fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘FOREVER CHUCK’ รองเท้าตระกูล Chuck จากตำนานไปสู่การพัฒนาและพลิกโฉมไปอีกขั้น
date : 14.กุมภาพันธ์.2017 tag :

CONVERSE_CHUCKGROUP-172_-1050x699

ถ้าพูดถึง Converse ใครๆก็ต้องรู้จักรุ่น Chuck Taylor All Star อย่างแน่นอน กับประวัติอันยาวนานตั้งแต่ 100 ปีที่แล้วพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน โดยยังยึดมั่นในแบรนด์ที่มีสายเลือดบ่งบอกถึงสปิริตความเป็นศิลปินและนักร้อง

CONVERSE_CHUCK-120

Chuck Taylor All Star – The Beginning

สำหรับ Chuck Taylor All Star แล้วนั้น จากจุดเริ่มต้นของรองเท้าบาสเก็ตบอลมาสู่รองเท้าผ้าใบไอคอน เป็นรุ่นที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง การออกแบบให้มีตาไก่กลางรองเท้าเพื่อระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าและ outsole ทำจากยาง พร้อมด้วยโลโก้ Chuck Taylor All Star ที่ตาตุ่ม รองเท้ามีความคงทนทำให้ในกลางยุค ’60 เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มผู้เล่นบาสเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่ใช่เพียงในกลุ่มกีฬาที่ชื่นชอบ Converse เนื่องจากดีไซน์รองเท้ามีความโดดเด่นและเป็นผ้าแคนวาสทำให้การแมทช์การแต่งตัวกับกางเกงยีนเป็นอะไรที่ต้องมาคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นนักร้องหรือศิลปินต่างชื่นชอบและถือลุคนี้ให้เป็นสไตล์แห่งยุคตลอดกาล

ปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั่วไปที่ร้านคอนเวอร์สทุกสาขา หุ้มข้อราคา 1,500 บาท ไม่หุ้มข้อราคา 1,400 บาท

CONVERSE_CHUCK70-012

Chuck Taylor All Star ‘70 – The Throwback

อีกหนึ่งรุ่นในตระกูลชัคส์ กับรุ่น All Star ’70 – การรีดีไซน์ย้อนกลับไปกับรุ่น ’70 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนที่ชื่นชอบคอนเวอร์สต้องมีสะสมไว้ ด้วยวัสดุที่ทำจากผ้าคอตต้อนแคนวาส 12 ออนซ์ วัสดุต่างๆที่มีความคงทน ป้ายด้านหลังสีดำที่ส้นรองเท้า ที่ ขอบยางรองเท้าด้านนอกและหัวรองเท้าเป็นยางกึ่งเงา เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครการันตีความเป็น retro อย่างแท้จริง

กำหนดการวางจำหน่ายสำหรับสีคลาสสิคประมาณเดือนพฤษภาคม

CONVERSE_CHUCKII-056

Chuck Taylor All Star II – The Sequel

หลังจากเปิดตัวกันไปเมื่อปี 2015 Chuck II เป็นเหมือนหนังภาคต่อ จาก Chuck Taylor All Star ที่สะท้อนภาพความคลาสสิคในอดีตมาผสานกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้เป็นรองเท้าที่ยังคงความเป็นดีไซน์ดั้งเดิมแต่เพิ่มเติมคือความสบายและวัสดุที่พรีเมี่ยมขึ้น

ปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั่วไปที่ร้านคอนเวอร์สทุกสาขา หุ้มข้อราคา 3,300 บาท ไม่หุ้มข้อราคา 3,000 บาท

CONVERSE_CHUCKMODERN-091

Chuck Taylor All Star Modern – The Evolution

และแล้วก็มาถึงรุ่นที่ 4 ในตระกูลชัคส์ ที่เปิดตัวไปที่บอสตันและกำลังจะมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยกับ Chuck Modern เป็นที่สุดของเทคโนโลยีผสมผสานเข้ากับดีไซน์ความทันสมัย ด้วยการเย็บแบบ Taped Seams เพิ่มความคงทนและซ่อนรอยเย็บของตะเข็บ และจุดเด่นหลักคือพื้นรองเท้าที่ทำจาก Phylon ส่งผลให้น้ำหนักเบามากๆ และมีความคงทน ตาไก่ถูกเอาออกไปเพื่อลดน้ำหนักลงไปอีก แต่ยังคงความสบายและคงทน

ขอบคุณรูปจาก sneakerfreaker

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง