fbpx

CONTACT US

#TRAVEL | เอาใจ “สายเที่ยว” Airbnb รวม 5 ที่พักดีไซน์สวยเหมือนอยู่ต่างประเทศ แท้จริงแล้วอยู่ในไทย
date : 11.กุมภาพันธ์.2021 tag :

ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึงที่พักในฝันของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของ Airbnb หรือไปที่ airbnb.com/th เพื่อค้นหาที่พักในฝันในประเทศไทย ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะไปที่ไหนดี ลองดูที่พักมีสไตล์เหล่านี้ที่จะทำให้คุณลืมไปชั่วคราวว่ายังอยู่เมืองไทย นอกจากนั้นยังมีเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ที่จะพาคุณท่องรอบโลกไปเยือนประเทศต่างๆ ได้ง่ายๆ จาก ที่บ้านของคุณ

กระท่อมชานเมืองสไตล์อังกฤษ (เชียงใหม่)

กระท่อมอิฐผสมไม้สไตล์อังกฤษในสวนสวยที่เต็มไปด้วยพุ่มดอกไม้ บ่อน้ำ และลำธารตามธรรมชาติแห่งนี้จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนิยายรักคลาสสิกอังกฤษของเจน ออสติน แดดจางๆ ที่ส่องผ่านบานหน้าต่างกระจกสี ประตูทรงโค้ง เพดานสูงเปิดโล่งให้เห็นคานบ้าน สิ่งเหล่านี้อาจทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ห่างจากประเทศไทยหลายปีแสง แต่จริงๆ แล้วคุณอยู่แค่เชียงใหม่เท่านั้นเอง

 

กระท่อมเทพนิยายในป่าใหญ่ (กาญจนบุรี)

สวมบทบาทฮันเซลกับเกรเทลหรือใครอยากเป็นหนูน้อยหมวกแดงก็ไม่ว่า เพราะกระท่อมไม้หลังนี้จะทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยู่เมืองไทย ทั้งตัวกระท่อมสร้างจากไม้สักทองเนื้อแข็ง ลานสวนบ้านตกแต่งอย่างสวยงาม แถมมีสระว่ายน้ำซ่อนตัวอยู่
ใจกลางป่า ที่พักดั่งเทพนิยายแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขนครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมาได้เลยเพราะมีถึง 4 ห้องนอน

วิลล่าสไตล์ยุโรป (นครราชสีมา)

เอาใจคนคิดถึงยุโรปด้วยวิลล่าตกแต่งอย่างงดงาม  เหมาะกับการไปหลบพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเงียบๆ ใช้ชีวิต
สโลวไลฟ์ และชาร์จพลังให้กับตัวเองด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงาม 360 องศา ที่พักสวยที่มาพร้อมอากาศบริสุทธิ์และ
ความหนาวเย็นเช่นนี้อาจทำให้คุณลืมไปเลยว่ากำลังอยู่เมืองไทย

 

ตึกแถวจีนโบราณ (กรุงเทพฯ)

ตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์แบบจีนที่สร้างมาเกือบหนึ่งร้อยปีนี้ จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในยุค 1920 ของจีนตอนใต้ด้วยรายละเอียดการตกแต่งทางสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก แต่อย่าลืมว่าคุณกำลังอยู่ใจกลางเยาวราชของกรุงเทพฯ  โดยชั้นล่างของตึกแถวนี้เป็นทั้งแกลเลอรี บาร์ และร้านอาหารสเปน ส่วนชั้นบนเป็นที่พักสองห้องนอน ใครจะพาผู้สูงอายุและเด็กเล็กไปอาจต้องระวังหน่อยเพราะบันไดค่อนข้างสูง

 

วิลล่าแบบเซน (นครราชสีมา)

เข้าถึงความสงบแบบนิกายเซนได้ที่วิลล่าหลังงามที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง การตกแต่งของที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์เซนของญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่ามากับสวนเซนสุดสงบและลานบ้านที่เป็นพื้นที่โล่งกว้าง ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีหิมะตกโปรยปรายแบบที่ญี่ปุ่น แต่ด้วยความสงบท่ามกลางธรรมชาติและอุณหภูมิที่เย็นกว่าพื้นที่อื่นๆ อาจช่วยคลายความคิดถึงแดนอาทิตย์อุทัยได้ไม่น้อย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีบ้านพักอีกมากมายให้คุณค้นหา

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา