fbpx

CONTACT US

GumP’s Ari : คาเฟ่-คอมมูนิตี้สเปซ ที่เติมเต็มวันเฉื่อยชาให้กลับมา ‘ซาบซ่า สดใส’ ให้ย่านอารีย์
date : 3.มกราคม.2020 tag :

เหล่า Cafe Hopper ต้องถูกใจสิ่งนี้!!! เพราะอารีย์ย่านท่ี่ขึ้นช่ื่อเร่ื่องคาเฟ่ ร้านอาหาร และของอร่อย มีแหล่งเช็คอินแห่งใหม่เกิดขึ้นแล้วววววว นั่นคือ GumP’s Ari ( กั๊ม อารีย์)

เพิ่งเปิดมาเดือนกว่าๆ แต่กระแสตอบรับดีมากๆ สังเกตได้จากตั้งแต่ที่เราเดินเข้ามา ไม่มีใครไม่ถ่ายรูป แค่เพียงก้าวเท้าเข้ามาในท่ี่แห่งนี้ คุณอาจจะต้องพ่ายแพ้ให้กับความน่ารักสดใสของร้านต่างๆ โดยเฉพาะคาเฟ่ท่ี่มีให้เลือกหลากหลายแนว แถมแต่ละร้านยังสีสันจัดจ้าน และมีความมินิมอล ไหนจะของกินหน้าตาน่ารักน่ากินสุดๆ อีก รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวแล้วยกมือถือขึ้นมาแชะภาพกันสักรูปสองรูปเป็นอย่างต่ำแน่ๆ และเพ่ื่อไม่ให้เสียเวลาเราจะเริ่มตะลุยไปพร้อมกันท่ีละร้าน แต่บอกไว้ก่อนนะว่า… วันนี้จะเจาะเฉพาะ 4 ร้านท่ี่อยากแนะนําให้ครบคาว หวาน ของกินเล่นเบาๆ และเคร่ื่องด่ื่ม ซึ่งถ้าแนะนําหมดทั้ง 19 ร้าน อาจจะต้องใช้เวลาอ่านกันยาวหน่อย เอาเป็นว่าเราเลือกมาเป็นน้ำจิ้ม ท่ี่เหลือก็ลองมาชิมกันเอาเองน้าาาา

LIM DIM SUM ( ลิ้ม ติ่มซำ ) : ติ่มซำ สไตล์มินิมอล

เริ่มท่ี่ร้านแรกอยู่ตรงด้านซ้ายของทางเข้า LIM DIM SUM เปิดสาขาแรกท่ี่โครงการ A – ONE Ari ส่วนสาขานี้เป็นสาขาท่ี่สอง เราแนะนําว่า… ถ้าอยากได้บรรยากาศร้านให้มาสาขานี้ เนื่องจากสาขาแรกไม่มีพื้นท่ี่นั่งในร้าน รวมถึงเมนูบางอย่างจะไม่เยอะเท่า

พอเปิดประตูเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความมินิมอลท่ี่ผสมผสานกับสไตล์จีน ทั้งกิมมิคเล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังท่ี่มีอักษรจีน หรือประตูท่ี่ตกแต่งเลียนแบบประตูเหล็กยืด ซึ่งเมนูก็มีให้เลือกทั้งแบบเป็นเซ็ต และสั่งเป็นจาน เราสั่ง Deluxe Set (175.-) มีขนมปังหน้ากุ้งกรุบกรอบ ฮะเก๋าร้อนๆ เสี่ยวหลงเปาน้ำซุปกลมกล่อม และซาลาเปา 2 ลูก ที่เลือกมาเป็นซาลาเปาช็อกโกแลตลาวาสุดเข้มข้น กับไส้หมูสับ

สลับมากินหมั่นโถวสังขยาไข่เค็มกับเมล่อนบ้าง (69.-) ดิปซอสไข่เค็ม หวานมัน เค็มกำลังดี คงถูกใจหลายคนที่ชื่นชอบรสชาติไข่เค็ม อ่อ… ชุดหมั่นโถวไม่ได้อยู่ในเซ็ตนะต้องสัั่งแยก ปิดท้ายด้วยเคร่ื่องด่ื่มสมุนไพรหวังเหล่าจี๋ (50.-) กินแล้วสดช่ื่นมากๆ รสชาติของสมุนไพรผสมผสานกับชาจับเลี้ยงเข้ากันดีเวลากินกับติ่มซำ

CACTUS ARI : สดใสท่ามกลางแคคตัส

มาปรับรสชาติด้วยเคร่ื่องด่ื่มจากไนรโตรโคบิวกันต่อท่ี่ร้าน CACTUS ARI จุดสังเกตร้านนี้คือสัญลักษณ์ต้นกระบองเพชร และตัวซี (C) ขนาดใหญ่ด้านหน้าร้าน ซ่ึ่งบรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งแบบเรียบง่าย ค่อนข้างคอนทราสกับเคร่ื่องด่ื่มท่ี่สีสันฉูดฉาด เมนูเคร่ื่องด่ื่มมีให้เลือกทั้งกาแฟโคบิว และน้ำรสชาติต่างๆ ท่ี่ไม่ใช่กาแฟ เราเลือกเมนูซิกเนเจอร์มาสองแก้วจากทั้งหมด 10 เมนู ด้วยความครีเอทท่ี่แปลกใหม่ทำให้แต่ละเมนูมีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป อย่าง TAHITI COFFEE (80.-) เป็นกาแฟโคบิวท่ี่มีรสชาติมะนาวเปรี้ยวปลายๆ บวกกับกลิ่นหอมของกาแฟ อีกทั้งสัมผัสท่ี่นุ่มละมุนลิ้น ทำให้สดช่ื่น คนไม่กินกาแฟก็กินได้ ส่วนแก้วที่ตื่นเต้นเป็นพิเศษคือ SASSY GIRL (80.-) แค่สีก็ชวนให้ลิ้มลองแล้ว พอได้ชิมก็รู้สึกถึงความจัดจ้านของพริกเกลือเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดในคอ ใครท่ี่มาก็ลองเมนูอ่ื่นแล้วถ่ายรูปไปอวดเพ่ื่อนดูนะ เพราะร้านนี้ยังมีเมนูน่าสนใจอีกเพียบ

Kafer Breadbar : ขนมปังวีแกนของสายรักสุขภาพ

ถัดจากร้านแคคตัส เราเห็นร้านสีแดงน้ำตาลวางขนมปังหลายแบบเต็มหน้าร้าน พอเปิดประตูเข้าไปก็จะมีเจ้าของร้านอธิบายรูปแบบการสั่งขนมปังของทางร้าน ซึ่งขนมปังของที่นี่เขาทำเองอบเอง คนไม่กินเนย นม ไข่ ก็กินได้ เพราะเป็นขนมปังวีแกนไม่ใส่สารกันบูด

และวิธีสั่งเริ่มจากเลือกขนมปังก่อนว่าชอบแบบไหน เช่น โฮลวีท ฟักทอง ชาโคล จากนั้นเลือกไส้สังขยานามะที่มี  2 แบบคือใบเตยกับชาไทย รอสักพักก็ได้ขนมปังสังขยานามะอุ่นๆ (78.-) กินคู่กับสังขยานามะเป็นแผ่นเย็นๆ เทกเจอร์คล้ายพุดดิ้ง เป็นความอร่อยได้ในแบบของคนรักสุขภาพ ส่วนใครที่ติดใจขนมปังของทางร้านก็สามารถซื้อกลับเฉพาะขนมปังเก็บไว้ในตู้เย็นได้ถึง 3 วัน ร้านนี้ก็มีเครื่องดื่มนะ แต่เราไม่ได้สั่ง ไว้ใครมาลองเครื่องดื่มร้านนี้ก็มาแชร์ความรู้สึกกันได้

CHA UM ( ชอุ่ม ) : จะสายไหน มื้อไหน ก็อิ่มท้อง อิ่มใจได้ที่นี่

ปิดท้ายมื้อหนักๆ ก่อนกลับกันที่ร้าน ‘ชอุ่ม’ ต้องบอกเลยว่าเลือกร้านนี้เพราะเห็นภาพแซลมอนสีส้มกระแทกตา และแน่นอนว่าใครที่รักในแซลมอนจะไม่ผิดหวัง เพราะเมนูแซลมอนมีให้เลือกหลากหลายจริงๆ ทั้งแซลมอนเทอริยากิ แซลมอนซาซาซิมิ หรือสลัดแซลมอน นอกจากนี้ทางร้านค่อนข้างมีเมนูในเลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย สลัดต่างๆ เมนู Smoothie Bowl ของสายหวาน และน้ำผักผลไม้ปั่นของคนรักสุขภาพ หรือจะเป็นประเภทขนมปังก็มี เราสั่งข้าวหน้าแซลมอน Size L (279.-) กับซีซ่าสลัด (169.-) คือเลเยอร์จากข้าวหอมมะลิที่กินพร้อมกับชิ้นเนื้อแซลมอนรู้สึกถึงความเต็มปากเต็มคำได้ดีทีเดียว ยิ่งกินคู่กับสลัดก็ยิ่งได้รสชาติและเพิ่มวิตามินได้ครบ ใครอยากฝากท้องไว้ร้านนี้ก็ถือเป็นความสดชื่นแบบธรรมชาติมากๆ มากหลายคนสั่งหลายแบบได้สบายๆ

อิ่มกันแล้วเดินเล่นถ่ายรูปกันต่ออีกสักนิด เพราะ GumP’s Ari มีสองชั้นให้ชิลได้เรื่อยๆ นอกจากร้านด้านล่างที่เราแนะนำไป ด้านบนยังมีร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี รวมถึงร้านเสริมสวย หรือใครจะดื่มกาแฟแบบชิคๆ ก็มีนะ ไอศกรีมเพิ่มความสนใสก็น่าสน ว่างตอนไหนมาเดินเล่นกัน ที่นี่เปิดตั้งแต่ 8:00 – 21:00 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/GumpsAri/

พิกัด : อารีย์ซอย 4 (ฝั่งเหนือ) / ใกล้ bts อารีย์

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์