fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — ครั้งแรกของการฉีกกรอบศิลปะ แฟชั่น และรถยนต์ บนไอเดียเบื้องหลังแฟชั่นโชว์สุดอลัง ‘BMW X2’
date : 6.เมษายน.2018 tag :

ไม่บ่อยนักที่แวดวงยานยนต์จะสร้างปรากฏการณ์ฉีกกรอบครั้งสำคัญ โดยการนำศิลปะและแฟชั่นมารวมกันเป็นผลงานชิ้นใหม่สุดอลังการ

งาน Bangkok International Motor Show 2018 เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา BMW ได้เนรมิตรันเวย์สุดยิ่งใหญ่พร้อมกับการตบเท้าเดินเรียงรายของเหล่านางแบบและนายแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Be The One Who Dares’ โดยการรังสรรค์เสื้อผ้าทั้งหมดจาก 3 ดีไซเนอร์ไฟแรงของเมืองไทยอย่าง เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ จากแบรนด์ Wonder Anatomie, ประภากาศ อังศุสิงห์ จากแบรนด์ HOOK’s, พิสิฐ จงนรังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ จากแบรนด์ Tube Gallery ซึ่งได้สร้างความ ‘ว้าว’ ให้กับผู้มาร่วมงานอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!

ในเมื่อที่มาของคอนเซ็ปต์ ‘Be The One Who Dares’ เกิดจากการไม่จำกัดกรอบความคิดเดิมๆ ซึ่งตรงกับนิยามของ X2 ที่ว่าเป็น SAC-Sports Activity Coupe นั่นคือรถครอสโอเวอร์ที่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และเกิดมาเพื่อคนรุ่นใหม่ผู้มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง พร้อมทั้งการใช้สีสันจัดจ้านคือสีเหลืองทอง แสดงถึงความกล้าในการเลือกใช้สีกับรถยนต์อย่างแท้จริง

ทั้ง 3 ดีไซเนอร์จึงไม่รอช้าทุ่มไอเดียลงไปในทุกอณูการออกแบบ เริ่มที่แบรนด์ Wonder Anatomie ที่หยิบเอาย่านสาทรมาเป็นแรงบันดาลใจ และกล้าเล่นกับวัสดุแปลกใหม่อย่างพลาสติกมาเป็นส่วนประกอบ หรือการนำผ้าเลื่อมมาพิมพ์ลายเข้าไปให้เกิดแสงสะท้อนล้อไปกับแสงสียามค่ำคืนของถนนสาทร ซึ่งทำให้เสื้อผ้าเกิดมิติใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ

ด้านแบรนด์ HOOK’s ก็ไม่น้อยหน้า ขอจัดเต็มด้วยแรงบันดาลใจจากย่านเจริญกรุง ย่านที่โด่งดังขึ้นชื่อเรื่องงานศิลปะ street art มันๆ ซึ่ง HOOK’s ได้หยิบเอาสีสันจัดจ้านจากงานอาร์ตเหล่านั้นมาต่อยอดกับวัสดุที่หลากหลายจนเกิดเป็นผลงานศิลปะไอเดีบบรรเจิดชิ้นใหม่ที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน!

ส่วนความยูนีกของถนนเยาวราชก็ถูกแบรนด์สุดเก๋ Tube Gallery หยิบมาเล่าในแบบฉบับของตัวเองอย่างมีสไตล์ โดยดีไซเนอร์ได้นำสีสันยามค่ำคืนของย่านเยาวราชผสานกับลวดลายแบบงานศิลปะจีนอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งนำสีหลักของ BMW X2 คือสีเหลืองทองมารวมไว้ด้วยกัน ออกมาเป็นแฟชั่นเลิศๆ  อย่างที่เราได้เห็นกัน

นี่แหละนิยามของ ‘Be The One Who Dares’ แค่กล้า ก็ทำอะไรได้มากกว่าแล้ว!

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Toro y Moi (โตโร อี มัว) หรือ Chaz Bear (เมื่อก่อนเรารู้จักเขาในชื่อ Chaz Bundick) คือศิลปินที่มีสไตล์ดนตรีหลากหลายในทุกอัลบั้มที่ออกมา เพราะได้อิทธิพลการฟังดนตรีหลากหลายแนวตั้งแต่เด็ก ๆ เขาเป็นที่รู้จักจากผลงานสไตล์ chillwave/ bedroom pop