fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ไอเดียดีไซน์สร้างสรรค์ๆของ Product ที่ชื่อว่า “ChargeCard” สายชาร์ต USB สมาร์ทโฟนที่มาในรูปแบบบัตรพกพาไปไหนมาไหนง่ายๆ
date : 27.สิงหาคม.2013 tag :

ถามถึงปัญหาหลักสำหรับคนใช้สมาร์ทโฟนทุกวันนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องความทนทานของแบตเตอรี่แน่ๆ ถ้าจะคิดแบบเทียบกันเอามือถือรุ่นสมัยก่อนๆ มาวัดนี่เป็นไปไม่ได้เลย พวกพี่ๆรุ่นนั้นถ้ายังจำกันได้ เราชาร์ตเขาไว้คืนเดียว ตื่นนอนมาอยู่ได้ไปถึงสามวัน แต่มายุคนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว เราชาร์ตทิ้งไว้ข้ามคืนเต็มๆ ผลออกมาคือแบตอยู่ได้แทบไม่ถึงครึ่งวันเลย หลายครั้งที่จากทุกปัญหาเล็กๆนี่แหละ ที่ทำให้โลกมนุษย์เกิดการประดิษฐ์คิดค้นของใช้ใหม่ๆขึ้นมานัดต่อนัดแล้ว

คราวนี้ก็เช่นกัน ทีมนักประดิษฐ์มือดีจาก San Francisco ออกแบบผลงานใหม่ของพวกเขาออกมาให้เราเห็นกัน ในชื่อว่า “ChargeCard”  อุปกรณ์ชาร์ตสมาร์ทโฟนที่จำลองลักษณะบัตร Credit Card มาเป้ะๆ เพราะแนวคิดที่ตั้งคำถามว่า อะไรคือสิ่งที่คนมักพกติดตัวเวลาออกไปข้างนอก คำตอบมีของพื้นฐานอยู่สามอย่างคือ พวงกุญแจ กระเป๋าสตางค์ และสมาร์ทโฟนคู่ใจ แทนที่จะต้องมานั่งพกสายชาร์ตแบตระโยงระยางขดในกระเป๋าเสื้ออีกอย่างหนึ่ง สู้เราย่อขนาดมันให้กลายเป็นบัตร USB  ใส่รวมไว้ในกระเป๋าสบายๆไปเลยดีกว่า นอกจากเรื่องถ่ายโอนข้อมูลที่ทุก USB พึงมีแล้ว อีกความพิเศษของ ChargeCard ที่ทำให้มันน่าสนใจก็คือ หัวต่อ USB ที่สามารถเสียบได้กับรูรับ USBทุกชนิด เพราะโลกทุกวันนี้ นอกจากคอมพิวเตอร์จะมีรูเสียบ USB แล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆอย่างเช่นทีวี ลำโพง เครื่องเกมส์ เดี๋ยวนี้เขาก็มีรู USB ของกันหมด ซึ่งจุดนี้ทาง ChargeCard เขาเลือกใช้หัวแบบเล็กที่รับประกันเลยว่าใช้เสียบกับ USB ได้ทั่วราชอาณาจักรแน่นอน หมดห่วงปัญหาแบตหมดอันแสนจะปวดร้าวทั้งชาว Android และชาว Iphone กันซะที

กับProduct ที่มี Idea สร้างสรรค์ง่ายๆชิ้นนี้  “ChargeCard” จะขายอยู่ที่ $75 หรือ (เป็นเงินไทยประมาณ 2,400 บาท) ใครที่สนใจเอาไว้ชาร์ตโชว์เพื่อนๆในวันที่แบตหมดก็สั่งซื้อกันได้เลยที่เวป Photojojo

Credit : Highsnobiety

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น