fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

พาไปดู “ANDY WARHOL: POP ART” นิทรรศการที่รวมผลงานระดับตำนานของสุดยอดศิลปินป๊อปอาร์ต “แอนดี้ วอร์ฮอล”
date : 18.สิงหาคม.2020 tag :

 ป๊อปอาร์ต เป็นศิลปะสำหรับทุกคน” 

นี่ถือเป็นสุดยอดนิทรรศการแห่งปีก็ว่าได้ สำหรับ ANDY WARHOL: POP ART ที่รวบรวมผลงานออริจินัลของแอนดี้ วอร์ฮอล ศิลปินระดับโลกจากอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งศิลปะเชิงป๊อปอาร์ต กว่า 128 ชิ้น ซึ่งทั้งหมดเป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวของ Gianfranco Rosini นักสะสมผลงานศิลปะชาวอิตาเลียน

ผลแบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ ภาพพอร์เทรตของแอนดี้วอร์ฮอล, ภาพพอร์เทรตของเหล่าเซเลบริตี้, ปกนิตยสารและอัลบั้ม, ผลงานซิลค์สกรีนและประติมากรรม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่นำเสนอคอลเล็คชั่นจากต่างประเทศซึ่งเป็นชิ้นงานจริงที่ทรงอิทธิพลทางวัฒนธรรม

นิทรรศการ ANDY WARHOL: POP ART ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดแสดงนิทรรศการแสดงผลงานจริงนับร้อยชิ้นของศิลปินดังระดับโลก ซึ่งทั้งหมดเป็นชิ้นงานสะสมของ Gianfranco Rosini สิ่งนี้ทำให้เขาได้ซึมซับเสน่ห์แห่งศิลปะและได้พบกับเซเลบริตี้และศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ บุตรสาวของจูดี้ กัลแลนด์ นามว่าลิซา มินเนลลี  ผู้ปรากฏอยู่ในผลงานของแอนดี้ วอร์ฮอล ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย เธอคือผู้ที่แนะนำให้โรซินีได้รูจักกับวอร์ฮอลในกรุงโรมในปี 1985 โรซินี กล่าวถึงงานนิทรรศการว่าผมเชื่อว่าคอลเลคชันที่จัดแสดงครั้งนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่นำเสนอความเป็นยุโรปของแอนดี้ วอร์ฮอลและเป็นการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของวอร์ฮอลในช่วงเวลาที่อยู่ที่อิตาลี

เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม – 24 พฤศจิกายน 2563
ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ซื้อบัตรได้ที่ https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/andywarhol หรือที่ RCB Gallery Shop ชั้น 1

บัตรสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 400 บาท สำหรับนักศึกษาและผู้สูงอายุ (แสดงบัตร) ราคา 300 บาท หากต้องการซื้อเป็นกลุ่ม ติดต่อไดที่ shop@rivercity.co.th นอกจากนี้มีหนังสือที่ระลึกจากนิทรรศการ ราคา 500 บาท มีจำหน่ายพร้อมของที่ระลึกที่ RCB Gallery Shop ชั้น 2 ภายในนิทรรศการมี audio guide ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยฟรี (ผู้ชมเตรียมหูฟังมาเอง เนื่องจากสถานการณ์โควิด)

 

ติดตามอัพเดทเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดช่วงที่จัดนิทรรศการได้ที่ Facebook: River City Bangkok

#WarholandI
#AndyWarholinThailand
#RiverCityBangkok
#creativedistrictbangkok
#bangkokriver

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey