fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Booking.com ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลกที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์คนไทยให้ท่องเที่ยวแบบยั่งยืนได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น
date : 8.กันยายน.2022 tag :

Booking.com บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภทและประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ได้เปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก ที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษเพียงหนึ่งเดียว เป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ (Travel Sustainable Badge) กับผู้เดินทางทั่วโลกเมื่อปลายปีที่แล้ว Booking.com ตั้งใจที่จะเปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก เพื่อแสดงให้ผู้เดินชาวไทยเห็นว่าการเดินทางอย่างยั่งยืนสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย และเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยตัวเลือกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนที่มีให้เลือกหลากหลายและกระจายตัวอยู่ทั่วโลก

เทรนด์การท่องเที่ยวยั่งยืนมาแรงแต่ยังคงมีอุปสรรค

รายงานการเดินทางอย่างยั่งยืนฉบับล่าสุดของ Booking.com เผยว่า 94% ของผู้เดินทางชาวไทยยืนยันว่าการเดินทางอย่างยั่งยืนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา และผู้เดินทางชาวไทยส่วนมาก (90%) ต้องการที่จะเข้าพักในที่พักแบบยั่งยืนมากกว่าที่พักทั่วไป นอกจากนั้น 83% ของผู้เดินทางชาวไทยยังมีแนวโน้มสูงมากที่จะเลือกที่พักบางแห่ง หากทราบว่าที่พักดังกล่าวมีการปรับใช้แนวปฏิบัติเพื่อสร้างความยั่งยืน แต่ก็ยังมีอุปสรรคบางอย่างที่ส่งผลต่อการเลือกเดินทางบนเส้นทางแห่งความยั่งยืนของผู้เดินทางชาวไทย เพราะส่วนใหญ่ยังไม่ทราบว่าจะหาที่พักรักษ์โลกจากที่ไหน หรือยังไม่ทราบว่าตัวเลือกสำหรับการเดินทางอย่างยั่งยืนนั้นมีอยู่จริง

แนวคิดในการสร้างสรรค์ ‘Grow Green Stay’

ด้วยความตั้งใจที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้ทุกคนทำตามเจตนารมณ์ของตนเองในการสร้างความยั่งยืนBooking.com จึงสร้างสรรค์ Grow Green Stay ‘บ้านดินรักษ์โลก’ ให้กลายมาเป็นตัวแทนของความยั่งยืนที่จับต้องได้ อันได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่างดินเหนียว ดินร่วน และดินทราย รวมถึงวัสดุธรรมชาติจากชุมชนท้องถิ่นมาประกอบเป็นบ้านเพื่อการอยู่อาศัย ผสมผสานแนวคิดการออกแบบภายในที่มุ่งเน้นเรื่องการประหยัดพลังงานและลดการใช้วัสดุให้มากที่สุด เพื่อให้นักเดินทางได้สัมผัสดื่มด่ำไปกับการพักผ่อนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

Grow Green Stay บ้านดินรักษ์โลกที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนี้ได้รับป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ (Travel Sustainable Badge) บน Booking.com ด้วยการปรับใช้แนวทางเพื่อความยั่งยืนซึ่งปฏิบัติตามได้ง่ายไม่ยุ่งยากแต่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยเหลือสังคมได้มาก และ ผ่านการรับรองจากองค์กรอิสระด้านความยั่งยืน รวมทั้งที่ปรึกษาและองค์กรชั้นนำอื่นๆ ใน 5 หลักเกณฑ์ ได้แก่ การลดขยะจากอาหาร, การลดใช้พลังงานและก๊าซเรือนกระจก, การควบคุมปริมาณการใช้น้ำ, การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และการลดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง

การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น

เพื่อเดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจในชุมชนท้องถิ่นในประเทศไทย Booking.com ได้ร่วมมือกับ Local Alike พันธมิตรที่ทำงานร่วมกันมายาวนาน และเป็นองค์กรเพื่อสังคมที่มีพันธกิจในการยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีให้กับชุมชนท้องถิ่นผ่านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยทำงานร่วมกับ Local Aroi โมเดลธุรกิจอาหารของ Local Alike ซึ่งมีพันธกิจในการนำชุมชนท้องถิ่น คนเมือง และนักท่องเที่ยวมาเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน เพื่อเลือกสรรเมนูอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากชุมชนกุฎีจีนในกรุงเทพฯ นำมาเสิร์ฟให้กับผู้เข้าพักของ ‘Grow Green Stay’ โดยเฉพาะ ความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะทำให้ผู้เดินทางได้ลิ้มรสอาหารแสนอร่อยจากท้องถิ่นของไทยที่ทำให้ประสบการณ์เข้าพักสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนชุมชนด้วยการยกระดับและนำคุณค่าของอาหารจานพิเศษในท้องถิ่นมานำเสนอให้ผู้เดินทางได้รับรู้ในวงกว้าง

คุณฉัตรสุดา เลิศพิริยกมล Area Manager Partner Services Thailand and Indochina

จาก Booking.com กล่าวว่า “ในฐานะที่ Booking.com เป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลความคิดเห็นเชิงลึก และเทคโนโลยี เราจึงเห็นถึงเทรนด์ความยั่งยืนที่เติบโตในหมู่ผู้เดินทางทั่วโลก และด้วยความมุ่งมั่นที่จะลดอุปสรรคในการเดินทางอย่างยั่งยืนให้กับผู้เดินทางชาวไทย หลังจากได้เปิดตัวป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ หรือ ‘Travel Sustainable property’ ไปทั่วโลกก่อนหน้านี้ ในครั้งนี้เราจึงได้เปิดตัว ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลกในประเทศไทย เพื่อแสดงให้เห็นว่าการเดินทางอย่างยั่งยืนนั้นสะดวกสบายและสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น และหวังว่าจะได้สนับสนุนให้ผู้เดินทางชาวไทยได้เริ่มต้นก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความยั่งยืนไปพร้อมกับเรา รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เข้าพักใน ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลกที่ Booking.com ภูมิใจนำเสนอ”

โอกาสพิเศษในการเข้าพักที่ ‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก

‘Grow Green Stay’ บ้านดินรักษ์โลก จะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าจองบน Booking.com ในวันที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ในราคา 700 บาท ใครจองก่อนมีสิทธิได้เข้าพักก่อน เพราะ Grow Green Stay จะเปิดให้เข้าพักสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพียงแค่ 2 คืนเท่านั้น ได้แก่คืนวันที่ 10-11 กันยายน และ 16-17 กันยายน 2565 สามารถค้นหา ‘Grow Green Stay’ ได้อย่างง่ายดาย ผ่านป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ หรือ ‘Travel Sustainable property’ และตัวกรองบน Booking.com

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.