fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ARTRECAP — “Hong Kong Art Basel 2017” เก็บตกภาพบรรยากาศมหกรรมศิลปะระดับโลกบนเกาะฮ่องกง งานที่รวมผลงานศิลปินชั้น Master จากนานาประเทศ
date : 21.มิถุนายน.2017 tag :

IMG_1089

ในวงการศิลปะโลกทุกวันนี้ ตลาดงานศิลปะในเอเซียนั้นเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ดีอย่างจีน ฮ่องกง และญี่ปุ่น เหล่าคนชั้นกลางเรื่อยไปจนถึงชั้นสูงในประเทศเหล่านี้เริ่มมีความนิยม เข้าใจ รวมถึงความต้องการที่จะเป็นเจ้าของผลงานศิลปะกันมากขึ้น

และคงไม่มีใครเถียงว่า Art Basel คือหนึ่งมหกรรมอาร์ตแฟร์ที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุดในเวลานี้ โดยเฉพาะทวีปเอเซีย กับการรวบรวมผลงานของศิลปินร่วมสมัย Contemporary ทั้งใหม่และเก่า ไล่ไปตั้งแต่ศิลปินที่กำลังน่าจับตามองจนไปถึงชั้นครูระดับ Master จากทั่วทุกมุมโลก

งานแฟร์ศิลปะ Art Basel นี้แบ่งการจัดออกเป็น 3 ครั้งต่อปีใน 3 เมือง ได้แก่ Basel ประเทศ Switzerland ในช่วงเดือนมิถุนายน (ครั้งล่าสุดคือช่วงระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายนที่ผ่านมา) Miami Beach รัฐ Florida สหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือนธันวาคม และที่ Hongkong ในช่วงเดือนมีนาคม

โดยภายในงานแฟร์นี้ จะเป็นการเชิญแกลลอรี่ชั้นนำของแต่ละประเทศ คัดเลือกผลงานของศิลปินในประเทศของตนที่น่าสนใจไปจัดแสดง และเปิดให้มีการซื้อขาย รวมถึงสามารถติดต่อพูดคุยเพื่อนำเอาผลงานศิลปะมาจัดแสดงในประเทศของผู้เข้าร่วมงาน แค่งานนี้งานเดียวเราได้พบกับผลงานศิลปะชิ้นดังระดับ World Class ที่บางชิ้นอาจจะเคยเห็นอยู่ในตำราเรียน ก็นำมาจัดแสดงที่นี่ รวมถึงบรรยากาศการซื้อขายตลาดศิลปะระดับโลกที่มี Art Dealer นานาประเทศมาพบปะและดูงานศิลปะกัน

ถึงแม้ว่า Art Basel ต้นฉบับ (เมือง Basel) จะจัดกันที่ประเทศสวิตซ์เซอร์แลนด์ แต่ Art Basel บนเกาะฮ่องกง ที่จะเน้นผลงานศิลปะจากศิลปินในแถบเอเชียและภูมิภาคใกล้เคียง ซึ่งดูจากปีล่าสุดที่ผ่านมานี้ก็ยืนยันได้เลยว่าวงการอาร์ตฝั่งเอเชียเราก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันเลยจริงๆ สำหรับใครที่ไม่ได้ไปเรามีภาพบรรยากาศเก็บมาฝากกันด้วย…

IMG_1090

IMG_1228

IMG_1161

IMG_1160

IMG_1158

IMG_1154

IMG_1139

IMG_1140

IMG_1225

IMG_1136

IMG_1099

IMG_1229

งาน Art Basel ครั้งต่อไปของฮ่องกง จะจัดขึ้นวันที่ 29-31 มีนาคม 2018 ที่ Hong Kong Convention & Exhibition Center ถ้าใครได้มีโอกาสไปฮ่องกงในช่วงเวลานั้น ก็ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดงานแฟร์ศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนี้ด้วยประการทั้งปวง

www.artbasel.com

RECOMMENDED CONTENT

28.ตุลาคม.2020

khai dreams นักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ หลังจากปล่อยซิงเกิล “Sunkissed” จาก EP Now and Then จนได้รับการสตรีมไปแล้วมากกว่า 85 ล้านครั้ง และถูกนำใช้ในคลิปวิดีโอบน TikTok มากกว่า 300,000 รายการคลิป