fbpx

CONTACT US

#AUTOMOBILE — 5 รถยนต์ BMW รุ่นคลาสสิกที่เหล่านักเลงรถใฝ่ฝัน!
date : 3.พฤษภาคม.2018 tag :

ไม่ว่าคุณจะเป็น ‘นักเลงรถ’ หรือไม่ ดู๊ดดอทเชื่อว่าเราต่างมีรถยนต์ในฝันกันทั้งนั้น อย่างน้อยๆ ก็ 1 คันแหละที่ไม่ต้องถึงกับเป็นเจ้าของ แค่ได้ลองสัมผัสดูสักครั้งในชีวิตก็คงฟิน!

และ 1 ในรถยนต์ในฝันของใครหลายคนก็คงต้องมี BMW อยู่ในลิสต์เป็นแน่

นี่คือ Top 5 BMW สุดคลาสสิกระดับตำนานที่สร้างความเก๋าตั้งแต่อดีตมาจนถึงทุกวันนี้!

1. BMW 507 Roadster

เริ่มด้วยรถเปิดประทุน (drop-top) สุดป็อปแห่งยุค 1950s ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 140 แรงม้า V8 Power กับงานดีไซน์ที่ดูหรูหราคลาสสิก ทำให้มันกลายเป็นรถคันโปรดของเหล่าคนดังในยุคนั้น รวมถึงเจ้าพ่อ Rock ‘n Roll ในตำนานอย่าง Elvis Plesley ก็มีไว้เป็นรถคู่ใจกับเขาด้วยเหมือนกัน และแม้ต้นทุนการผลิตจะค่อนข้างสูงมากผนวกกับช่วงวิกฤติล้มละลายของบริษัท BMW ณ ขณะนั้น แต่ BMW 507 ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นยานยนต์สัญชาติเยอรมันที่ดีที่สุดจนถึงตอนนี้

2. BMW Isetta 300

เจ้ารถ Micro–car คันจิ๋วแต่เเจ๋วขนาด 2 ที่นั่ง BMW Isetta 300 คันนี้ไม่ได้มีดีแค่ความตะมุตะมิอย่างที่เห็น หรือเป็นที่หลงใหลของหนุ่มสาวยุค 50s เท่านั้น มันยังเป็นรถยนต์ยอดนิยมมากสุดรุ่นหนึ่งในหมู่ Micro–car ด้วยกัน ด้วยเครื่องยนต์ 11 สูบ 13 แรงม้า ทำความเร็วได้กว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิริอายุการใช้งานแบบหล่อๆ ก็ประมาณ 8–10 ปี เรียกว่ารุ่นพ่อส่งต่อความเก๋าให้รุ่นลูกก็ยังเฟี้ยวอยู่

3. BMW 700 Coupé

1960s เป็นช่วงสิบปีที่รถยุโรปเจ้าใหญ่แข่งขันกันอย่างดุเดือด บวกกับสถานการณ์ของเศรษฐกิจลุ่มๆ ดอนๆ และรถสปอร์ตมีต้นทุนสูงลิบเกินกว่าจะผลิต BMW จึงงัด BMW 700 Coupé ออกมาโชว์ครั้งแรกในงาน Frankfurt Auto Show ซึ่งจัดขึ้นในปี 1959 ด้วยการเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง กับการออกแบบเครื่องยนต์ Air–cooled 30 แรงม้า จนถึง 40 แรงม้าในรุ่น LS Coupé โดยใช้โครงสร้างตัวถัง Unibody ซึ่งข้อนี้ถือว่ากินขาดถ้าหากเทียบกับรถไซส์เดียวกันในตลาดขณะนั้น และต่อมารุ่น 700s นี้ได้พัฒนาต่อมาจนกลายเป็นรถสุดเท่ในสนามแข่ง ใครอยากเห็น BMW 700 Coupé ของจริงแบบใกล้ๆ แล้วละก็ สามารถแวะไปเยี่ยมเยือนได้ที่ BMW Museum เมือง Munich ประเทศเยอรมนีนะเออ!

4. BMW 2002 tii

ปี 1960s BMW ได้สร้างนิยาม ‘New Class Sedan’ ปรากฏการณ์ใหม่ที่ช่วยเติมเต็มช่องหว่างระหว่างรถหรูหรา Luxury กับรถ Eco ในท้องตลาดด้วยการปล่อยรถยนต์สปอร์ตซีดาน ซึ่งใช้โครงสร้างตัวถังแบบ Unibody ทำให้ BMW 2002 tii มีจุดเด่นตรงความแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันก็นุ่มนวลในการขับขี่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี 130 แรงม้า และด้วยรูปลักษณ์เหลี่ยมๆ เท่ๆ แบบนี้นี่แหละ ทำให้มันกลายมาเป็นรถซีดานยอดนิยมที่สุดรุ่นหนึ่งของ BMW

5. BMW 7 Series (E38)

อาจเรียกได้ว่าเจเนอเรชั่น 3 ของ BMW ซีรีส์ 7 ในช่วงปี 1994–2001 คือรถยนต์ไอคอนิกโดยแท้ ที่สำคัญยังเป็นตัวพิสูจน์อีกหนึ่งหลักไมล์ของวงการยนตรกรรมยุโรป เพราะวิศกรได้ผลิตรถยนต์ดีเซล 4.0 ลิตร สมรรถนะเเป็นเลิศ ไปพร้อมกับตอบโจทย์ความหรูหราของงานดีไซน์โดยไม่ลืมจิตวิญญาณความสนุก ถึงขั้นเป็นที่ไว้วางใจของสายลับ 007 ขับโฉบไปโฉบมาในหนัง ‘James Bond : Tomorrow Never Dies’ เมื่อปี 1997 มาแล้วด้วย!

—————

แอบกระซิบว่าตอนนี้ BMW Thailand ได้จัดโปรแกรมเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและสะสมรถ Classic โดยเฉพาะ ในชื่อ BMW Classic Parts Ordering Program ที่ปัญหาอะไหล่ขาดแคลนจะหมดไป เพราะเราได้เพิ่มบริการให้คำปรึกษา พร้อมสั่งอะไหล่รถยนต์คลาสสิกทุกรุ่น ไม่ต้องไปควานหาตามตลาดมืดที่เสี่ยงจะไม่ใช่ของแท้ให้เสียเวลา

เพื่อให้ความสะดวกและความมั่นใจว่า รถที่คุณรักนั้นจะสามารถอยู่กับคุณไปอีกยาวนาน โดยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการที่เข้าร่วมโปรแกรม

• บาเซโลน่า มอเตอร์ สาขาวิภาวดี
• มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาลาดพร้าว

หากคุณเป็นนักสะสมรถเก่าคลาสสิกหายาก และเป็นแฟน BMW ตัวจริงแล้วละก็ บอกเลยว่าโปรแกรมนี้เหมาะกับคุณเป็นที่สุด!

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon