fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition | BRUTAL CLUB ‘อิสระในกรงขัง’ อีกด้านของจิตใจมนุษย์ที่รอกระโจนออกสู่ดินแดนเวิ้งว้างกว้างใหญ่ โดย Karms
date : 3.พฤศจิกายน.2022 tag :

เทรนดี้ แกลเลอรี่ ภูมิใจนำเสนอ “BRUTAL CLUB” นิทรรศการศิลปะโดย Karms ศิลปินผู้นำสิ่งที่ถูกกักขังไว้ในใจหรือในสังคม ตีแผ่เป็นภาพวาดเพื่อส่งสารถึงผู้คน ขอเชิญชวนมาเปิดประตูสู่ห้วงมืดอันพิศวงที่เรียกว่า “อิสระในกรงขัง” ให้ได้เห็นอีกด้านของจิตใจมนุษย์ที่ยากแท้หยั่งถึง รอคอยการปลดปล่อยสู่โลกภายนอก ซึ่งโลกภายนอกที่คิดว่าอิสระนั้นก็อาจจะเป็นแค่กรงขังอีกใบที่ขยายใหญ่ขึ้นเท่านั้นเอง นี่คือนิทรรศการที่บอกเล่าเบื้องลึกของการกระทำ ความรู้สึกนึกคิด จิตใจส่วนที่ไร้การควบคุม และความแข็งกร้าวที่ถูกกักขังไว้ รอกระโจนออกสู่ดินแดนเวิ้งว้างกว้างใหญ่

ยินดีต้อนรับสู่ “BRUTAL CLUB”….

“เมื่อประตูบานนั้นถูกเปิด เสียงหัวเราะ เสียงกรีดร้อง เสียงบรรยากาศดังหึ่งผสมผสานกับการเคลื่อนไหวของบางสิ่งบางอย่าง เสียงเหล่านั้นดังกึกก้องผ่านออกมาให้ได้ยิน กลิ่นคละคลุ้งที่ไม่สามารถระบุได้ว่าคืออะไร บ้างก็ว่าหอม บ้างก็ว่าเหม็น บ้างก็ไม่รู้สึก พื้นที่แห่งนี้มีแสงสาดส่องพอสลัวไม่สว่างไสว นี่คือที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตหน้าตา(เหมือนจะ)คุ้นเคย สายตาท่าทางของพวกมันนั้นชวนสงสัยเป็นอย่างยิ่ง นั่นคงเป็นวิธีการที่มันอยากจะสื่อสารอะไรบางอย่าง ดูเหมือนกำลังกระชากตัวตน ดิ้นรนกระทำการหลุดพ้น หรือหลีกหนีจากอัตวิสัยอื่นใด ถ้าได้ลองเคลื่อนตัวเข้าไปใกล้แล้วพิจารณาอย่างละเอียด พวกมันก็คงแค่อยากสะบัดพันธนาการอะไรก็ตามให้หลุดสิ้นและออกไปใช้ชีวิต แต่ก็ไม่อาจรู้ได้ว่าการก้าวออกจากประตูไป อาจจะเจอประตูที่ซ้อนกันเป็นอนันต์และต้องต่อสู้ชั่วนิจนิรันดร์”

BRUTAL CLUB
A Solo Exhibition by Karms
15 October – 20 November 2022
Trendy Gallery | River City Bangkok (RCB Galleria 4 ,FL.2)
Open Daily, 11:00–19:00 hrs.

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง