fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

CLARKS ORIGINALS เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ถ่ายทอดความสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัยอย่างลงตัว
date : 31.ตุลาคม.2022 tag :
CLARKS ORIGINALS รองเท้าดีไซน์ไอคอนิกเหนือกาลเวลาในแบบฉบับสุภาพบุรุษชาวอังกฤษเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ AW22 Originals ที่นำเสนอลูกเล่นแปลกใหม่ให้กับรองเท้า Desert Boot, Wallabee และ Desert Trek ซึ่งมีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Silhouettes ดั้งเดิมที่มีดีเทลเรียบหรูไม่ซ้ำใคร ผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นด้วยลายผ้า Sashikoและวินเทจอเมริกัน ยลโฉมและจับจอง CLARKS ORIGINALS รองเท้าที่ถ่ายทอดความสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัยอย่างลงตัว
ทำความรู้จักรองเท้า CLARKS ORIGINALS

CLARKS ORIGINALS คือคอลเลคชั่นรองเท้ารุ่นดั้งเดิมของแบรนด์ CLARKS ได้แก่ Desert Boot, Wallabee และ Desert Trek รองเท้าสามรุ่นที่แสดงอัตลักษณ์ของแบรนด์อย่างชัดเจน นับตั้งแต่ยุคแรกของการก่อตั้งแบรนด์ ในแต่ละซีซัน CLARKS ORIGINALS นำรูปทรงดั้งเดิมสุดคลาสสิกมาตีความอีกครั้ง เพิ่มลูกเล่นโดยการใช้วัสดุแปลกใหม่ รวมถึงจับมือร่วมกับแบรนด์ชั้นนำชื่อดังรังสรรค์รองเท้าสุดคลาสสิกในรูปแบบที่สะกดทุกสายตากว่าเคย

รองเท้ารุ่น Desert Boot

รองเท้ารุ่น Desert Boot นับได้ว่าเป็นรองเท้าลำลองแบบแรกของโลก และมีดีไซน์เป็นที่น่าจดจำตั้งแต่แรกเห็น นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อปี 1950 จนถึงปัจจุบัน เพราะไม่มีรายละเอียดและองค์ประกอบใดของรองเท้ารุ่นนี้เปลี่ยนแปลงไปแม้แต่อย่างเดียว แรงบันดาลใจในการสรรสร้างรองเท้าสุดฮิตทรงนี้ของ Nathan Clark มีจุดกำเนิดจากรองเท้าหนังกลับในตลาดเก่าแก่ของกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดาทหารที่ไปร่วมแนวรบ หลังจากที่เขาได้สเก็ตภาพและทำแบบจำลองจากหนังสือพิมพ์ในตอนที่อยู่ประเทศพม่า Nathan Clark คลาร์กก็ได้เริ่มลงมือทำรองเท้าตัวอย่างในระหว่างที่เขาเดินทางกลับไปที่เมือง Glastonbury ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา และตัวอย่างนั้นเองก็ถือเป็นจุดกำเนิดของรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบัน เมื่อครั้งที่ Desert Boot ก่อเกิดจากมือของ เนธาน คลาร์กส์เป็นครั้งแรกในปี 1950 ผู้คนต่างพูดว่า “มันไม่มีทางที่จะขายได้แน่นอน”

รองเท้ารุ่น Wallabee

รองเท้าทรงยอดฮิตที่ครองใจผู้คนมานานกว่า 50 ปี Wallabee ได้ทำให้ผู้คนตกหลุมรักตั้งแต่วันที่แรกที่ออกจากสายการผลิต และนับตั้งแต่การเปิดตัว รองเท้าสุดฮิตทรงนี้ก็ได้โลดแล่นบนปกอัลบั้มของนักร้องสไตล์เร็กเก้ชื่อดังมากมาย นับตั้งแต่นั้นมา รองเท้าสุดคลาสสิครุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในหมู่ดาราฮอลลีวูดตัวท็อปหรือชาวฮิปฮอปในเวลานั้น

รองเท้ารุ่น Desert Trek

อีกหนึ่งรองเท้าสุดฮิตตลอดกาลของ CLARKS ซึ่งก่อนหน้านี้มีชื่อเรียกว่า “Six Toe’s” รองเท้าลุยทรายรูปร่างแปลกตานี้ได้รับการสรรสร้างตามรูปทรงของเท้าตามธรรมชาติ โดยมีตราประทับรูป “Trek Man” และมีตะเข็บกลางรองเท้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้รองเท้ายอดนิยมรุ่นนี้ได้รับความนิยมมานานกว่า 40 ปี

พบคอลเลคชั่น AW22 จาก CLARKS ORIGINALS

ฤดูกาลเปลี่ยนผันไม่มีวันหยุดนิ่ง แต่รองเท้าสุดคลาสสิกของ Clarks คงอยู่ตลอดกาล สำหรับคอลเลคชั่น Autumn Winter 22 Clarks Originals นำเสนอลูกเล่นแปลกใหม่ให้กับรองเท้า Desert Boot, Wallabee และ Desert Trek ซึ่งมีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Silhouettes ดั้งเดิมที่มีดีเทลเรียบหรูไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ ยังได้ผสมผสานความอเมริกันวินเทจเข้ากับ Sashiko ซึ่งเป็นการถักทอลายผ้าแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นในรองเท้า Wallabee Boot Navy Sashiko, Desert Boot และ Desert Trek หรือ สไตล์แบบอเมริกันวินเทจในยุค 80s และ 90s ในรองเท้ารุ่น Wallabee Auburn หรือดีไซน์วินเทจผสมผสานกลิ่นอายของญี่ปุ่นและอเมริกัน ที่พบได้ใน Wallabee Boot Brick Paisley นอกจากนี้ ยังมี Wallabee Boot Ginger Fabric ที่มีลวดลายแบบแจ็คเก็ตสไตล์อเมริกันวินเทจและถักทอด้วยผ้า ที่ออกแบบมาเฉพาะช่วงเวลาที่อากาศเริ่มเย็นตัวลง ปิดท้ายด้วยรองเท้ารุ่น Trek Cup รองเท้าแบบ Cupsole สไตล์แบบ Modern Retro ผสานกลิ่นอายแบบสตรีท ที่มีต้นแบบดีไซน์มาจาก Desert Trek และคงเอกลักษณ์ไว้ด้วยตะเข็บกึ่งกลางและลวดลาย Trek Manบริเวณพื้นรองเท้า CLARKS ORIGINALS คอลเลคชั่น AW22 นี้ คือนิยามการรังสรรค์รองเท้าสไตล์ล่าสุดสำหรับสุภาพบุรุษ ที่มีความโดดเด่นในแบบของตนเอง สำหรับฤดูใบไม้ร่วงจนถึงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้

ไม่ว่าจะเป็นฮอลลีวูดเซเลบริตี้ชื่อดังหรือขาฮิปฮอปสุดเท่ นักเต้นเท้าไฟชาวจาเมกาหรือนักคิดแบบโมเดิร์นนิสต์ต่างเคยให้ CLARKS ORIGINALSเป็นส่วนหนึ่งของสไตล์อันโดดเด่นของตัวเอง นอกจากนี้ รองเท้า CLARKS ORIGINALS สุดคลาสสิกยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมในมุมต่างๆ ทั่วโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Desert Boot ทรงยอดนิยม จนไปถึงรุ่นดาวเด่นอย่าง Wallabee ซึ่งรองเท้าของ CLARKS ทุกคู่ล้วนถูกประทับด้วยตราสัญลักษณ์แบรนด์ที่เป็นเสมือนซิกเนเจอร์อันแสนโดดเด่น ที่ยากจะหาใครเหมือน

ยลโฉมและจับจอง CLARKS ORIGINALS รองเท้าที่ถ่ายทอดความสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัยอย่างลงตัวได้ตั้งแต่วันที่ 28ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ที่ร้าน Carnival (สาขา Central World และช่องทางออนไลน์) , Atmos (สาขา Central World และช่องทางออนไลน์)  และ Pronto (สาขา Siam Square ซอย 2)

#ClarksOriginals #ClarksTH

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CLARKS ได้ที่ LINE Official Account https://lin.ee/fm7eVN4  หรือสแกน QR Code

RECOMMENDED CONTENT

10.ธันวาคม.2021

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบ้านหลังใหม่กับค่ายเพลง “High Cloud Entertainment” ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไปไม่ทันไร งานนี้จึงได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในชื่อ “PEARWAH” หรือ “แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” กับเพลงที่มีชื่อว่า “จีบป่ะ”