fbpx

CONTACT US

#Style | ASICS X 30 อาร์ทติสท์จากทั่วอาเซียน ที่มาดีไซน์และครีเอทลวดลายสุดพิเศษ ฉลองครบรอบ 30 ปี GEL-LYTE III
date : 29.กันยายน.2020 tag :

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปี ASICS GEL-LYTE III ทาง ASICS ได้เชิญศิลปินกว่า 30 คนจากทั่วอาเซียนมาทำงานศิลปะบนรองเท้าระดับตำนาน โดยวันนี้เราจะมาแนะนำศิลปินชาวไทยที่ได้ร่วมงานนี้กัน

ไอริณ อาริยะธนาพร @irin19

“Mr. Dolph เป็นคาแรคเตอร์โลมา และเพื่อนในจินตนาการที่ได้ครีเอทขึ้นมาสมัยที่อยู่ที่ซิดนีย์ หลายคนจะเคยเห็น Mr. Dolph บ่อยๆบน Instagram ของแอน แอนอยากให้รองเท้าคู่นี้เป็นเหมือนตัวแทนของคาแรคเตอร์ที่เป็นเหมือนเพื่อนในจินตนาการคนแรก คอนเซ็ปต์บนรองเท้าคู่นี้จึงเป็นคอนเซ็ปต์ “Day Out” เป็นวันพักผ่อนของ Mr.Dolph เป็นช่วงเวลาสนุกสนานที่ชายหาด และโลดแล่นไปบนเกลียวเกลียวคลื่น

สมิธ ภิรมย์สังข์ @montemith

เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของรองเท้า ASICS GEL-LYTE III ซึ่งเป็นหนึ่งในตำนานของรองเท้า ASICS ผมเลยเลือกหยิบคู่สีแรกที่ผลิตออกวางขาย มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยนำมาปรับให้เป็นสไตล์สีของผม สอดแทรกความเป็นไทยแบบ Montemith ผ่านทิศทางจากเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์ของ ASICS มีรายละเอียดเป็นกิเลนคาบสัตว์ในตำนานร่วมของไทยและญี่ปุ่น ผสมผสานกับเกลียวคลื่นและปุยเมฆให้มีกลิ่นอายตะวันออกอยู่ในรองเท้าคู่นี้

ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ @chubbynida  

“ ‘see me on the outside!’ คือคอนเซ็ปต์ของการดีไซน์ในครั้งนี้ ที่ได้ไอเดียมากจากการท่องเที่ยวจากทั่วโลก คอนเซ็ปต์นี้เป็นการแสดงถึงการเดินทาง และการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิต

เกษมวิทย์ ชวีวัฒน์ @poorboylife

การออกแบบใช้แนว Doodle และเพ้นท์ลายเส้นพร้อมเรื่องราวที่เกี่ยวกับเรื่องการรักษาธรรมชาติ เน้นไปที่ป่าและต้นไม้ เพราะ concept หลักของ POORBOY มักจะเกี่ยวกับเรื่องการรักษาธรรมชาติ จึงทำให้คู่นี้ออกมาเป็นรองเท้าสไตล์ camping หรือเป็นรองเท้าที่ POORBOY ใส่เพื่อเดินเข้าป่าไปปลูกต้นไม้ โดยโทนสีจะเน้น military green และมีรูปเพ้นท์ POORBOY แบกต้นไม้ที่หัวรองเท้า

ฐิติพร กลิ่นทโชติ @22mm.t

Star racing มาจากไอเดียในหนทางของการไปสู่ดวงดาว ดวงดาวบนรองเท้าคู่นี้จึงเปรียบเสมือนกับความฝัน ทุกๆคนมีความฝัน และความเชื่อในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ การก้าวไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จตามความตั้งใจของตัวเอง

มธุริน ลีทวีกุลสมบูรณ์ @yellowand.you

เราต้องการสร้างดีไซน์ที่มีความสดใสและมีชีวิตชีวา ในขณะเดียวกันก็แสดงถึงความรักและการมองโลกในแง่บวกเพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งต่อพลังงานดีๆให้กับ community การเริ่มต้นวันดีๆด้วยการspread ความรักและพลังงานบวกผ่านรองเท้าคู่โปรดเป็นวิธีที่เรียบง่าย แต่สวยงาม

สุรเดช เติมทรัพย์สิริ @zids_bkk

ในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปีของ ASICS GEL-LYTE III สนีกเกอร์ที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และความแข็งแรงในทุกๆก้าว ด้วยความรู้สึกนี้ จึงได้เกิดเป็นไอเดียของความยิ่งใหญ่ที่สิ่งต่างๆ ได้เกิดขึ้น มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ความแข็งแกร่ง และความอบอุ่นคือคำนิยามของรองเท้าคู่นี้ ลวดลายบนสนีกเกอร์จึงได้ถ่ายทอดความดุร้ายของเสือ และสีสันที่ได้แรงบันดาลใจจากป่าเขตร้อนของเอเชีย

ต้องตา จิตดี @plengtongta

เพลงเป็นคนชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติมากๆ โดยเฉพาะการ Trekking ขึ้นเขา ทั้งในไทยและในต่างประเทศ เลยตั้งชื่อคอนเซปต์ของโปรเจกต์นี้ว่า “From Somewhere to Nowhere” เป็นเหมือนการเดินทางจากที่หนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่ง โดยที่ยังไม่แน่ใจว่าจุดหมายปลายทางจะเป็นยังไง เพลงตั้งใจให้ในรองเท้ามี element ที่เกี่ยวกับธรรมชาติอยู่ แต่ทำให้ทุกอย่างกลายเป็นกราฟฟิกง่ายๆ อย่างภูเขาสีเขียว พระอาทิตย์สีส้ม ดอกไม้สีชมพูอ่อน เกสรดอกไม้สีเหลือง และรุ้งกินน้ำ 4 สี

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน