fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“American Hustler” หนังรวมดาราที่มีเรื่องราวสุดเข้มข้นเมื่อนักต้มตุ๋นจอมไหล ตำรวจ FBIเลือดร้อน แฟนสาวจอมหึงและมาเฟียนักการเมืองต้องโคจรมาเจอกันอะไรจะเกิดขึ้น!?
date : 18.ธันวาคม.2013 tag :

แนะนำหนังที่กำลังจะเข้าโรงฉายประจำอาทิตย์นี้ เราขอหยิบหนังที่เชื่อว่าตอนนี้คงมีแต่คนตั้งตารอมาสักพักแล้วแน่ๆ “American Hustler” หนังที่แค่เห็นชื่อนักแสดงนำแต่ละคนอย่าง “Christian Bale” พระเอก Batman สามภาคของ Christopher Nolan, “Amy Adams” จาก The Master (2012), “Bradly Cooper” และ “Jennifer Lawrence” จาก Silver Lining Playbook (2012) รวมไปถึง Jeremy Renner นักธนู Hawkeye จาก The Avengers ก็ยังมา …เห็นไหม!? แค่ไล่ๆมานี้ก็อยากดูใจจะขาดแล้ว!

American Hustler เป็นหนังที่พูดถึงเรื่องราวการฉ้อโกงและหักเหลี่ยมกันในวงการมาเฟียประเทศอเมริกา ฉากของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นที่รัฐ New Jersey ย้อนไปในยุค 60′ 70′ เมื่อนักต้มตุ๋นฝีมือระดับพระกาฬอย่าง “Irving Rosenfeld” (Christian Bale) ใช่แล้ว! คนที่ใส่แว่นกันแดดอ้วนพุงพลุ้ยที่เห็นใน Trailerนั่นล่ะ นาย Bale ของเรา… เดี๋ยวแห้ง เดี๋ยวล่ำ เดี๋ยวเผละขยันลดหุ่นเพิ่มหุ่นตามบทที่ต้องแสดงซะจริงๆ ประกบด้วยคู่หูสาวสวยที่ฉลาดเป็นกรดพอๆกัน “Sydney Prosser” (Amy Adams) ที่ด้วยเหตุผลบางอย่างทั้งคู่จำยอมต้องให้ความร่วมมือกับ FBI เลือดร้อนอย่าง “Richie DiMaso” (Bradley Cooper) ตำรวจที่บ้าผลงานบ้าอำนาจและมีหน้าที่การงานที่ไม่ค่อยคงเส้นคงวาเท่าไรนัก ภารกิจของทั้งสามคนคือการสาวไส้วงการฉ้อโกงและจับเหล่ามาเฟียอิตาลีใน New Jersey มาเข้าคุกให้หมด… พูดง่ายๆก็คือส่งเข้าไปเป็นสายนั่นล่ะ จนเรื่องมันเริ่มบานปลายเมื่อรู้ว่าลึกลงไปผู้ที่อยู่เบื้องหลังวงการอบายมุขทั้งหลายแหล่คือ Carmine Polito (Jeremy Rennerr) ที่ซึ่ง ณ เวลานั้นมีอำนาจเป็นถึงนายกรัฐมนตรีของเมือง… เอาแค่เรื่องทั้งหมดที่เล่ามานี้ฟังดูก็ว่าปวดหัวแล้ว แต่ยังมีอีกตัวละครสำคัญคือบทบาทของดาราสาวหน้าหวาน Jennifer Lawrence ที่เรื่องนี้เธอสลัดลุคเก่ามารับบทเป็น “Rosalyn” ภรรยาจริงๆของนักต้มตุ๋นจอมไหลที่เมื่อรู้ว่าสามีตัวเองกำลังสวีทกับคู่หูของเขาอย่างหวานแหวว จนทำให้เธอต้องออกโรงและแผนการทั้งหมดของพวกเขาอาจจะล่มสลายได้ในพริบตา มาลุ้นกันว่าเมื่อตัวละครแต่ละตัวต่างก็มีเป้าหมายที่ต้องได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการและต้องมาพัวพันกันในช่วงเวลาและบริบทที่ตรงกัน ผลจะจบอย่างไรต้องติดตามชม…

ผลงานเรื่องล่าสุดของ David O. Russell ผู้กำกับที่ช่วงนี้ถือเป็นขาขึ้นของเขาสุดๆ ก็ผลงานสองเรื่องก่อนหน้านี้ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วปีต่อปีเลย คือ The Fighter (2010) และ Silver Lining Playbook (2012) แถมนักแสดงแต่ละเรื่องที่กล่าวก็มารวมกันในเรื่องนี้ครบ (ทั้ง Christian Bale และ Jennifer Lawrence เคยได้ออสการ์เพราะสองเรื่องนี้นี่ล่ะ) ล่าสุดตอนนี้ American Hustler กำลังเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 7 สาขา มีทั้งผู้กำกับยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรวมอยู่ด้วย ผลตอบรับจากคอหนังเมืองนอกและนักวิจารณ์หัวต่างๆที่ดูเรื่องนี้แล้วก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่มันต้องเป็นตัวเต็งของออสการ์ปีที่จะถึงนี้แน่ๆ ด้วยบทบาทอันเข้มข้นและนักแสดงแต่ละคนก็ทุ่มฝีมือกันอย่างสุดตัวจริงๆ… สำหรับคอหนังบ้านเราพรุ่งนี้หนังจะเข้าฉายกันเป็นวันแรก ใครที่ไม่ได้ดูหนังโรงมานาน หนังดีดาราดังคับจอที่นานปีมีหนแบบนี้คงถึวคิวต้องเสียตังค์ตีตั๋วเข้าไปดูแบบจอเงินหน่อยแล้วล่ะ

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด