fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#tastingNote : ทำความรู้จัก ‘Cheers Selection Riceberry’ เบียร์ไทยแท้คุณภาพระดับโลกที่คอเบียร์พลาดแล้วจะเสียดาย
date : 8.เมษายน.2016 tag :

Beer X Food Pairing Cheers Beer Dooddot 1

อากาศร้อนๆ แบบนี้ Dooddot พามาเดินเล่นตากแอร์ในซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านชิลล์ๆ อยากได้เบียร์เย็นฉ่ำมาดับกระหายสักขวด แหม! แต่บนชั้นน่ะมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ดูละลานตาไปหมดจนเลือกไม่ถูก 2 จิต 2 ใจระหว่างเบียร์ไทยที่คุ้ยเคยหรือเบียร์นอกดี เดาว่าหากคุณเป็นคนรักการดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจเหมือนเรา หลายคนอาจมีความเชื่อว่าเบียร์ยุโรปสิถึงจะดีที่สุด! จนไม่กล้าลอง ‘เปลี่ยน’ และ ‘เปิดใจ’ ให้กับเบียร์ไทยที่มีรสชาติถูกคอมากกว่า แถมยังราคาถูกกว่าอีกด้วย เอาละ วันนี้เราขอทำหน้าที่พาคอเบียร์ไปทำความรู้จักกับ Cheers เบียร์สัญชาติไทยที่ใช้ความเชี่ยวชาญและศาสตร์การปรุงเบียร์จากยุโรป เราเชื่อว่าถ้าลองได้รู้จักแล้วคุณอาจถอนตัวไม่ขึ้น (เหมือนเรา) ก็ได้นะ

เราไม่ได้พูดเวอร์! เพราะหลังจากกดกูเกิลแบบด่วนๆ ดูแล้วก็พบว่า Cheers ไม่ได้มาเล่นๆ เขามีมายาวนานกว่าทศวรรษแล้ว ซึ่งเคลมว่าผลิตจากโรงเบียร์เดียวกับ ‘ไฮเนเก้น’ เบียร์เนเธอร์แลนด์ขวัญใจใครหลายคนนั่นเอง เพราะฉะนั้นเรื่องคุณภาพของเบียร์ไทยอย่าง Cheers ก็คงพอจะการันตีได้ว่าไม่เป็นรองเบียร์ยี่ห้อฝรั่งมังค่าแน่นอน

ไม่พูดให้มากความ เราไว้ใจอากู๋ รีบคว้า Cheers มาเป็นเจ้าของอย่างรวดเร็ว แนะนำว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบความเข้มข้นของรสเบียร์ อยากได้ลุคเท่ๆ หน่อย เราว่า เบียร์เชียร์เอ๊กซ์ตร้า (Cheers X-tra) เหมาะกับคุณที่สุด เพราะเป็นเบียร์แรงก็จริง แต่รสชาตินุ่มนวล หอมกลิ่นมอลต์อ่อนๆ ในขณะเดียวกันก็เข้มข้นกลมกล่อมกำลังดีครบเครื่องในทุกรสสัมผัส ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็ดื่มได้แบบคูลๆ

Beer X Food Pairing Cheers Beer Dooddot 8

Beer X Food Pairing Cheers Beer Dooddot 17

อีกรสชาติที่เราหยิบมาให้ลองในวันนี้ก็เริ่ดไม่แพ้กัน เชียร์ ซีเลคชั่น ไรซ์เบอร์รี่ เบียร์ที่ทำจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ของไทย เอ๊ะ มันยังไงกัน แต่ที่รู้ๆ คือแค่เปิดกระป๋องก็หอมกลิ่นข้าวชัดเจนมาก

‘เชียร์ ซีเลคชั่น ไรซ์เบอร์รี่’ (Cheers Selection Riceberry) เบียร์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่เราดื่มแล้วรู้สึกว่ารสชาติสไตล์เดียวกับเบียร์ดำแบบยุโรปเป๊ะๆ หอมกลิ่นมอลต์และข้าวไรซ์เบอร์รี่กลมกล่อม ซึ่งเราเพิ่งรู้มาว่าผลิตด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานโลกของ ‘ไฮเนเก้น’ ไม่แปลกใจหาก ‘เชียร์ ซีเลคชั่น ไรซ์เบอร์รี่’ จะยกระดับเบียร์ไทยให้เทียบเท่าระดับสากลได้ไม่ยาก

อย่างที่บอกไปว่าเมิ่อเปิดกระป๋องกลิ่นข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็ลอยขึ้นมาเตะจมูก แถมยังได้กลิ่นมอลต์ ควันไฟ และฮอพส์ เคล็ดลับอยู่ตรงที่ควรแช่ให้เย็นประมาณ 8-9 องศาเซลเซียสจะยิ่งช่วยให้ดื่มแล้วเย็นฉ่ำสดชื่นระรื่นคอเป็นที่สุด เมื่อเราลองดื่มคู่กับอาหารไทยประเภทปิ้งๆ ย่างๆ ตั้งแต่ซีฟู้ดจนถึงเนื้อ หรืออาหารประเภทผัดจากกระทะ เช่น ผัดไทย ผัดซีอิ๊ว ฯลฯ ก็ปรากฏว่ายิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน ถ้าใครบังเอิญเดินอยู่ริมถนน อยากกินหมูปิ้งหรือไก่ย่างกับเบียร์ ขอบอกว่าห้ามพลาดกระป๋องนี้!

Beer X Food Pairing Cheers Beer Dooddot 10

เราว่านี่แหละคือจุดเริ่มต้นที่ดีของวงการเบียร์ไทยที่ยืดอกอย่างภูมิใจ กล้านำวัตถุดิบอย่าง ‘ข้าวไรซ์เบอร์รี่’ ที่มีทั้งคุณค่าและมูลค่า มาผสมกับกรรมวิธีและเทคโนโลยีการผลิตเบียร์แบบตะวันตก น่าจะเป็นการกระตุ้นให้ตลาดเบียร์ในบ้านเราคิดและทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่น่าทึ่งขึ้นไปอีก

บอกเลยว่า เชียร์ ซีเลคชั่น ไรซ์เบอร์รี่  ตัวล่ามาแรงนี้ได้รับการตอบรับอุ่นหนาฝาคั่งจากบรรดาเบียร์เลิฟเวอร์ทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ได้ยินหลายคนแอบกระซิบมาว่าเมื่อได้ชิม ความคิดเดิมๆ ที่ว่าเบียร์ดีคือเบียร์ฝรั่งเท่านั้นก็หายแว๊บไปเลย ซึ่งเราชิมแล้วก็ขอยกมือเชียร์อีกหนึ่งเสียง ในที่สุดวงการเบียร์ไทยก็เรียกคะแนนให้คนรักเบียร์หันกลับเลิฟเบียร์ไทยอีกครั้ง!

เอาเป็นว่าหนุ่มสาวที่อยากเริ่มต้นทำความรู้จักกับเบียร์ดีๆ สักกระป๋อง เราคอนเฟิร์มเลยว่า Cheers สามารถเข้าถึงง่าย ในราคา 49 บาท เบาๆ สบายกระเป๋า สแตนด์บายรออยู่แล้วที่ 7-11 ใกล้บ้านคุณ แหม อะไรจะดีเบอร์นั้น! รับรองว่าไม่ต้องออกไปชิลล์ไกลถึงที่ร้าน แค่นั่งอยู่บ้านก็สามารถจิบเบียร์ดีๆ ได้แล้วละ

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ชวนสัมผัสความนุ่ม กับสินค้าระดับตำนานที่ผ่านการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง กับคอลเลคชันเสื้อผ้าฟลีซ ที่สามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันอย่างห้องเรียน ออฟฟิศ โรงภาพยนตร์ หรือ ใส่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ในปีนี้ ยูนิโคล่ ยังทำโฆษณาโทรทัศน์ ที่ได้ ญาญ่า อุรัสยา แบรนด์พรีเซนเตอร์มาชวนกอดความนุ่ม ได้ความอบอุ่นไปตลอดทั้งซีซั่น และพิเศษสุดกับกิจกรรมที่ยูนิโคล่ชวนลูกค้ามาสัมผัสความนุ่มแห่งปี ณ. ลานกิจกรรม Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์