fbpx

CONTACT US

Boost Up ฉบับมนุษย์ออฟฟิศ กับเทคนิคทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม By Peptein PLUS
date : 27.มีนาคม.2019 tag :

มนุษย์ออฟฟิศอย่างเราๆ ที่ใช้เวลานั่งอยู่บนเก้าอี้เกือบ 8 ชั่วโมงต่อวัน นั่งจ้องหน้าจอตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน ชีวิตที่ต้องใช้ร่างกายและสายตาหนักๆ นานวันเข้าก็จะทำให้มีปัญหาและส่งผลต่อการทำงานอย่างแน่นอน วันนี้ดู๊ดดอทของเราจะมาแนะนำวิธี Boost Up ให้มนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. เริ่มวันสุดวุ่นวายด้วย To do list 

เปลี่ยนวันยากๆ ให้ง่ายขึ้นด้วย To Do List สำหรับคนทำงานชีวิตสุดวุ่นวาย เราแนะนำให้ลองทำ to do list ทุกวันก่อนที่จะเริ่มงาน เพื่อให้วันของคุณเต็มไปด้วยแบบแผน ที่จะทำให้คุณสามารถจัดการเรื่องวุ่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นการจัดการเวลาที่ดีสำหรับมนุษย์ออฟฟิศที่หลายๆ คนมองข้าม ใช่ไหมล่ะ! ยอมรับมาซะดีๆ แต่ถ้าพรุ่งนี้คุณลองทำดูรับรองได้ว่าจะเห็นผลดีกว่าที่คิดแน่นอน

2. ออกไปสูดอากาศนอกออฟฟิศบ้าง เคลียร์หัวสมอง ให้กลับมาสดชื่นกว่าเดิม

หลายๆคนนั่งอยู่ในออฟฟิศไม่ต่ำกว่า 8 ชม. ต่อวัน แม้กระทั่งเวลาพักกลางวันที่เราสามารถสั่งอาหารมากินกันได้สบายๆ ใครล่ะจะอยากออกไปเดินร้อนๆข้างนอก บ้างครั้งการนั่งอยู่ที่เดิมๆ นานอาจจะทำให้เราสมองเราตื้อ อึน มึน ได้ง่ายๆ ผลเสียอีกอย่างเวลาเราตื้อ คือมักจะทำให้เราคิดงานไม่ออก แต่บางทีถ้าได้เดินออกไปรับแดดบ้าง มันจะสร้างผลดีต่อสุขภาพของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่อย่าลืมว่าถ้าคุณโดนแดดจ้ามากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เหมือนกัน งั้นวิธีป้องกันเบื้องต้นง่ายๆ ลองใส่แว่นกันแดดถนอมสายตาให้ชิน หรือมองหาที่ร่มใต้ต้นไม้พักสายตา ยิ่งถ้ามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสายตาสักหน่อยยิ่งช่วยได้มากเลยทีเดียว

3. มีตัวช่วยบำรุงสมองและสายตา อย่าง Peptein PLUS

ในยุคดิจิทัลแบบนี้ งานแทบทุกอย่างต้องทำผ่านบนหน้าจอเกือบทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะจอคอมพิวเตอร์หรือจอโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะถ้าต้องนั่งทำงานตลอดทั้งวัน ทุกวัน เป็นเวลานาน นอกจากสมองจะเมื่อยล้าแล้ว อย่าลืมว่าสายตาก็ต้องถูกใช้งานอย่างหนักกับการโฟกัสนานๆบนหน้าจอ คราวนี้ล่ะ สายตาก็อ่อนล้า สมองก็ตื้อคิดอะไรไม่ออก แถมยังส่งผลให้การทำงานในแต่ละวันไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรอีก ดังนั้น การเติมพลังด้วยเครื่องดื่มที่มีรสชาติ ดื่มง่าย ช่วยบำรุงระบบสายตาและสมอง จึงเป็นตัวช่วยที่ดี ที่หลายๆ คนมองข้าม

Peptein PLUS ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานหนักของคนรุ่นใหม่อย่างเรา ที่ใช้ทั้งร่างกาย สมอง และสายตา เพราะมีซอยเปปไทด์ และวิตามินบี12สูง / ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง / ไม่มีน้ำตาล / แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในประเทศไทยในตลาดที่ช่วยบำรุงสมองและสายตาพร้อมในขวดเดียว / มีวิตามินเอสูงช่วยในการมองเห็น / แคลอรี่ต่ำเพียง 20 แคลอรี่ต่อขวดเท่านั้น แค่นี้ก็ทำให้คุณกลับไปนั่งทำงานได้อย่างเต็มที่แล้ว

4. อยู่ออฟฟิศ ก็ออกแรงได้

เลิกเป็นมนุษย์ออฟฟิศนั่งติดโต๊ะ! คุณรู้ไหมว่าภายใน 1 วันเราใช้เวลาในการนั่งมากกว่าที่คุณคิด เริ่มตั้งแต่การนั่งรถขณะเดินทางไปทำงาน นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไหนจะนั่งรถกลับบ้านอีก และปิดท้ายด้วยการนั่งดูหนังเรื่องโปรดก่อนนอน ดังนั้นการออกแรงระหว่างวันง่ายๆ จะช่วยให้ร่างกายเราตื่นตัวตลอดเวลา และลดความเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย แค่ลองเปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์ 3 ชั้น เป็นเดินขึ้นบันไดแทน ลงรถเมล์ก่อนหนึ่งป้าย (ถ้าไม่เจอควันรถเยอะเกินไป) หรือเดินเล่นขยับแขนขยับขาก่อนทำงานก็ดีไม่น้อย สิ่งเหล่านี้นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นตัวช่วยให้ระบบประสาทของคุณทำงานได้ดี และรู้สึกผ่อนคลายจากการนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

5. ลองพักอ่านหนังสือระหว่างวัน เพื่อเปลี่ยนเรื่องคิดและหาแรงบันดาลใจ

ใครตื่นนอนแล้วเช็คโทรศัพท์ทันทีบ้าง!?! ลองคิดดูว่าเราใช้เวลาทำงานทั้งวันอยู่หน้าจอคอมฯ นี่ยังไม่นับนอกเวลางานกับหน้าจอมือถืออีกนะ เราแทบหาทางหนีหน้าจอเหล่านี้ไม่ได้เลย อย่างที่บอกมันจะทำให้เราตื้อทั้งสายตาและสมอง ทางออกที่ดีคือการพักสักนิดถือเป็นการได้ชาร์จแบตตัวเองไปในตัว ลองออกไปนั่งร้านกาแฟ หยิบหนังสือติดมือไปสักเล่ม แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มพลังให้คุณกลับมาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งแล้ว

Peptein
Website : http://www.peptein.com/home/
Facebook : https://www.facebook.com/PepteinTH/

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2020

ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อย สำหรับวงดนตรีดูโอ้อินดี้ดรีมป็อปอย่าง “LANDOKMAI” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส)สองสาวศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเพลง What The Duck