าบาสเก็ตบอลมาสู่รองเท้าผ้าใบไอคอน เป็นรุ่นที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง การออกแบบให้มีตาไก่กลางรองเท้าเพื่อระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าและ outsole ทำจากยาง พร้อมด้วยโลโก้ Chuck Taylor All Star ที่ตาตุ่ม รองเท้ามีความคงทนทำให้ในกลางยุค ’60 เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มผู้เล่นบาสเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่ใช่เพียงในกลุ่มกีฬาที่ชื่นชอบ Converse เนื่องจากดีไซน์รองเท้ามีความโดดเด่นและเป็นผ้าแคนวาสทำให้การแมทช์การแต่งตัวกับกางเกงยีนเป็นอะไรที่ต้องมาคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นนักร้องหรือศิลปินต่างชื่นชอบและถือลุคนี้ให้เป็นสไตล์แห่งยุคตลอดกาล

ปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั่วไปที่ร้านคอนเวอร์สทุกสาขา หุ้มข้อราคา 1,500 บาท ไม่หุ้มข้อราคา 1,400 บาท

CONVERSE_CHUCK70-012

Chuck Taylor All Star ‘70 – The Throwback

อีกหนึ่งรุ่นในตระกูลชัคส์ กับรุ่น All Star ’70 – การรีดีไซน์ย้อนกลับไปกับรุ่น ’70 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนที่ชื่นชอบคอนเวอร์สต้องมีสะสมไว้ ด้วยวัสดุที่ทำจากผ้าคอตต้อนแคนวาส 12 ออนซ์ วัสดุต่างๆที่มีความคงทน ป้ายด้านหลังสีดำที่ส้นรองเท้า ที่ ขอบยางรองเท้าด้านนอกและหัวรองเท้าเป็นยางกึ่งเงา เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครการันตีความเป็น retro อย่างแท้จริง

กำหนดการวางจำหน่ายสำหรับสีคลาสสิคประมาณเดือนพฤษภาคม

CONVERSE_CHUCKII-056

Chuck Taylor All Star II – The Sequel

หลังจากเปิดตัวกันไปเมื่อปี 2015 Chuck II เป็นเหมือนหนังภาคต่อ จาก Chuck Taylor All Star ที่สะท้อนภาพความคลาสสิคในอดีตมาผสานกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้เป็นรองเท้าที่ยังคงความเป็นดีไซน์ดั้งเดิมแต่เพิ่มเติมคือความสบายและวัสดุที่พรีเมี่ยมขึ้น

ปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั่วไปที่ร้านคอนเวอร์สทุกสาขา หุ้มข้อราคา 3,300 บาท ไม่หุ้มข้อราคา 3,000 บาท

CONVERSE_CHUCKMODERN-091

Chuck Taylor All Star Modern – The Evolution

และแล้วก็มาถึงรุ่นที่ 4 ในตระกูลชัคส์ ที่เปิดตัวไปที่บอสตันและกำลังจะมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยกับ Chuck Modern เป็นที่สุดของเทคโนโลยีผสมผสานเข้ากับดีไซน์ความทันสมัย ด้วยการเย็บแบบ Taped Seams เพิ่มความคงทนและซ่อนรอยเย็บของตะเข็บ และจุดเด่นหลักคือพื้นรองเท้าที่ทำจาก Phylon ส่งผลให้น้ำหนักเบามากๆ และมีความคงทน ตาไก่ถูกเอาออกไปเพื่อลดน้ำหนักลงไปอีก แต่ยังคงความสบายและคงทน

ขอบคุณรูปจาก sneakerfreaker

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

beabadoobee หนึ่งในศิลปินหญิงที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ด้วยยอดสตรีมมากกว่า 900 ล้านครั้ง และเพลงติดหูอย่าง ‘Coffee’ ที่ภายหลังนำท่อนฮุกในเพลงนี้มาฟีตในเพลง ‘deathbed (coffee for your head)’ ของ Powfu และประสบความสำเร็จอย่างมากมายจนมียอดสตรีมมิ่งเป็นอันดับที่ 6 ของฤดูร้อนนี้