fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Application: Zombies Run! 2 และ Zombie Run! 5k Training ซีรี่ส์แอพหนีซอมบี้ที่จะทำให้การวิ่งออกกำลังกาย ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป!
date : 26.พฤศจิกายน.2013 tag :

ถือเป็นแอพที่สามแล้วในซีรี่ส์แนะนำ Application ของเรา สำหรับแอพของวันนี้จัดอยู่ในหมวด Health & Fitness เป็นแอพที่จริงๆแล้วอาจจะไม่ได้ใหม่อะไร แต่เราคิดว่ายังไม่สายเกินไปแน่นอนที่จะพูดถึงกับ Zombies Run! แอพไอเดียดีๆที่จะมาช่วยให้การวิ่งของคุณสนุกไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ถ้าพูดถึงคำว่า “ซอมบี้” พวกเขาคือผีประเภทหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ยิ่งนานวันเข้าทำออกมาเยอะซะจนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแนวหนังยอดฮิตไปแล้ว ถ้าใกล้ๆช่วงนี้หน่อยก็คงเป็นเรื่อง “World War Z (2013)” หนังที่พูดถึงเรื่องซอมบี้ในแง่สงครามกับคนสเกลใหญ่ระดับโรคระบาดรอบโลกเลย ถ้าใครดูแล้วคงเห็นว่าซอมบี้ในเรื่องนี้ไม่ได้เชื่องๆช้าๆเหมือนซอมบี้ยุคคลาสสิคอีกต่อไป ที่ยกตัวอย่างขึ้นมาเพราะคงเห็นภาพง่ายขึ้นถ้านำมาพูดเปรียบเทียบในแอพนี้ ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่านี่เป็นแอพที่อยู่ในหมวดการวิ่งออกกำลังกาย แน่นอนว่าการจะทำให้คนเรามีกะจิตกะใจในการวิ่ง หนึ่งในการออกกำลังกายที่เบสิคสุดๆแต่ต้องชนะใจตัวเองอย่างมาก ย่อมต้องมีวิธีการ Motivate ที่แยบยลกันซักหน่อย ถ้าเป็นประเภทเอาเพลงมาเปิด หรือ มีระยะทางความเหนื่อยมาบอกนี่ถือว่าเฉยๆมากเพราะทำกันมาบ่อยแล้ว… สิ่งที่พวกเขาคิดค้นออกมาคือการสร้างเรื่องราวจำลองสถานการณ์ให้กับการวิ่งของเรา เหมือนว่าเรากำลังวิ่งหนีผีซอมบี้ไล่งับจริงๆ! เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ถ้าไปวิ่งแล้วเจอคนหน้าตาตื่นๆเหมือนกำลังอินกับอะไรอยู่ไม่ต้องตกใจไป รายนั้นถ้าไม่ได้ละเมออยู่ล่ะก็ต้องเป็นแอพ Zombies Run ที่ว่านี่แน่นอน!

แค่คิดตามก็สนุก (ปนสยอง ) แล้ว เหมือนเวลาที่เรารู้ว่ามีอะไรไล่ตามคนเราจะหลั่งสารพิเศษออกมาเพื่อเพิ่มพลังใช่ไหม? นั่นล่ะ แนวคิดหลักของพวกเขาเลย! เพราะการวิ่งที่มีประสิทธิภาพที่สุด (ไม่รู้จักเหนื่อย) คือวิ่งให้เหมือนกับกำลังเอาชีวิตรอด Run For Your Life! นอกจากมีเสียงซอมบี้ครางหิวสมองเราอยู่นี่ว่าสร้างสรรค์มากๆแล้ว สิ่งที่เหนือกว่านั้นไปอีกคือ แอพนี้มีระบบการเก็บเลเวล และมีเนื้อเรื่องดำเนินมีการทำภารกิจควบคู่ไปด้วย ยกตัวอย่างคุณต้องวิ่งระยะทางเท่านี้ภายในเวลาเท่านี้ เมื่อได้ตามเป้าก็จะเป็นการปลดล็อคอัพเกรดเรื่องราวขยายฐานป้องกันของคุณไปเรื่อยๆ เพิ่มภารกิจใหม่ๆเช่น ไปเอายาฆ่าเชื้อบ้าง ไปเอาวัคซีน ไปนั่นนี่เยอะแยะไปหมด ทุกอย่างต้องวิ่งภายในเวลาที่กำหนดราวกับเป็นพระเอกในหนังเลย และถ้าใครกลัวว่าจะเหงาเขายังมีอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจมากๆคือการที่เราสามารถเชื่อมต่อกับนักวิ่งหนีซอมบี้คนอื่นๆ และทำภารกิจร่วมได้เหมือนกัน  เรียกว่านอกจากออกกำลังกายได้เหงื่อแล้วยังเหมือนกับว่าเรากำลังเล่นเกมส์สนุกๆไปด้วยในตัวเลย

สำหรับแอพดีๆแบบนี้อาจจะต้องมีการลงทุนกันซักหน่อย หลังจากที่อัพเดตเป็น Zombies, Run! 2 ไปตอนเมษายน (Season 2 เพิ่มภารกิจเรียกเหงื่อมันส์ๆอีกเพียบ) ราคาตอนนี้อยู่ที่ $3.99 ตกประมาณ 200 กว่าบาท (ถือว่าเป็นการลงทุนที่ไม่แพงเลย) แถมยังมีอีกหนึ่งแอพในซีรี่ส์เดียวกันชื่อว่า “Zombies, Run! 5K Training” อันนี้ใหม่ขึ้นมาหน่อยเป็นโปรแกรมฟิตหุ่น จัดมาเป็นคอร์สสู้กับซอมบี้แบบระยะยาวๆเลย ไม่ว่าจะ Smartphone รุ่นไหนๆ คราวนี้หมดปัญหาเรื่องค่ายต่างกันแน่นอน เพราะทั้งสองแอพที่ว่านี้้เขารองรับทั้งระบบ IOS และ Android ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบทั้งนั้น สำหรับใครที่ตั้งใจวิ่งหรือตั้งใจออกกำลังกายทีไรแล้วไม่สำเร็จถึงฝั่งฝันซักที (ที่พูดนี่เพราะเป็นเหมือนกัน) ถ้าอยากหาแรงบันดาลใจ แรงกระตุ้นดีๆในการออกกำลังกายล่ะก็ลอง Zombies, Run! ซักหน่อยน่าจะสนุกตื่นตัวขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะแน่ๆ

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

26.สิงหาคม.2020

วงคู่หู “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ประกอบด้วย “ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ” และ “น้ำวน - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) กลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งในรอบ 5 เดือน