fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Bangkok Art Auction Center 
จัดงานประมูลงานศิลปะ ภายใต้ชื่อ “TO THE MOON” งานที่นักสะสม คนรักงานศิลปะ ไม่ควรพลาด !!!
date : 17.มีนาคม.2022 tag :

Bangkok Art  Auction Center ภายใต้ชื่องาน “TO THE MOON” จัดงานประมูลที่เป็นแหล่งรวมงานศิลปะแห่งเจนเนอเรชั่น ผลงานชิ้นเอกจากศิลปินหลากหลาย ทั้งศิลปินที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางผ่านกาลเวลา ศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงและศิลปิน NFT (Non-fungible token)  ที่เป็นจังหวะก้าวของวงการศิลปะในวันนี้ To the Moon จึงเป็นที่รวมของคนรุ่นใหม่ผู้รักในศิลปะมีรสนิยมในการใช้ชีวิต เราเชื่อว่าศิลปะเป็นสิ่งสำคัญหนึ่งสำหรับวิถีชีวิตระดับคุณภาพของคนในยุคนี้

คุณลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ River City Bangkok “ทางริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ได้ให้ความสำคัญกับวงการศิลปะของไทยเป็นอย่างมากมาโดยตลอด โดยการส่งเสริมงานศิลปะในทุกแขนง พร้อมทั้งการจัดการแสดงงานศิลปะและการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้คน ผ่านงานศิลปะ และของเก่าของโบราณล้ำคุณค่า และจัดการประมูลที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงศิลปิน ผู้ค้าของเก่า นักสะสม และคนรักศิลปะทั้งในและต่างประเทศ”

คุณเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอก อาร์ต เมเนจเม้นท์ จำกัด “งานศิลปะก็เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน แทรกซึมอยู่ในการใช้ชีวิต นอกจากจะใช้ประดับตกแต่งบ้านบ่งบอกรสนิยมทางศิลปะ สร้างความรุ่มรวยทางอารมณ์ให้กับนักสะสมแล้ว ยังสามารถสร้างมูลค่าอันมหาศาลให้กับเหล่านักลงทุน ในโลกยุคดิจิตัลที่คนรุ่นใหม่สามารถเลือกลงทุนในหลายช่องทาง งานศิลปะถือเป็นการลงทุนที่รื่นรมย์สร้างความสุขให้แก่ผู้ครอบครอง เป็นทรัพย์สินที่นับวันจะมีแต่เพิ่มมูลค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ“ คุณเสริมคุณกล่าว

คุณพิริยะ วัชจิตพันธ์ กรรมการและผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมนักสะสมงานศิลปะไทย “ในการจัดการประมูลในครั้งนี้มีผลงานจากศิลปิน ทั้งที่หาดูได้ยาก และงานสตรีทอาร์ตจากศิลปินรุ่นใหญ่ และศิลปินรุ่นใหม่ ๆ มากมายมาให้ผู้ที่สนใจ รักในงานศิลปะ นักสะสม กว่า 122 ชิ้นงานที่นำมาจัดแสดงและประมูลในครั้งนี้”

และมีผู้เข้าร่วมเสวนาในหัวข้อ Art Now คุณสมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Fly Now และเจ้าของอาณาจักรแห่งศิลปะ ครีเอทีฟ “ช่างชุ่ย’ “งานศิลปะคือสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดแล้ว คุณจะได้เรียนรู้ความเป็นที่สุดของงานศิลปะ จะแพงอยู่แค่วันเดียวตอนที่ซื้อมาแล้วมันไม่ไปไหน หลังจากนั้นมันคือกำไรทั้งนั้น กำไรที่ได้จากความสุขความภูมิใจที่ได้ครอบครอง ความสุขที่ได้ชื่นชม มันคือมูลค่าที่ประเมินค่าไม่ได้เลย และยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าของชิ้นงานก็มีแต่จะยิ่งเพิ่มขึ้นไม่มีลดลงอยู่แล้ว” คุณสมชัยกล่าว

คุณเชน สุวิกะปกรณ์กุล นักธุรกิจเจ้าของสำนักพิมพ์ Serindia และนักสะสมผลงานศิลปะ NFT “ในยุคที่คนรุ่นใหม่รู้จักลงเลือกลงทุน และเทคโนโลยีสนับสนุนการลงทุนมากขนาดนี้ NFT เป็นอะไรที่ใหม่มากจริง ๆ เป็นการเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้ศิลปินมีรายได้ขยายช่องทางให้ผลงานเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ไปได้ทั่วโลก รวมถึงนักลงทุนที่รู้จักการใช้เทคโนโลยี นอกจากงานศิลปะแล้ว NFT ยังสามารถขยายตัวไปได้ในทุกอุตสาหกรรมกันแล้ว” คุณเชนชี้ให้เห็นถึง
การลงทุน

โดยการจัดแสดงงานมีตัวอย่างผลงานที่น่าสนใจ อาทิ  จิตต์สิงห์ สมบุญ เป็นศิลปินที่มีความสามารถหลากหลายทั้งดีไซเนอร์ในวงการแฟชั่นและมีรสนิยมในทุกมิติ​, วสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินที่มีมองสังคมในมุมที่ลุ่มลึก มีแง่งามทางความรู้สึก แล้วสื่อสารผ่านผลงาน, อวบ สาณะเสน ผลงานชิ้นแรก ๆ ที่มีกลิ่นอายของการมองภาพ 3 มิติในรูปแบบ 2 มิติ ,​ อิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินด้านนามธรรมคนสำคัญในประเทศไทย, เกียรติศักดิ์ ชานนนารถ ที่ได้ผสมผสานของ figure และ abstract ที่แสดงออกทางอารมณ์อย่างงดงาม​, ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ ศิลปินพุทธศิลป์คนสำคัญของประเทศ, จาง แซ่ตั้ง การใช้กระดาษและสโปสเตอร์ แบบ pointillism , ประสงค์ ลือเมือง ศิลปินล้านนาที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง, เสมา ศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง, มิตร ใจอินทร์ ศิลปินร่วมสมัยคนสำคัญของไทยที่มีผลงานจัดแสดงไปทั่วโลก, ก้องกาน Memory to the sea ผลงานจัดแสดงที่มหานครนิวยอร์ค, กฤษฎา ภควัตสุนทร ศิลปินที่สร้างงานศิลปะจากตัวตนในด้านแฟชั่น สไตล์ ศิลปิน และนักดนตรีที่กลั่นกรอง​ออกมาเป็นชิ้นงาน, เนียม มะวรคนอง ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานที่มีเรื่องราวที่ลึกซึ้ง, SUNTUR ศิลปินที่เข้าถึงผู้คนในวงกว้าง ด้วยงาน minimal, Futura 2000 ศิลปินสตรีทยุค 80s ขนาบมากับราชาแห่งสตรีทอย่าง Basquiat และ Keith Haring จากมหานครนิวยอร์ค​ กับผลงานสร้างสรรค์ถึงประเทศไทย พร้อมภาพเขียนแสงสีของกรุงเทพ ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน, LINE CENSOR ศิลปินสตรีทที่เป็นศิลปินไทยที่มีผลงาน NFT มูลค่ากว่า 7 หลัก  

งานประมูลในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของ Bangkok Art Auction Center  หลังจากที่งานประมูลในครั้งที่ผ่านมาสร้างปรากฏการณ์ยอดประมูลทะลุไปมากกว่า 50 ล้านบาทผู้ที่สนใจสามารถประมูลผลงานทั้งสองรูปแบบได้ภายในงานเดียว

จัดแสดงผลงานเข้าประมูล

ชมผลงานศิลปะก่อนการเปิดประมูล สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม จนถึงวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2565 ณ ห้องจัดแสดงงาน RCB Galleria 2 และ 4  ชั้นสอง River City Bangkok และสามารถร่วมงานประมูลได้ที่ RCB Auctions ห้อง 459 – 460 ชั้น 4 River City Bangkok ในวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565 

– เริ่มลงทะเบียนเข้าร่วมงานประมูล ตั้งแต่เวลา 11.00 – 13.00 น.
– เริ่มประมูลผลงาน เวลา 14.00 น.

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck