fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Jim Thompson Flagship Store — ร้านใหม่แบรนด์เดิม เพิ่มเติมคือภาพลักษณ์ที่ luxury ยิ่งกว่าเดิม
date : 12.กันยายน.2017 tag :

เปิดตัว Jim Thompson Flagship Store แห่งแรกของโลก กับภาพลักษณ์ใหม่ มุ่งสู่แบรนด์ลักชัวรี่แบรนด์แรกจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (The First Southeast Asian Global Luxury Brand)

โดยการเปิดตัว Jim Thompson Flagship Store ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ในเวทีลักชัวรี่ระดับโลก Jim Thompson โดดเด่นด้วยอัตลักษณ์ซึ่งเกิดจากการผสานรวมของ 2 ส่วนสำคัญ ซึ่งก็คือ ‘สิ่งที่แบรนด์เชื่อมั่นและให้คุณค่าสูงสุด’ (Brand Ethics) และ ‘สุนทรียภาพของแบรนด์’ (Brand Aesthetics)

ภายใน Jim Thompson Flagship Store มีทั้งคอลเล็กชั่นที่ครอบคลุมสินค้า Ready-to-wear ทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในกลุ่มกระเป๋าหนัง กระเป๋าผ้าไหมและผ้าแคนวาส เนคไท ผ้าพันคอ ฯลฯ โดย Jim Thompson Flagship Store นี้ จะเป็นต้นแบบในการเปิดตัว Flagship Store อื่นๆ ในมหานครต่างๆ ทั่วโลกในอนาคต อาทิ ลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ นิวยอร์ก ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้

การสร้างสรรค์อัตลักษณ์ใหม่ให้กับแบรนด์ Jim Thompson นี้ มีต้นทางจากแนวคิดของ ‘วิภาษวิธี’ (Dialectics) หรือการอยู่ร่วมกันของสิ่งที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว เช่น วัฒนธรรมตะวันตก-ตะวันออก วัฒนธรรมเมือง-วิถีชนบท ความเชื่อง-ความดิบเถื่อน อดีต-ปัจจุบัน ความดั้งเดิม-ความสมัยใหม่ ความมืด-สีสัน เป็นต้น

Jim Thompson Flagship Store ไม่ได้เป็นร้านที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้ดูหรูหรา หากแต่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘บ้านริมคลอง’ ของจิม ทอมป์สัน แบ่งพื้นที่หลักออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนสวนเมืองร้อน ตกแต่งด้วยต้นไม้สื่อถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และโอบล้อมด้วยม่านผ้าไหมสีเขียว ตัดกับไม้สีน้ำตาลและดำ นำมาซึ่งความลึกลับน่าค้นหา ส่วนที่สองคือ ส่วน Alcove ให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาในบ้านเรือนไทย มีความเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่สะท้อนความเป็นไทย เช่นกันกับเสียงที่ใช้ในร้าน ส่วนสวนเมืองร้อนเราจะได้ยินเสียงของธรรมชาติป่าเขตร้อน แต่เมื่อก้าวเข้ามาในส่วน Alcove จะได้ยินเสียงของดนตรีไทย ที่ใส่กิมมิคความทันสมัยด้วยเสียงจากดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

พบกับ Jim Thompson Flagship Store ได้แล้ววันนี้
ที่ชั้น M ฝั่ง North ศูนย์การค้า Siam Paragon

RECOMMENDED CONTENT

1.ตุลาคม.2021

หลังปล่อยเพลงให้ฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปแล้วในแอปพลิเคชัน JOOX เมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุดก็ถึงคิวมิวสิควิดีโอเพลง ‘MONEY HONEY’ ผลงานใหม่ล่าสุดจาก F.HERO บิ๊กบอสค่าย High Cloud Entertainment ควงคู่มากับแรปเปอร์น้องรัก URBOYTJ