fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Android มีดียังไง” รวม 8 แอนดรอยด์โฟนที่จะเป็นอีกทางเลือกใหม่สำหรับคุณ!
date : 20.ตุลาคม.2014 tag :

หลังจากที่มีการประกาศออกมาว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงกำลังตั้งตารอเตรียมสอยเจ้าสมาร์ทโฟนดังกล่าวกันอย่างใจจดใจจ่อ แต่สำหรับใครที่ได้ทราบราคาของ iPhone 6 แล้วรู้ตัวว่าคงจะต้องเซย์กู๊ดบาย เนื่องจากนับวันราคาไอโฟนจะแพงพอๆกับโน๊ตบุ๊ก (ราคา iPhone 6 เริ่มต้นที่ 25,500 บาท) แถมยังมีเงื่อนไขการใช้งานอีกเยอะแยะ รวมไปถึงหน่วยความจำที่จำกัดจนเก็บอะไรไม่ค่อยได้ วันนี้เราจึงมี 8 สมาร์ตโฟนจากแอนครอยด์ ที่สรรพคุณดูจะมีมากกว่า ใช้งานได้ง่ายกว่า และที่สำคัญคือถูกกว่า มาให้คุณได้ชมกัน เผื่อคุณจะได้มีตัวเลือกในการซื้อสมาร์ตโฟนดีๆสักเครื่องโดยที่ไม่ต้องง้อค่าย Apple จริงอยู่ที่ไอโฟนนั้นมีดีไซน์ที่สวยหรูบาดใจ เห็นแล้วอยากจะได้มาเป็นเจ้าของที่สุดไปเลย แต่ทำไมเราไม่ลองเปิดใจลองของใหม่กับมือถือแอนดรอยด์กันบ้างล่ะ?

 null

1. Samsung Galaxy S5

สำหรับ Samsung Galaxy S5 นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด จนสื่อต่างประเทศยกตำแหน่งให้เจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็น “the king of Android phones” กันเลย กระแสของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ตอนเปิดตัวใหม่ๆนั้นก็ค่อนข้างแรงมากพอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากสเปคของตัวเครื่องที่ค่อนข้างสูง มีหน้าจอที่สว่างและกว้างกว่าไอโฟนธรรมดา (ไม่นับ  iPhone 6 Plus) อยู่ที่ 5.1 นิ้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ เช่น ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น หรือแม้แต่เซ็นเซอร์ตรวจวัดลายนิ้วมือ และตัวแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานกว่าเป็นต้น ราคา 23,800 บาท

 null

2. HTC One M8

ว่ากันว่าสมาร์ทโฟนที่ดูดีสุดที่ไม่ได้ทำโดย Apple ก็คือ HTC One M8 ที่ตัวเครื่องทำจากโลหะขัดเงา ดูแข็งแรงและสวยหรูใช้ได้เลย จุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ BoomSound ลำโพงคู่หน้าที่หันเข้าหาผู้ใช้งานทางด้านบนและล่างของหน้าจอ ที่มีความกว้างอยู่ที่ขนาด 5 นิ้ว ส่วนตัวกล้องก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะมันสามารถเก็บรายละเอียดการถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยด้วย UltraPixels ซึ่งมีพื้นที่มากกว่าพิกเซล 1.4 ไมโครเมตรทั่วไปถึงสองเท่า ราคา 19,900 บาท

 null

3. LG G3

LG เปิดตัวรุ่น G3 ออกมาแข่งกับไอโฟนในช่วงสุดท้ายของปีนี้ โดยเน้นปรับโฉมให้โฉบเฉี่ยวหรูหรา รวมทั้งเพิ่มความละเอียดหน้าจอ Quad Dual HD เป็น 1440 x 2560 พิกเซล ความกว้างของหน้าจอขยายเป็น 5.5 นิ้ว นอกจากนี้ยังใช้แฟลช Dual LED และติดตั้งระบบเลเซอร์เพื่อให้ระบบออโตโฟกัสของกล้องทำงานได้เร็วขึ้น และถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีกว่าเดิม ราคา 20,990 บาท

 null

4. Moto X

ถึงแม้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะหาซื้อได้ค่อนข้างยากในไทย เพราะมีไม่กี่ร้านเท่านั้นที่หิ้ว Moto X เข้ามาขาย เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เน้นขายเฉพาะในอเมริกา และมีไม่กี่ประเทศในยุโรปและเอเชียที่สามารถสั่งซื้อได้ แต่ที่เราอยากแนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้ทุกคนรู้จักกัน ก็เพราะว่า Moto X เป็นมือถือตัวแรกที่ออกมาหลังจากที่ Motorola ถูก Google ซื้อ โดยมีความพิเศษคือเป็น  Android Phone ที่คุณสามารถออกแบบตัวเครื่องได้เอง โดยทำผ่าน Moto Maker ที่อยู่บนเว็ปได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเลือกสีทั้งข้างหน้าและข้างหลังหรือสีของปุ่ม กำหนดชื่อที่จะสลักหลังตัวเครื่องได้ หรือข้อความที่จะแสดงเมื่อเปิดเครื่องเป็นต้น โดยตัวเครื่องนั้นจะผลิตในอเมริกา ซึ่งการสั่งซื้อทั้งหมดจะทำบนเว็ป Motorola นั่นเอง ส่วนตอนนี้ก็มี Moto X 2nd Generation ออกมาแล้ว โดยตัวกรอบจะทำจากโลหะ ให้ความรู้สึกหรูพิเศษกว่ารุ่นแรกเมื่อปีที่แล้ว ที่ตัวเครื่องทั้งหมดทำจากพลาสติก ส่วนหน้าจอก็มีขนาดกว้างขึ้น อยู่ที่ 5.2 นิ้ว ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1,920 x 1,080 พิกเซล สำหรับใครที่อยากมีมือถือที่ดูพิเศษ exclusive ไม่เหมือนใคร ลองศึกษาเกี่ยวกับ Moto X รุ่นนี้ดู เสียอย่างเดียวคืออาจจะสั่งซื้ออนไลน์จากไทยยากหน่อย นอกจากคุณจะมีเพื่อนอยู่อเมริกาหรืออังกฤษฝากสั่งซื้อให้ได้ ราคา 21,900 บาท

 null

5. Nokia Lumia 1020

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือเป็นชีวิตจิตใจ และอยากได้มือถือที่มีกล้องดีๆติดตัวตลอด ต้องสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เลย กับ Nokia Lumia 1020 ที่เขาว่ากันว่าเป็นมือถือที่กล้องมีคุณภาพเจ๋งที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนยุคนี้เลย มีตัวแอพที่เกี่ยวกับกล้องใช้งานง่ายให้เลือกหลายตัว ที่เด็ดๆ ก็คือ Nokia Pro Cam, Nokia Smart Cam, Nokia Creative Studio และอื่นๆ ที่สามารถแชร์รูปบน Social Network ต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter และ Instagram ส่วนการใช้งานทั่วไป เช่นเข้าเว็บ เล่นเกม ใช้แผนที่ ใช้แอพต่างๆ ก็มีความลื่นไหลลื่นดี มีการปรับปรุงสีของจอดีขึ้น เพิ่มความแข็งแรงด้วย Gorilla Glass 3 การชาร์จแบตก็ทำได้เร็วกว่ารุ่นก่อนมาก น้ำหนักกำลังดีไม่เบาหรือหนักเกินไป นอกจากนี้ยังมีช่องให้ใส่สายคล้องข้อมือด้วย เวลาถ่ายรูปจะได้ไม่ต้องกลัวมือถือหล่นอีกต่อไป ราคา 19,900 บาท

 null

6. Sony Xperia T2 Ultra

Sony ได้ใส่คุณสมบัติแบบจัดเต็มสำหรับมือถือรุ่นนี้ ตั้งแต่หน้าจอใหญ่จุใจขนาด 6 นิ้ว มาพร้อมกล้องขนาด 13 ล้านพิกเซล ที่ติดตั้งเทคโนโลยีภาพถ่ายดิจิตอลของกล้องโซนี่รุ่นใหญ่ แถมยังสามารถรองรับเครือข่ายระบบ 4G LTE และระบบสองซิมการ์ด หน่วยประมวลผลอยู่ที่ความเร็ว 1.4 GHz และยังมี HDMI สำหรับเชื่อมต่อกับโทรทัศน์อีกด้วย ราคา 13,999 บาท

 null

7. Lenovo Vibe Z (K910)

แอนดรอยด์โฟนสัญชาติจีนอย่าง Lenovo เปิดศึกกับไอโฟนด้วยรุ่น Vibe Z (K910) ซึ่งมาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 5.5 นิ้ว IPS Full HD ที่ให้ความคมชัดทุกมุมมอง หน่วยประมวลผล Quad-core ความเร็ว 2.4 GHz มอบความลื่นไหลทุกการใช้งาน ส่วนตัวกล้องดิจิตอลมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับการใช้งานด้านมัลติมีเดียอย่างเต็มรูปแบบ ราคา 14,990 บาท

 null

8. Nexus 6

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำหรับ Nexus 6 สมาร์ทโฟนในตระกูล Nexus ซึ่งในปีนี้ ได้โมโตโรล่าเป็นผู้ผลิต และเป็น แฟบเล็ต (Phablet) ตัวแรกของ Google อีกด้วย โดยสเปคและดีไซน์ของ Nexus 6 นั้นมีหน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (QHD) หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Snapdragon 805 chipset) ความเร็ว 2.65 GHz และจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่จะรัน Android 5.0 Lollipop ส่วนตัวกล้องด้านหน้านั้นมีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์ Sony IMX 214 รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับการถ่ายคลิปวีดีโอขนาด 4K มีแบตเตอรี่ขนาด 3220 mAh พร้อม Turbo Charge ของโมโตโรล่า เทียบเท่าการชาร์จ 6 ชั่วโมง แต่ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที! Nexus 6 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Midnight Blue และ Cloud White เปิดพรีออเดอร์ 29 ตุลาคมนี้ วางจำหน่าย 3 พฤศจิกายน ราคา:  $649 หรือราวๆ 21,000 บาท

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท