fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

BNK48 x YUREE เมื่อศิลปะร่วมสมัยอยู่บนเสื้อบ้าของวงไอดอล เบื้องหลังแนวคิดของงาน  illustration บนชุด เซ็มบัตสึ ซิงเกิลที่ 10 เพลง‘ดีอะ’ Original song เพลงแรกของ BNK48
date : 13.กรกฎาคม.2021 tag :
BNK48 x YUREE เมื่อศิลปะร่วมสมัยอยู่บนเสื้อบ้าของวงไอดอล เบื้องหลังแนวคิดของงาน  illustration บนชุด เซ็มบัตสึ ซิงเกิลที่ 10 เพลง‘ดีอะ’ Original song เพลงแรกของ BNK48
ยุรี เกนสาคู ศิลปินระดับนานาชาติ ผู้อยู่เบื่องหลังงานศิลปะ บนชุดเซ็มบัตสึเพลง ‘ดีอะ’ Original song เพลงแรกของ BNK48 และบน Sudsapda Digital Cover กับ 6 สาว BNK48 โมบายล์ เฌอปราง อร เนย ปูเป้ และมินมิน
เบื้องหลังแนวคิดของงานนี้

“เหล่านกสวยงาม, นกหงส์หยก, นกแก้ว (ซึ่งมีสายพันธุ์เชื่อมโยงกับเจ้านกหงส์หยก), นกสีเหลืองสดใสอย่างนกค๊อกคาเทล และนกสีต่างๆในจินตนาการที่แสดงถึงความน่ารักสดใสของ BNK48

นึกถึงยามเช้าที่เราได้ยิน เสียงไพเราะของนกดังแว่วๆ เป็นสัญญาณเริ่มต้นวันใหม่ที่รื่นรมย์ โดยที่เราไม่ได้รู้สึกรําคาญเลยแม้แต่น้อย แม้หากเราสังเกตดู บางครั้งพบว่าเป็นนกกลุ่มใหญ่มากทีเดียว ที่ส่งเสียงคุยกัน จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ

นกหงส์หยกมีสีสันสดใสน่ารัก นิสัยเหมือนเด็กชอบเล่นของเล่น ร่าเริง รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัว รักสะอาด ชอบส่องกระจกซึ่งยุรีมองว่าเข้ากัน อย่างมากกับน้องๆค่ะ

ยุรีวาดภาพเหล่าฝูงนก ล้อมวงคุยกันในที่ส่วนตัว ของพวกเค้า ห้องอาบน้ำ หรือในภาพนี้เป็นบ่อน้ำร้อนในธรรมชาติ(ออนเซ็น) จะเป็นภาพแทนของพื้น ที่ส่วนตัว ของสาวๆ ที่รู้สึกผ่อนคลายและพูด คุยถึงเรื่องส่วนตัว แสดงทัศนะส่วนตัว ได้อย่างเปิดเผย ซึ่งเชื่อมโยงกับ เนื้อหาของเพลงนี้ด้วย

รวมทั้งยุรีได้นําประสบการณ์ของตัวเอง ที่เลือกจองโรงแรม ที่ออนเซ็น ของโรงแรมมีวิวเป็นภูเขาไฟฟูจิ ที่งดงามเมื่อครั้ง ได้เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ

ส่วนคาแรคเตอร์นินจา ที่ถือแท่งไฟคอยเชียร์เป็นกําลังใจนั้น อาจจะเป็นตัวแทนของแฟนๆของน้องๆ BNK48 หรืออาจจะหมายถึง บุคคลที่ถูกกล่าวถึงในเพลง ดีอะ ก็ได้ค่ะ เป็นบุคคลลึกลับที่เราไม่ได้ระบุตัวตนว่าเป็นใคร”

ยุรี เกนสาคู

ขอบคุณแฟชั่นเซ็ต จาก สุดสัปดาห์ 
อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ : https://sudsapda.com/issue/261007.html

RECOMMENDED CONTENT

9.กุมภาพันธ์.2021

Quattro Design เปิดเทรนด์ปี 2021 การออกแบบเพื่อความสุข และสร้างพลังในการใช้ชีวิต รับสไตล์คนในโลกยุคปัจจุบันต้องอยู่อาศัยบ้านมากขึ้น พร้อมสื่อสารผ่าน VDO กับโปรเจ็ค THE DIPLOMAT 39 คอนโดมิเนียมสุดหรู ตอกย้ำผู้ให้บริการ Interior Design แบบ One-Stop Service