fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#AUTOMOBILE — 5 รถยนต์ BMW รุ่นคลาสสิกที่เหล่านักเลงรถใฝ่ฝัน!
date : 3.พฤษภาคม.2018 tag :

ไม่ว่าคุณจะเป็น ‘นักเลงรถ’ หรือไม่ ดู๊ดดอทเชื่อว่าเราต่างมีรถยนต์ในฝันกันทั้งนั้น อย่างน้อยๆ ก็ 1 คันแหละที่ไม่ต้องถึงกับเป็นเจ้าของ แค่ได้ลองสัมผัสดูสักครั้งในชีวิตก็คงฟิน!

และ 1 ในรถยนต์ในฝันของใครหลายคนก็คงต้องมี BMW อยู่ในลิสต์เป็นแน่

นี่คือ Top 5 BMW สุดคลาสสิกระดับตำนานที่สร้างความเก๋าตั้งแต่อดีตมาจนถึงทุกวันนี้!

1. BMW 507 Roadster

เริ่มด้วยรถเปิดประทุน (drop-top) สุดป็อปแห่งยุค 1950s ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 140 แรงม้า V8 Power กับงานดีไซน์ที่ดูหรูหราคลาสสิก ทำให้มันกลายเป็นรถคันโปรดของเหล่าคนดังในยุคนั้น รวมถึงเจ้าพ่อ Rock ‘n Roll ในตำนานอย่าง Elvis Plesley ก็มีไว้เป็นรถคู่ใจกับเขาด้วยเหมือนกัน และแม้ต้นทุนการผลิตจะค่อนข้างสูงมากผนวกกับช่วงวิกฤติล้มละลายของบริษัท BMW ณ ขณะนั้น แต่ BMW 507 ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นยานยนต์สัญชาติเยอรมันที่ดีที่สุดจนถึงตอนนี้

2. BMW Isetta 300

เจ้ารถ Micro–car คันจิ๋วแต่เเจ๋วขนาด 2 ที่นั่ง BMW Isetta 300 คันนี้ไม่ได้มีดีแค่ความตะมุตะมิอย่างที่เห็น หรือเป็นที่หลงใหลของหนุ่มสาวยุค 50s เท่านั้น มันยังเป็นรถยนต์ยอดนิยมมากสุดรุ่นหนึ่งในหมู่ Micro–car ด้วยกัน ด้วยเครื่องยนต์ 11 สูบ 13 แรงม้า ทำความเร็วได้กว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิริอายุการใช้งานแบบหล่อๆ ก็ประมาณ 8–10 ปี เรียกว่ารุ่นพ่อส่งต่อความเก๋าให้รุ่นลูกก็ยังเฟี้ยวอยู่

3. BMW 700 Coupé

1960s เป็นช่วงสิบปีที่รถยุโรปเจ้าใหญ่แข่งขันกันอย่างดุเดือด บวกกับสถานการณ์ของเศรษฐกิจลุ่มๆ ดอนๆ และรถสปอร์ตมีต้นทุนสูงลิบเกินกว่าจะผลิต BMW จึงงัด BMW 700 Coupé ออกมาโชว์ครั้งแรกในงาน Frankfurt Auto Show ซึ่งจัดขึ้นในปี 1959 ด้วยการเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง กับการออกแบบเครื่องยนต์ Air–cooled 30 แรงม้า จนถึง 40 แรงม้าในรุ่น LS Coupé โดยใช้โครงสร้างตัวถัง Unibody ซึ่งข้อนี้ถือว่ากินขาดถ้าหากเทียบกับรถไซส์เดียวกันในตลาดขณะนั้น และต่อมารุ่น 700s นี้ได้พัฒนาต่อมาจนกลายเป็นรถสุดเท่ในสนามแข่ง ใครอยากเห็น BMW 700 Coupé ของจริงแบบใกล้ๆ แล้วละก็ สามารถแวะไปเยี่ยมเยือนได้ที่ BMW Museum เมือง Munich ประเทศเยอรมนีนะเออ!

4. BMW 2002 tii

ปี 1960s BMW ได้สร้างนิยาม ‘New Class Sedan’ ปรากฏการณ์ใหม่ที่ช่วยเติมเต็มช่องหว่างระหว่างรถหรูหรา Luxury กับรถ Eco ในท้องตลาดด้วยการปล่อยรถยนต์สปอร์ตซีดาน ซึ่งใช้โครงสร้างตัวถังแบบ Unibody ทำให้ BMW 2002 tii มีจุดเด่นตรงความแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันก็นุ่มนวลในการขับขี่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี 130 แรงม้า และด้วยรูปลักษณ์เหลี่ยมๆ เท่ๆ แบบนี้นี่แหละ ทำให้มันกลายมาเป็นรถซีดานยอดนิยมที่สุดรุ่นหนึ่งของ BMW

5. BMW 7 Series (E38)

อาจเรียกได้ว่าเจเนอเรชั่น 3 ของ BMW ซีรีส์ 7 ในช่วงปี 1994–2001 คือรถยนต์ไอคอนิกโดยแท้ ที่สำคัญยังเป็นตัวพิสูจน์อีกหนึ่งหลักไมล์ของวงการยนตรกรรมยุโรป เพราะวิศกรได้ผลิตรถยนต์ดีเซล 4.0 ลิตร สมรรถนะเเป็นเลิศ ไปพร้อมกับตอบโจทย์ความหรูหราของงานดีไซน์โดยไม่ลืมจิตวิญญาณความสนุก ถึงขั้นเป็นที่ไว้วางใจของสายลับ 007 ขับโฉบไปโฉบมาในหนัง ‘James Bond : Tomorrow Never Dies’ เมื่อปี 1997 มาแล้วด้วย!

—————

แอบกระซิบว่าตอนนี้ BMW Thailand ได้จัดโปรแกรมเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและสะสมรถ Classic โดยเฉพาะ ในชื่อ BMW Classic Parts Ordering Program ที่ปัญหาอะไหล่ขาดแคลนจะหมดไป เพราะเราได้เพิ่มบริการให้คำปรึกษา พร้อมสั่งอะไหล่รถยนต์คลาสสิกทุกรุ่น ไม่ต้องไปควานหาตามตลาดมืดที่เสี่ยงจะไม่ใช่ของแท้ให้เสียเวลา

เพื่อให้ความสะดวกและความมั่นใจว่า รถที่คุณรักนั้นจะสามารถอยู่กับคุณไปอีกยาวนาน โดยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการที่เข้าร่วมโปรแกรม

• บาเซโลน่า มอเตอร์ สาขาวิภาวดี
• มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาลาดพร้าว

หากคุณเป็นนักสะสมรถเก่าคลาสสิกหายาก และเป็นแฟน BMW ตัวจริงแล้วละก็ บอกเลยว่าโปรแกรมนี้เหมาะกับคุณเป็นที่สุด!

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง