fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT | ‘Chef Bing’ พิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ที่เสิร์ฟรสชาติแท้ๆ จนนิวยอร์กเกอร์ยกนิ้วให้
date : 22.กรกฎาคม.2022 tag :

‘Chef Bing’ ร้านพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก จากฝีมือ ‘เชฟบิง’ นวพันธ์ พ่วงภักดี ที่เริ่มต้นจากความต้องการเสิร์ฟพิซซ่าสไตล์นิวยอร์กแท้ๆ ขนาด 18 นิ้ว ให้คนไทยได้ลองทาน โดยแบ่งพื้นที่ร้านขายหนังสือของคุณพ่อบน ถนน ตะนาว มาทำเป็นร้านที่มีโต๊ะอันน้อยนิดและมีครัวพอที่จะทำพิซซ่าได้

หลังจากเปิดร้านได้ไม่นานชื่อของร้าน ‘Chef Bing’ ก็ติดอยู่ในลิสต์ร้านพิซซ่าที่ต้องทานและขนาดร้านเริ่มไม่พอกับจำนวนลูกค้า จึงตัดสินใจย้ายร้านมาอยู่ ซอย ร่วมฤดี 2 ที่ตรงนี้มีโต๊ะให้นั่งเยอะกว่าเดิม และน่าจะเดินทางสะดวกมาขึ้นสำหรับลูกค้าส่วนใหญ่

โดยปกติแล้วร้านพิซซ่าในไทยมักจะเป็นสไตล์อิตาลีที่มีแป้งหนานุ่ม ต่างกับสไตล์นิวยอร์กที่แป้งจะบางกรอบ ซึ่งพิซซ่าสไตล์นิวยอร์กก็มีข้อถกเถียงเช่นกันว่ากินเมืองอื่นไม่อร่อยเท่ากินที่นิวยอร์ก ถึงขั้นมีคนทำสารคดีกันเลยว่าสูตรเดียวกันแท้ๆ แต่ทำมอร่อยไม่เท่ากัน บ้างก็บอกว่าเป็นเพราะน้ำในนิวยอร์กนั่นแหละเป็นตัวทำให้พิซซ่าของเมืองนี้พิเศษกว่าใคร

“ผมโตในนิวยอร์ก กินพิซซ่ามาเยอะ ไม่ใช่ว่าจะอร่อยทุกร้าน อย่างเรื่องน้ำที่พูดกันผมก็คิดว่าอาจจะมีส่วนนิดนึงที่ร้านเราก็ใช้น้ำเฉพาะ แต่หลักๆ คงเป็นสูตรของทางร้านมากกว่าที่ทำให้พิซซ่ามีความแตกต่าง อย่างลูกค้าบางคนจากนิวยอร์กมากินที่ร้านเราก็บอกว่าอร่อยกว่าที่โน่น”

เชฟบิงบอกว่าช่วงที่คิดสูตรพิซซ่าก็คิดว่าจะง่าย ก็แค่แป้งกับซอส แต่ที่ไหนได้มันยากกว่าที่คิด “ผมใช้เวลาทดลองไปกว่าแล้วทดลองอีกกว่าจะเจอสูตรที่ใช่ และเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดผมสั่งเตาอบมาจากนิวยอร์กด้วย” แป้งที่ร้านหลังจากตีแล้วต้องพักในตู้เย็นอีก 48 ชั่วโมง เชฟบิงบอกว่าในแต่ละวันจะทำพิซซ่าได้แค่ 46 ถาดเท่านั้น เพราะต้องการให้ได้แป้งคุณภาพที่ดีที่สุด “ที่เราพักแป้งไว้ 48 ชั่วโมง เพราะจะได้แป้งที่ฟูและกรอบ” นอกจากแป้งแล้วยังมีซอสมะเขือเทศที่ทางร้านทำขึ้นมาเองเพื่อให้ได้รสชาติที่จัดจ้าน

วันนี้เราสั่ง 2 ถาด ถาดแรก 18 นิ้ว รวม 4 หน้า คอหมูย่าง, เบคอนชีสเบอร์เกอร์, โฟร์ชีส และ คาร์นิวอร์ส ส่วนถาดที่สองเป็นอเมริกัน เปปเปอโรนี (อิมพอร์ต) ขนาด 10 นิ้ว ซึ่งเป็นถาดที่อร่อยมาก เพราะไฮไลท์คือเปปเปอโรนีที่ทางร้านนำเข้ามาเอง

อเมริกัน เปปเปอโรนี (อิมพอร์ต)
(Imported American Beef & Pork Blend)

ในไทยไม่มีบริษัทไหนเป็นตัวแทนจำหน่ายเปปเปอโรนีแบรนด์ Hormel ทางร้านรู้สึกว่าชอบรสชาติแบรนด์นี้เลยตัดสินใจนำเข้ามาด้วยตัวเอง “เปปเปอโรนีตัวนี้เป็นส่วนผสมของเนื้อหมูและเนื้อวัว ผมไม่ทราบสูตรอย่างอื่นของเขาว่าใส่อะไรบ้าง แต่มันมีรสชาติอร่อยมาก มีความมันมากว่า มีไขมันที่อร่อย” ส่วนในร้านจะมีเปปเปอโรนีอีก 2 แบบ ซึ่งได้มาจากร้าน Larder BKK เป็นเพื่อนเชฟบิงที่ผลิตเองในไทย

คอหมูย่าง

เมนูขายดีอันดับหนึ่งของร้าน ดูเหมือนจะงงว่าเข้ากันยังไง แต่พอได้ทานแล้วความรู้สึกของน้ำตกคอหมูย่างลอยมาเลย “ผมพยายามหาหน้าที่มีสไตล์ไทย แล้วส่วนตัวผมชอบคอหมูย่าง ก็เลยทดลองให้เพื่อนๆ มาลองชิม ทุกคนบอกว่าชอบมาก” เชฟบิงบอกว่าส่วนตัวของเขาอยากทำให้รสจัดกว่านี้อีก แต่ลูกค้าส่วนใหญ่โอเคกับรสชาตินี้แล้ว

เบคอนชีสเบอร์เกอร์

พิซซ่าที่ให้ความรู้สึกเหมือนชีสเบอร์เกอร์ “ผมอยากทำให้แตกต่างจากร้านอื่น” เวลากัดเข้าไปความรู้สึกของเบอร์เกอร์มาครบถ้วน ยิ่งกัดโดนแตกกว่ากับมะเขือเทศทำให้จานนี้สดชื่นไปอีกแบบ

โฟร์ชีส

เป็นอีกเมนูที่อร่อยมาก ที่มีส่วนประกอบของชีส 4 แบบ Mozzarella, Cheddar, Parmesan และสุดท้าย Queso Blanco ที่ร้านลงมือทำเอง “สำหรับ Queso Blanco ที่เราทำเองเพราะต้องการรสชาติเปรี้ยวมาช่วยตัดความมันของชีสตัวอื่น” ตรงนี้แหละที่ทำให้โฟร์ชีสของร้านแตกต่างจากที่อื่น

คาร์นิวอร์ส

หน้าเบสิกที่เด็กชอบ มีทั้งเบค่อน แฮม และเปปเปอโรนีจากร้าน Larder BKK เป็นหน้าที่ทุกครอบครัวสั่งให้เด็กๆ เวลามาทานที่ร้าน

นอกจากนี้ในร้านยังมีสลัด ปีกไก่ทอด และสปาเก็ตตี้ให้เลือกอีกด้วย ถือว่าร้าน Chef Bing เป็นอีกหนึ่งร้านพิซซ่าที่ตั้งใจและอยากชวนทุกคนไปลองกัน

Chef Bing

เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์
10.00 – 21.00

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/SJveMvSabvdkFssR9
Line Id : https://lin.ee/UT5tczB
https://www.facebook.com/chefbing
เบอร์โทร 065 938 9963

RECOMMENDED CONTENT

17.เมษายน.2020

“Gimme Love” ซิงเกิลใหม่จาก Joji ต่อจากซิงเกิล “Run” ที่ปล่อยออกมาให้ฟังไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ “Sanctuary” ที่โกยยอดขายไปแล้ว RIAA Gold เมื่อกลางปี 2019 โดยทั้งสามซิงเกิลนี้เป็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่สอง