fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MUSIC | 10 อัลบั้มที่ดีที่สุดในปี 2021 จากใจ 8 Musique
date : 27.ธันวาคม.2021 tag :
ใกล้จะหมดไปอีกปี วงการเพลงทั่วโลกปีนี้ ทั้งรุ่นเก่า เเละใหม่ ยังคงมีอัลบั้มออกมาให้เราฟังกัน. เเละเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ในฐานะที่เปิดร้านขายเพลง เเละเป็นคนชอบฟังเพลง ก็เลยอยากจะเเชร์ 10 อัลบั้มที่ผมชอบประจำปีนี้
เเละนี่คือ 10 อัลบั้มของปีนี้ ที่อาจจะไม่ดีที่สุด เเต่เป็น 10 อัลบั้มที่เข้าหูผมที่สุด. ที่ผมฟังบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะฟังจากรูปแบบไหน. เเละผมก็ยังคงถือคติที่ว่า ฟังหลากหลาย เป็นกำไรชีวิต
1 Parcels / Day, Night
วงรุ่นใหม่ เเต่หลงในอดีต. หนุ่มฯ “Parcels” ได้พิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง ว่าพวกเขาคือคนดนตรีตัวจริง ถึงเเม้ว่าจะหยิบยืมกลิ่นอายเก่าฯมา เเละเสี้ยวนึงของคู่ดูโอ้โรบอทที่ย้อนอดีตมาก่อนหน้านี้จาก Random Access Memories
2 Dry Cleaning / New Long Leg
วง Post-punk หน้าใหม่ ที่อาจจะทำให้เราคิดว่า Kim Gordon มาเเจมกับ Lou Reed. จุดเด่นของพวกเขานอกจากเสียงกีตาร์ที่เเปร่งหูเเล้ว ก็มีเสียงร้องของนักร้องสาว Florence Shaw นี่ละ ที่โคตรเท่
3 Little Simz / Sometimes I Might Be Introvert
สาวเเร็ปเปอร์จากอังกฤษ นำส่วนดีฯของ Soul, Funk, Orchestral มาผสมผสามได้น่าตื่นตาตื่นใจ. นี่คืออัลบั้มที่จะปลุกเร้าให้คุณฮึกเหิมต้อนรับวันใหม่
4 Black Country, New Road / For the First Time
ท้าทายโสตประสาท ชั้นเชิงเหนือชั้นเกินวัย นี่คือวงลูกผสมวายป่วง ที่โคตรลงตัว
5 Tyler, the Creator / Call Me If You Get Lost
เป็นอัลบั้มที่ทำให้ผมคิดถึง “DAMN” เหมือนเป็นพี่น้องคลานตามกันมา. นี่คืออัลบั้มที่ย้อนกลับไป ให้เราคิดถึงยุคโอลสคูลฮิปฮอป
6 Iron Maiden / Senjutsu
พวกเขาไม่เคยทรยศเเฟนเพลง. ปีศาจ ก็ยังคงเป็นปีศาจ. นี่คืออัลบั้มที่จะทำให้เราคิดถึงซาวด์เฮฟวี่คลาสสิคเเท้ฯ ซึ่งหาฟังได้ยากในยุคปัจจุบัน
7 Japanese Breakfast / Jubilee
สาว “Michelle Zauner” สร้างอัลบั้มชุดนี้โตขึ้นไปอีกขั้น. มีความคลาสสิคของดนตรีจากยุค 80s. บางเเทร็คอาจจะทำให้เราคิดว่า “Kate Bush” มาทำอัลบั้มอินดี้ให้เราฟัง
8 The Black Keys / Delta Kream
สองหนุ่มนำจิตวิญญาณของบลูส์กลับมาอีกครั้ง กับอัลบั้มเเบบคารวะเพลงชั้นครู ของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบ
9 Billie Eilish / Happier Than Ever
สาวบิลลี่ยังคงพิสูจน์ให้เราเห็นอีกครั้ง ว่าเธอคือสาวน้อยมหัศจรรย์ กับงานเพลงป๊อปของพ.ศ. นี้ ที่เกินวัย เเละไม่ธรรมดา
10 Floating Points, Pharoah Sanders, and the London Symphony Orchestra / Promises
อัลบั้มเซอร์ไพส์ เเละเหนือการคาดเดาเเห่งปี. กับงานดนตรีที่ลึกล้ำ ที่มีส่วนผสมของ Modal jazz, Ambient, Electronic ในเเบบคลาสสิค
ขอบคุณบทความจาก 8 Musique และสามารถติดตามพวกเขาได้ที่ https://www.facebook.com/8-Musique-311579032282608

RECOMMENDED CONTENT

15.กุมภาพันธ์.2021

สร้างปรากฏการณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่น Gen Z ที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ล่าสุดสองคู่หูขอตอกย้ำตำแหน่ง “คนใจร้าย” ตอนรับเทศกาลแห่งความรักหรือที่แฟน ๆ