fbpx

CONTACT US

ถึง “จูเลียต” ที่รัก ผมเขียนจดหมายฉบับนี้เพื่อขอไปพักที่บ้านคุณ
date : 23.มกราคม.2020 tag :

‘wherefore art thou Romeo’

Airbnb ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักด้วยการเปิดบ้านจูเลียตนางเอกผู้โด่งดังจากบทประพันธ์ของเชกสเปียร์ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ให้คู่รักยุค 5G สามารถเข้าพักสัมผัสความโรแมนติกที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณกรรมได้เป็นครั้งแรกในวันวาเลนไทน์ปีนี้

คู่รักที่ชนะจะได้เข้าพักในตึกเก่าแก่ทรงคุณค่าจากสมัยศตวรรษที่ 13 เพื่อร่วมย้อนเวลากลับไปทำให้บทประพันธ์สุดแสนโรแมนติกของเชกสเปียร์กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งในปีนี้ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญสุดพิเศษที่ Airbnb ได้สร้างสรรขึ้นโดยเฉพาะในแบบ Only On Airbnb

ไฮไลท์ของการเข้าพักในบ้านจูเลียต

แม้ว่าจะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งคู่เท่านั้น แต่ในช่วงวันวาเลนไทน์ยังมีประสบการณ์สุดพิเศษที่ใครๆ ก็สามารถจองได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทั้ง 4 ประสบการณ์เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับเดือนแห่งความรัก ดังนี้

1.ดินเนอร์สุดพิเศษแสนโรแมนติกโดยเชฟมิชลินสตาร์

สุดยอดเชฟได้จัดเตรียมเมนูพิเศษเพื่อฉลองวันแห่งความรักเป็นเซ็ตเมนู 5 คอร์ส อาทิ น็อคคีกับซอสครีมกะหล่ำดอก เห็ดทรัฟเฟิลจากภูเขาเลสซิเนีย (อยู่ไม่ไกลจากเมืองเวโรนา) กับรีซอตโต้ไวน์อมาโรเน่ที่เสิร์ฟพร้อมซุปครีมฟักทองและถั่วเฮเซลซึ่งทั้งหมดเสิร์ฟคู่กับไวน์ที่คัดสรรเป็นอย่างดี

2.ลองสวมบทเป็นเลขาส่วนตัวของจูเลียตหนึ่งวัน

เจ้าของบ้านจะนำคุณไปยังสโมสรจูเลียตที่ซึ่งเลขาส่วนตัวของจูเลียตจะมารวมตัวกันตอบจดหมายทุกวัน คุณจะได้รู้ถึงเรื่องราวตำนานความรักของโรมิโอและจูเลียต และจุดกำเนิดของการเริ่มต้นเขียนจดหมายถึงจูเลียต ปัจจุบันมีจดหมายราว 200,000 ฉบับที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้และจดหมายฉบับใหม่ๆ ยังคงถูกส่งมาที่นี่ทุกวัน

3.ถ่ายภาพสุดโรแมนติกโดยช่างภาพมืออาชีพ

ช่างภาพมืออาชีพจะพาคุณและคู่รักของคุณไปถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ในย่านเมืองเก่าสุดโรแมนติกของเวโรนา เช่น อารีน่า อัฒจันทร์สไตล์โรมัน, ปราสาทคาสเตลเว็กคิโอ, บ่อน้ำแห่งความรัก, จัตุรัสเปียสซ่า เดลเล แอร์เบ, จัตุรัสเปียสซ่า ดันเต้ (Piazza Dante) และที่พลาดไม่ได้คือบริเวณลานหน้าบ้านจูเลียต ภาพทุกช็อตที่ถูกบันทึกจะกลายเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจในทริปสุดแสนโรแมนติก

4.ทัวร์ชิมอาหารและจิบไวน์สุดโรแมนติกในเมืองเวโรนา

ทัวร์ชมเมืองเวโรนา ชิมอาหารและจิบไวน์พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของอนุสาวรีย์ที่สวยที่สุดในเมือง ค้นหาความลับที่ถูกซ่อนในเมืองสุดโรแมนติก ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นสไตล์เวโรนีส อาทิ ชีส ของว่างทานเล่น พาสต้าบิโกลิสไตล์โฮมเมด และเมนูเลิศรสอื่นๆ

ถ้าอยากเข้าพักคุณจะต้องลงมือเขียนจดหมายถึงจูเลียต บอกเล่าเรื่องราวความรักให้น่าประทับใจที่สุดพร้อมอธิบายว่าทำไมพวกคุณจึงเป็นคู่ที่สมควรได้เข้าพักในบ้านจูเลียตแห่งนี้ โดยส่งจดหมายมาที่ https://airbnb.com/juliet ภายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11:59 . ตามเวลาประเทศไทย โดย Airbnb เปิดรับผู้สมัครจากทั่วโลกและจะคัดเลือกผู้ชนะเพียง 1 ท่านที่สามารถพาคู่รักเข้าพักในบ้านจูเลียตในครั้งนี้

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ