fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#BEAUTY — ‘Breaking Beauty Standard’ เหตุผลที่ทำให้เครื่องสำอางเหล่านี้ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2017
date : 8.มกราคม.2018 tag :

ในทุกๆ สิ้นปี Google จะมีการเปิดเผยคำที่ถูกค้นหามาที่สุดตลอด 365 วันที่ผ่านมาในแต่ละหมวดหมู่ และแน่นอนว่าหนึ่งในนั่นต้องมีหมวด Beauty ที่ Google ได้เปิดเผยข้อมูลคำค้นหาออกเป็นทั้งคำถาม ประโยค และแบรนด์ที่ถูกค้นหามากที่สุด ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาไปดู 4 Beauty Brand ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดผ่านช่องทางออนไลน์ กับเหตุผลอันน่าสนใจที่ทำให้เเบรนด์เหล่านี้ Go Viral มาได้ตลอดทั้งปี 2017

Huda Beauty

แม้จะยังไม่มีตัวเเทนจำหน่ายที่ไทยอย่างเป็นทางการ แต่สายบิวตี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก Huda Beauty หนึ่งในเเบรนด์สายฝ. ที่มาแรงสุดๆตั้งแต่ปีก่อนๆ ด้วยอายชาโดว์พาเล็ทสุดปังรวมถึงลิปแม็ทที่เป็นเทรนด์ฮิตของปี 2016 ไม่เพียงแค่กระเเสนิยมอันต่อเนื่องจากปีที่แล้วเท่านั้น ที่ทำให้ Huda Beauty ถูกค้นหามากที่สุดในปีนี้ แต่ยังเป็นเพราะผลิตภัณต์ใหม่อย่าง #FauxFilter Foundation รองพื้นตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ Shade Range อันหลากหลายซึ่งเป็นมาตฐานใหม่ที่วงการบิวตี้ต้องการ

Wet n Wild 

ใครๆ ก็รักของถูกและดี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เรารัก Wet n Wild เสมอมา แต่สำหรับปี 2017 มีอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Wet n Wild กลายเป็นประเด็นร้อนคือแคมเปญ ‘Breaking Beauty’ ที่แบรนด์ได้นำ Diandra Forrest นางแบบผิวเผือกเป็นหนึ่งในพรีเซนเตอร์คนล่าสุดของแบรนด์ ซึ่งเเคมเปญนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทำลายค่านิยมความงาม รวมถึงเป็นการส่งสป็อตไลท์ไปให้กับคนที่ถูกผลักออกไปอยู่ชายขอบของสังคม

Milk Makeup

หลายคนอาจเริ่มคุ้นหูกับชื่อ Milk Makeup บิวตี้แบรนด์น้องใหม่ที่เปรี้ยงปร้างสุดๆ จาก Silicon Primer สุดฮิต Blur Stick ซึ่งในปีที่ผ่านมา Milk Makeup ได้สร้างแคมเปญใหม่ที่อัพเกรดความหมายของความ Blur ให้ไปไกลกว่า Blur รูขุมขนผ่าน Blur The Line เพื่อทำลายเส้นกั้นของ Makeup ว่าเป็นสินค้าสำหรับเพศใดหรือสำหรับใครเท่านั้น

Fenty Beauty

และแน่นอนว่าจะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้ ทันทีที่เปิดตัว Fenty Beauty ก็กลายเป็นประเด็นร้อนไปทั้งโลกโซเชี่ยล ไม่เพียงแค่เพราะนี้คือเเบรนด์ของ Rihanna แต่ Fenty Beauty ยังสร้างความหมายใหม่ของเครื่องสำอาง ที่ไม่เพียงเเค่เสริมแต่ช่วยเพิ่มความพลังให้กับผู้ใช้ได้ “ผู้หญิงทุกคนควรมีทางเลือกเมื่อเธอไปเค้าน์เตอร์เครื่องสำอาง สาวๆ ทุกคนต้องมีส่วนร่วม พวกเธอต้องมีสิทธิที่จะรู้สึกว่าตัวเองสวย”

ต้องบอกว่า Fenty Beauty ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการบิวตี้ จนได้รับรางวัล ’25 Best Inventions of 2017′ จากนิตยาสาร Time ซึ่งพื้นที่ในบทความนี้คงไม่สามารถบรรยายสรรพคุณของ Fenty Beauty ได้เพียงพอ แต่สามารถอ่านต่อที่ #BEAUTY — Fenty Beauty เครื่องสำอางที่พิสูจน์ว่าทำไม Rihanna คือผู้หญิงที่ใครๆ ก็รัก

2017 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่เราได้เห็น Movement มากมายของวงการความงาม โดยเฉพาะการสร้างนิยามใหม่ของ ‘Beauty Standard’ ที่ผ่านการประกอบสร้างซ้ำแล้วซ้ำเล่าตลอดเวลา

ไม่เพียง 4 แบรนด์ที่ติด Google’s top-Searched นี้ แต่ยังมี Campaign ดังจากเครื่องสำอางแบรนด์ยักษ์ระดับโลกอย่าง Maybelline หรือแบนรด์สุดคัลท์อย่าง Illamasqua ก็ดูจะพูดไปในทิศทางเดียวกัน

ความหลากหลายและครอบคลุม (Inclusivity) ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ Beauty Brand ในยุคนี้ให้ความสนใจ เราหวังว่ามันจะไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์ที่ถูกพูดถึงแล้วหายไป แต่จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ที่ทำลาย ‘Beauty Standard’ เดิมๆ ได้อย่างเเท้จริง

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ