fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE – Date like a Queen! แมทช์ 5 ลุคสำหรับสาวๆ ให้ไปเดทแบบปังๆ ในวันวาเลนไทน์นี้ จาก Central Embassy
date : 12.กุมภาพันธ์.2019 tag :

เทศกาลตรุษจีนเพิ่งจะผ่านพ้นไปหมาดๆ กลิ่นอายของวันเเห่งความรักที่หลายคนตั้งตานับปฏิทินรอคอยก็มาถึง และในวันพิเศษแบบนี้ทั้งที ใครที่ยังนั่งกุมขมับคิ้วขมวดอยู่หน้าตู้เสื้อ ไม่รู้ว่าชุดไหนเอยจะรอดไม่ตกม้าตาย เอางี้ ไม่ว่าวาเลนไทน์ปีนี้คุณจะโชคดีมีคู่หรืออยู่คนเดียวชิลล์ๆ (#ปาดน้ำตาแป้บ) ไม่เป็นไรอย่าได้แคร์ เรายังอยากเชียร์สาวๆ ให้หันมารักตัวเองด้วยเสื้อผ้าหน้าผมปังๆ กันไปเลย!

In The Mood For Love

เทรนด์ Oriental Look ยังเป็นอะไรที่เรายังได้เห็นกันแทบจะทุกซีซั่น หลายแบรนด์หยิบเอาชุดกี่เพ้ามาเป็นคีย์พีซแล้วปรับให้ร่วมสมัยมากขึ้นและใส่ง่ายขึ้น เมื่อกลิ่นอายของเทศกาลตรุษจีนยังไม่จางไป เราอยากให้คุณรีบคว้าโอกาสนี้จัดชุดที่มีกลิ่นอายสไตล์จีน เช่น การเล่นกับลายพริ้นต์ สื้อคอจีน หรือเดรสคอปีนสักตัว ถ้าเป็นมินิเดรสจะใส่แมทช์กับกางเกงยีนส์เองสูงก็เท่ไปอีกแบบ ไม่แน่นะงานนี้อาจจะได้ใจอาป๊าปาม๊าที่บ้านฝ่ายชายไปเต็มๆ ด้วย ฮ่าาา


เดรส จาก Vivienne Westwood 32,500 บาท / กระเป๋า Lou bag จาก Sandro 9,900 บาท

 

Vintage Art

ชุดเดรสแสนพริ้วไหวยังคงให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนฤดูร้อนได้เสมอ สำหรับสาวๆ สายอาร์ต เราแนะนำให้ลองเล่นกับเชิ้ตเดรสลายปริ้นต์สไตล์กราฟิกที่มีความวินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนยกงานศิลปะมาไว้ทั้งแกลเลอรี่ ด้วยคู่สีสดใสและเรียบขรึมมาไว้ด้วยกัน ทั้งสีแดง สีเหลือง และสีน้ำเงินทำให้ดูสดใสเหมาะกับหน้าร้อน แถมแมทช์กับรองเท้าสนีเกอร์สีขาวเรียบๆ ก็ยังได้ถ้าคุณไม่เลิฟส้นสูง!

เดรสลายพริ้นต์ จาก Sandro 18,900บาท / กระเป๋า MARGOT จาก SIWILAI 25,900 บาท

Floral Not Normal

ลายพริ้นต์ดอกไม้เล็กๆ จิ๋วๆ ยังเป็นอะไรที่เป็น Symbolic ของความอ่อนหวานและความเป็นผู้หญิงได้เสมอ เอาจริงๆ ถ้าต้องไปเดทในค่ำคืนวันวาเลนไทน์แล้วยังนึกอะไรไม่ออกจริงๆ ไม่ต้องคิดมากเลยจ้ะ แค่มีเดรสตัวหลวมที่ลายไม่ฉูดฉาดมากไว้สักตัวจะเดรสตัวเดียวก็ไม่ว่า แต่ถ้าไม่อยากได้ลุคที่ดูหวานเจี๊ยบหรือธรรมดาเกินไป ก็ลองหยิบเเจ็กเก็ต หรือเสว็ตเตอร์ใส่ทับลงไปเลยเพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ดูมีอะไรขึ้น แมทช์กับกระเป๋าได้ง่าย แถมแมทช์กับรองเท้าอะไรก็รอด ทั้งบูทหุ้มข้อและสนีกเกอร์ ก็ได้ลุคสตรีทเก๋ๆ ไปอีก

 

เดรสยาวลายพริ้นต์ดอกไม้ จาก MAJE  12,900 บาท / กระเป๋า Piazza bag in French Calf จาก Bottega Veneta 118,900 บาท

Boyish Mania

Blazer Suite / High Waist Denim

เชื่อว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ไม่มีชุดเดรสอยู่ในตู้เสื้อผ้า! โชคดีที่ยุคนี้การใส่ ‘เดรส’ ไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกความเฟมินีนอีกต่อไปแล้ว เรามีสาวเท่ที่เป็นไอคอนิกมากมาย ดูอย่างคาร่า เดเลวีญนั่นสิ! สำหรับเดท 2019 สาวๆ ยุคมิลเลนเนียนที่รักการแต่งตัวสไตล์ Boyish Look สามารถหยิบเบลเซอร์ ชุดสูท แมทช์กางเกงเดนิมเอวสูง กับรองเท้าโลเฟอร์ หรืออ็อกฟอร์ดได้แบบไม่ต้องแคร์สายตาใคร แต่ถ้าใครไม่อยากดูแมนเกินหน้าเกินตาหนุ่มๆ เราแนะนำเบลเซอร์สีแซ่บอย่างชมพู Peach สีส้ม หรือแดงเลือดนก แมทช์ให้ดูเปรี้ยวขึ้นมาอีกนิด

 

เบลเซอร์ จาก MAJE 8,900 บาท / กางเกงยีนว์เอวสูง จาก Sandro 8,900 บาท / กระเป๋า Nano Tote จาก Strathberry 19,900 บาท

Sweater / Boyfriend Denim

เช่นเดียวกับสไตล์ Boyish ที่เหมือนยืมเสื้อหนุ่มๆ มาใส่ การใส่กางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนส์ไปเดทนั้นไม่ใช่อาชญากรรมค่ะคุณขา! ลองเลยถ้ายังไม่เคย เพราะถึงจะดูง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่ใครจะใส่ลุคบอยๆ นี้แล้วเอาอยู่ ทุกคน แต่ถ้าจะให้ไม่ตกม้าตายชัวร์ๆ ละก็ เสื้อสเว็ตเตอร์เป็นอะไรที่รอดแน่นอน เลือกที่ตัวโคร่งนิดๆ (เผื่อต้องปิดพุงเวลากินอิ่มด้วยก็ได้) แมทช์กับยีนส์ที่อาจมีลูกเล่นเช่นรอยขาด หรืองาน Patchwork ต่างๆ คู่กับกระเป๋าทรง Satchel หรือ Tote Bag ก็ให้ลุคเป็นสาวเซอร์เท่ๆ แบบไม่ดูตั้งใจเกินไป ก็แค่ I Woke Up Like This!

 

เสื้อสเว็ตเตอร์พิมพ์ลาย จาก MAJE 9,900 บาท / กางเกงยีนส์ Patchwork จาก MAJE 9,900 บาท / กระเป๋า Mini Phoebe Sand Marine จาก SIWILAI 19,900 บาท

 

คอลเล็กชั่นดีๆ รับวันแห่งความรักไม่ได้หมดแค่นี้ มาช้อปฯ ต่อกันได้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

http://www.centralembassy.com

RECOMMENDED CONTENT

10.ธันวาคม.2021

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบ้านหลังใหม่กับค่ายเพลง “High Cloud Entertainment” ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไปไม่ทันไร งานนี้จึงได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในชื่อ “PEARWAH” หรือ “แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” กับเพลงที่มีชื่อว่า “จีบป่ะ”