fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Airbnb Heritage Tour แคมเปญ ค้นหานักเดินทาง 6 คน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ผจญภัยบนสุดยอดเส้นทางรถไฟทั่วยุโรป
date : 19.กรกฎาคม.2022 tag :

ข่าวดีสำหรับนักเดินทางชาวไทยที่หลงไหลการท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ยุโรปหรือกำลังวางแผนจะเดินทางไปท่องยุโรปเร็วๆ นี้ ทาง Airbnb จับมือกับ Interrail (บัตรโดยสารรถไฟที่สามารถเดินทางได้ทั่วยุโรป) เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ Interrail พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษให้กับกลุ่มเพื่อนนักเดินทาง คน* ร่วมทริปผจญภัยด้วยการเดินทางแบบสโลว์ไลฟ์บนเส้นทางรถไฟที่ครอบคลุม ประเทศ 19 วัน พร้อมการเข้าพักที่พัก Airbnb ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทั่วภูมิภาคยุโรป

กิจกรรมนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวตระหนักถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวทางรถไฟในยุโรปที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เนื่องจากยอดจองบัตรโดยสาร Interrail Pass ในช่วงซัมเมอร์ยุโรปนี้มีความคึกคักมากกว่าช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยผู้โชคดีจะได้เข้าพักในที่พักสุดยูนีค Historical Homes หรือ ที่พักที่มีความเป็นมา ซึ่งเป็นที่พักหมวดหมู่ใหม่ของAirbnb ตลอดทริป

กลุ่มเพื่อนที่รักการเดินทางหรือสมาชิกในครอบครัว จำนวนไม่เกิน คน จะได้รับคัดเลือกเพื่อออกเดินทางในทริปผจญภัย ซึ่งอาจเรียกได้ว่า เป็นสุดยอดบัคเก็ตลิสต์ หรือสิ่งที่ควรทำในครั้งหนึ่งในชีวิต กับทริปกว่า 19 วัน แผนการเดินทางบนเส้นทางรถไฟของ Interrail และพักค้างคืนที่พัก Airbnb ที่แสนงดงามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นคฤหาสน์ที่อังกฤษ ปราสาทที่ฝรั่งเศส คฤหาสน์ที่แคว้นกาตาลัน วิลล่าที่อิตาลี และปราสาทที่เยอรมนี

เจ้าของที่พัก หรือ โฮสต์ ของที่พักใน Airbnb Heritage Tour นี้ต่างมีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ มีทั้งอดีตนายทหารเรือ ไปจนถึงผู้บริหารโรงแรมที่ผันตัวมาเป็นโฮสต์ Airbnb ซึ่งต่างบรรลุภารกิจในการฟื้นฟูและชุบชีวิตตัวอาคารอันเป็นมรดกทรงคุณค่าให้กลับมาอีกครั้ง โดยที่พักทั้งหมดสามารถจองได้บน Airbnb ในหมวดหมู่ ที่พักมีความเป็นมา ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่พักประเภทใหม่ และนักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พักอันแสนล้ำค่ากว่า 20,000 แห่ง ในสหราชอาณาจักร สเปน ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลีได้แล้ว

Interrail ได้คัดสรรแผนการเดินทางด้วยรถไฟใหม่ล่าสุด โดยรวมเอารายการที่พักซึ่งเป็นหมวดหมู่ใหม่ของ Airbnb นี้เข้าด้วยกัน เพื่อช่วยใหทุกคนสามารถจัดแผนการท่องเที่ยวบนเส้นทางมรดกแห่งยุโรปด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย กำหนดการเดินทางในครั้งนี้จะเชื่อมต่อกับพื้นที่ในส่วนต่างๆ ของทวีปยุโรป และที่พักที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ทุกคนสามารถจองได้บน Airbnb

กำหนดการเดินทาง
จุดแรก: 31 สิงหาคม – 3 กันยายน เมืองบาธ สหราชอาณาจักร

การเดินทางผจญภัยครั้งสำคัญนี้เริ่มต้นที่ลอนดอน โดยขึ้นรถไฟที่สถานี Paddington จากนั้นมุ่งหน้าสู่ Bath เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งคุณโซฟี โฮสต์จะรอต้อนรับคุณและคณะไปยังคฤหาสน์สมัยศตวรรษที่ 19 อันงดงามซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์บารอน ล้อมรอบด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษแบบคลาสสิกและสนามหญ้าด้านหน้าที่ได้รับการดูแลตกแต่งเป็นอย่างดี

จุดที่ 2: 3 – 6 กันยายน เมืองแซง-ชอเช-ซูร์-แชร์ ประเทศฝรั่งเศส

หลังจากได้หยุดพักผ่อนแบบสบายๆ ที่เมืองบาธมาเป็นเวลา 3 คืน ก็ได้เวลาออกเดินทางข้ามทวีปผ่านอุโมงค์ช่องแคบอังกฤษไปยังประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะเดินทางผ่านเมืองต่างๆ ที่มีเสน่ห์ตลอดเส้นทางก่อนถึงจุดหมายที่สถานี Chissay-en-Touraine ซึ่งโฮสต์ปิแอร์ ซึ่งเป็นนายทหารเรือเกษียณอายุจะคอยต้อนรับคุณสู่ ปราสาทอันงดงาม ซึ่งอยู่ในการครอบครองของครอบครัวทางฝั่งภรรยาของเขามานานเกือบ 50 ปี

จุดที่ 3: 6-10 กันยายน เมืองซาน เปเร เดอ ริเบส ประเทศสเปน

การเดินทางด้วยรถไฟสายโรแมนติกไปยังประเทศสเปนจะพาคุณผ่านเส้นทางสวยงามของภูมิทัศน์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส แวะพักค้างคืนที่ Montpellier เพื่อทานอาหารและไวน์ดีๆ ในเมืองที่เป็นสวรรค์ของนักชิม หลังจากหยุดพักเติมพลังกันหนึ่งคืนก็มุ่งหน้าลงทางใต้เพื่อไปยังที่พักที่คุณจะเข้าพักเป็นเวลา 3 คืน ใน คฤหาสน์แห่งแคว้นกาตาลัน ที่อยู่นอกเมืองบาร์เซโลน่า โฮสต์อเล็กซานดร้า เดิมเป็นคนสโลเวเนียแต่มีความหลงใหลในวัฒนธรรมสเปนและประเทศสเปนเป็นอย่างมาก

จุดที่ 4: 10-14 กันยายน เมืองลูกกา ประเทศอิตาลี

หลังจากพักผ่อนใต้แสงแดดในคฤหาสน์สุดหรูแห่งกาตาลันแล้ว คุณและคณะจะออกเดินทางไปตามเส้นทางของเมือง Côte d’Azur ก่อนที่จะถึงจุดหมายปลายทางที่เมืองลูกกาในแคว้นทัสคานี คุณเดวิด เจ้าของวิลล่าหรูอายุ 400 ปี สุดอลังการจะรอต้อนรับคุณ ซึ่งเดวิดฝากบอกผู้เข้าพักว่าห้ามพลาดสวนลับที่อยู่หลังวิลล่าซึ่งจะมีน้ำพุในสวนและสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่

จุดที่ 5: 14 -18 กันยายน เมืองเบห์เริน-ลุบเชิน ประเทศเยอรมนี

จุดสุดท้ายของทริปนี้ คุณจะได้ขึ้นเหนือไปทางเทือกเขาแอลป์ของอิตาลี ผ่านออสเตรียและบาวาเรีย และจะหยุดพักค้างหนึ่งคืนที่เมืองมิวนิก เพื่อชมศิลปะสไตล์บาโรกและจิบเบียร์เย็นๆ ชื่นใจให้สมกับเป็นเมืองที่ผู้คนรักการดื่มเบียร์ จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังชายฝั่งทะเลบอลติก คุณเควินผู้บริหารโรงแรมพร้อมด้วย ทิลล์ (พาร์ทเนอร์ของเควิน) ผู้บริหารโรงละครโอเปร่า และ ลัคกี้ สุนัขของพวกเขาจะคอยต้อนรับคุณและคณะเพื่อเข้าพักในปราสาทสมัยศตวรรษที่ 19 ที่สวยงามน่าหลงใหล

 

ทุกคนสามารถสมัครเข้าร่วม Airbnb Heritage Tour ได้โดยจะต้องมีบัญชี Airbnb และเขียนเล่าว่าทำไมคุณและเพื่อนๆ ของคุณถึงเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับการผจญภัยในครั้งนี้คุณจะพาใครไปร่วมทริปนี้บ้างความหลงใหลในเรื่องของการผจญภัยความสนใจในมรดกทางวัฒนธรรม และคุณยินดีที่จะแบ่งปันประสบการณ์ในการเดินทางให้กับผู้คนทั่วโลก สมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2กรกฎาคม 2565 เวลา 16:59 น. (เวลาประเทศไทยผู้สมัครจะต้องมีอายุมากกว่า 18 ปี ขึ้นไป และสามารถส่งใบสมัครได้เพียงครั้งเดียว เพื่อนร่วมเดินทางในกลุ่มมีจำนวนไม่เกิน คน และทุกคนมีอายุมากกว่า 18 ปี สำหรับเงื่อนไขและข้อกำหนดทั้งหมดในการแข่งขันครั้งนี้และกำหนดการเดินทางของ Airbnb Heritage Tour สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.airbnb.com/airbnbheritagetour

 

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”