fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Bad Neighbours” หนังตลกเบาสมองเมื่อคู่คนละขั้วอย่างสมาคมมหาลัยสุดรั่วและพ่อแม่ลูกอ่อนต้องโคจรมาเป็นเพื่อนบ้านกันโดยมิได้นัดหมาย
date : 7.พฤษภาคม.2014 tag :

สัปดาห์นี้มีหนังเข้าใหม่ให้เลือกชมมากมายหลายแนว ทั้งหนังดราม่าอย่าง “Draftday” ที่ Kevin Costner  และ Jenifer Garner รับบทแสดงนำ หรือใครอยากกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนเราก็มี “13 Sins” หนัง Remake จากหนังไทยบ้านเรา “13 เกมสยอง” ที่คุณน้อย วงพรู เคยรับบทเป็นหนังในใจของใครหลายๆคน… แต่หนังที่เราจะหยิบมาพูดกันคราวนี้ ขอพักความเครียดกันสักพัก เปลี่ยนมาเป็นหนังตลกเบาสมองที่มีชื่อเรื่องว่า “Bad Neighbors” หรือชื่อภาษาไทยคือ “เพื่อนบ้านมหา (บรร) ลัย”

เรื่องราวของครอบครัว Radner  (รับบทโดย “Seth Rogan” และ “Rose Byrne”) คู่รักวัยกลางคนที่มีชีวิตสุดแสนจะธรรมดากำลังเห่อลูกเบบี๋ที่เพิ่งเกิดได้ไม่กี่เดือน พวกเขาเพิ่งตัดสินใจย้ายเข้าบ้านใหม่สุดสงบแสนสุข …แต่แล้วก็สุขได้ไม่นาน หลังจากค้นพบว่า บ้านข้างๆที่เคยว่างอยู่กำลังจะมีเจ้าของใหม่ย้ายเข้ามาอีกเหมือนกัน… “เพื่อนบ้าน” ที่จะเข้ามาทำให้ชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ แก๊งค์ Fraternity ประจำมหาลัย (ถ้าเป็นบ้านเราคงเหมือนสมาคมหรือคลับนักศึกษาที่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายล้วน) ที่มีหัวโจกคือนาย Teddy Sanders (รับบทโดย “Zac Efron”) หนุ่มหล่อประจำมหาลัยที่เปลี่ยนบ้านน้อยแสนสุขให้กลายเป็นรังรวมอบายมุขและปาร์ตี้สุดเรื้อนเกินจินตนาการ เป็นเหตุให้คู่รักเพื่อนบ้านทั้งสองต้องรีบหาวิธีรับมือในแบบที่เลี่ยงไม่ได้ เรามาดูกันว่าเมื่อพ่อแม่ข้าวใหม่ปลามัน (+ลูกอ่อน) ต้องเจอกับแก๊งค์นักศึกษาสุดป่วนกว่า 50 ชีวิต ผลลัพธ์ความสนุกและความมั่วซั่วจะออกมาเป็นอย่างไร มีแต่หนังเรื่อง “Bad Neighbours” เท่านั้นที่จะตอบคุณได้

ผลงานการกำกับของ “Nicholas Stoller” (เจ้าของผลงาน “Get him to the Greek” และ “Forgetting Sarah Marshall”) ผู้กำกับที่ดูจะถนัดกับหนังแนว Comedy เหลือเกิน ครั้งนี้เขาจับคู่ระหว่าง Seth Rogan ดาวตลกที่อเมริกันหลงรักมาเจอกันกับ Zac Efron หนุ่มฮ๊อตขวัญใจสาวๆที่รับเล่นบทเรื้อนๆได้อย่างไม่ห่วงหล่อ (ดูจาก Trailer เป็นคู่ที่ฟัดกันได้ลงตัวสุดๆ) สำหรับใครที่สภาพจิตใจกำลังครึ้มฟ้าครึ้มฝนไม่ต่างจากอากาศแบบตอนนี้ บางทีการตีตั๋วดูหนังตลกในโรงสักเรื่องอาจจะช่วยให้ยิ้มได้ขึ้นมาบ้างก็ได้ J กับ Bad Neighbours เข้าโรงฉายในวันที่ 8 พฤษภาคม 2557 นี้

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน