fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เมื่อ ‘บ้าน’ เป็นได้ทุกอย่าง! ตามหาความหมายของ ‘บ้าน’ กับเหล่าศิลปินและบล๊อกเกอร์คนดัง จาก เอพี ไทยแลนด์ 
date : 18.สิงหาคม.2020 tag :

เมื่อเร็วๆ นี้ เอพี ไทยแลนด์ ได้ปล่อยแคมเปญถ่ายทอดไอเดียการดีไซน์พื้นที่ภายในบ้าน ด้วยการนำทัพบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ PALAZZO, THE CITY และ CENTRO มาสร้างสรรค์ผ่านแคมเปญออนไลน์ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน กับ ‘HOMEMADE STORY. ทำบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน’ ด้วยการชวนเหล่าศิลปินจากค่าย LOVEiS & FRIENDS รวมถึง 7 บล็อกเกอร์และยูทูปเบอร์คนดัง มาบอกเล่าความรู้สึกของ ‘บ้าน’ ในมุมมองของพวกเขา ผ่านไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเอง ออกมาเป็นซีรีส์วีดีโอ 13 ตอน แบบ ‘สุดจัด’ จัดเต็มทั้งความฮาและอบอุ่น เรียกว่าดูไปอมยิ้มไปเลยแหละ!

มาดูกันว่า ‘บ้านที่เข้าใจชีวิต’ ในแบบของแต่ละคนจะเป็นยังไงกันบ้าง!

‘บ้าน’ พื้นที่บาลานซ์ระหว่างความรักและชีวิต 

เริ่มด้วยหนุ่มอารมณ์ดี ‘ว่านไฉ’ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสายฮาเจ้าของชาแนล ‘อาสาพาไปหลง’ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในประเด็นที่ว่า ‘คณะเรียนที่ชอบ Vs เรียนตามใจพ่อแม่’ จะบาลานซ์ให้ลงตัวได้ยังไง 

หนุ่มว่านไฉเล่าว่า ก่อนหน้าที่เขาจะมาเป็นนักเดินทางที่ใช้ชีวิตแสนอิสระอย่างทุกวันนี้ ใครจะรู้ว่าเขาเรียนสายดนตรี ด้านการร้องโอเปร่ามาก่อน! ถึงแม้ว่าว่านไฉจะไม่ได้ทำงานตรงกับสายที่เรียนมา แต่ทุกวันนี้เขาก็ได้ใช้ความรู้ด้านดนตรีกับการเป็นบล็อกเกอร์ควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการบรรยายเสียงในแต่ละคลิป แถมเขานี่แหละที่เป็นคนแต่งเพลงและซาวน์ดนตรีประกอบเองด้วยนะ  

ซึ่งทั้งการท่องเที่ยวและดนตรีก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เขารัก ทำเมื่อไรก็สบายใจ ก็เหมือนกับประสบการณ์ทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน บ้านที่บาลานซ์ทั้งการทำงานที่รักและชีวิตได้อย่างลงตัว อย่าง Centro ประชาอุทิศ 90 ที่มีพื้นที่ส่วนตัวให้กับทุกความชอบ ไม่ว่าจะพื้นที่ทำงาน เล่นดนตรี หรือพักผ่อน ก็ตอบโจทย์ทุกความชอบของทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

.

ข้อมูลเพิ่มเติม
Centro ประชาอุทิศ 90

.

‘บ้าน’ ที่ทำให้สาวนักเดินทางอยากกลับมา

เมื่อสาว ‘มิ้นท์’ เจ้าของตาหยีและชาแนลท่องเที่ยวขวัญใจคนรุ่นใหม่ I Roam Alone ขอเปิดมิติใหม่ของการเดินทาง แพ๊คกระเป๋า หอบนุ้ง ‘คิด’ แมวสุดรัก ไปลองใช้ชีวิต 1 วัน ไม่ใช่ในต่างแดน แต่เป็นทริปทัวร์บ้านตัวอย่าง (โถ่!) ที่โครงการ The City พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา จาก AP บ้านที่เธอบอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับสาวนักเดินทางที่มีข้าวของเยอะมากเป็นพิเศษ เพราะออกแบบเฟอร์นิเจอร์ Build In ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บรองเท้า ตู้เสื้อผ้าที่กลืนไปกับผนังห้อง แถมยังมีห้องเก็บของให้เก็บสารพัดอุปกรณ์เดินทางได้เยอะมาก ไปจนถึงงานอินทีเรียซึ่งจัดพื้นที่ให้วางของที่ระลึกจากการเดินทางทั่วโลกไปอีก 

ไม่ใช่แค่ถูกใจสาวนักเดินทางอย่างมิ้นท์เท่านั้นนะ บ้านที่แท้ทรู ยังต้องกลับมาแล้วสบายใจกว่าที่ไหนในโลก มีพื้นที่ให้ดูแลตัวเองได้เต็มที่ อย่างในส่วนกลางของโครงการซึ่งมีทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบจากุชชี่ ห้องซาวน่า ไปจนถึง Play Room ห้องดูหนัง และที่สำคัญก็คือมีพื้นที่ Co-working Space สำหรับนัดทีมงานมาประชุม มานั่งคิดงาน เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานที่บ้านให้พิเศษขึ้นได้อีกเยอะเลย!

.

ข้อมูลเพิ่มเติม
The City พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา

.

‘บ้าน’ สเปซอบอุ่นที่พร้อมเติบโตไปด้วยกัน 

ปิดท้ายด้วยศิลปินพ่อลูก 3 อย่าง ‘สิงโต นำโชค’ แน่นอนว่า ‘บ้าน’ ในความหมายของเขาต้องไม่ธรรมดา เพราะมันต้องเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสำหรับทุกคนในบ้าน วันนี้เขาเลยอาสาดูเเลลูกๆ ด้วยตัวเองระหว่างรอภรรยากลับบ้าน นอกจากพื้นที่ภายในบ้านที่ออกแบบมาให้ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ วัยกำลังซนแล้ว คงไม่มีพื้นที่ไหนจะให้ได้มากกว่า Club House ของโครงการ CENTRO บางนา-กิ่งแก้ว สเปซสุดครบครันทั้งกิจกรรมสันทนาการ ส่งเสริมการเรียนรู้ ไปพร้อมกับการเล่นสนุก ซึ่งภารกิจของคุณพ่อสิงโตก็คือการทำอาหารให้เจ้าตัวเล็กทั้ง 3 พาวิ่งเล่นในสนามโล่งๆ ให้เด็กๆ ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้ว่ายน้ำในสระแสนสนุกที่สำคัญยังปลอดภัยด้วย นี่แหละที่นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มบอกว่าคือพื้นที่ที่เขาสบายใจที่ได้เห็นลูกๆ เติบโต ซึ่งมันเติมเต็มความสุขของคำว่า ‘บ้าน’ สำหรับเขาได้จริงๆ
.
ข้อมูลเพิ่มเติม

CENTRO บางนา-กิ่งแก้ว
.

ค้นหา ‘ความสุข’ บนทุกตารางเมตร กับ HOMEMADE STORY. ‘ทำบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน’

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้แล้ววันนี้ที่ : https://bit.ly/3amLqMF

#APThai #APEmpowerLiving #บ้านเดี่ยวเอพี

.

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย