fbpx

CONTACT US

Airbnb เปิดตัว “คลาสทำอาหาร” ประสบการณ์ใหม่ในไทยและทั่วโลก
date : 27.พฤศจิกายน.2019 tag :

Airbnb เปิดตัวคลาสทำอาหารหมวดใหม่ในประสบการณ์ในประเทศไทยและทั่วโลกซึ่งนักเดินทางสามารถจองเพื่อสัมผัส และเข้าถึงตำรับอาหารในครอบครัวทั่วโลก ตั้งแต่เรียนรู้สูตรที่สืบทอดจากคุณยายไปจนถึงทำอาหารโฮมเมดอุซเบกิสถานแบบต้นตำรับ ปัจจุบัน Airbnb มีสูตรอาหารสุดพิเศษที่ไม่ซ้ำกันกว่า 3,000 สูตรในกว่า 75 ประเทศทั่วโลก

คลาสทำอาหารของ Airbnb เป็นการมอบประสบการณ์ให้นักเดินทางได้เรียนรู้วัฒนธรรมของไทยได้อย่างแท้จริงและยังเป็นประสบการณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย

Secret Garden Dinner in Historic Mansion (กรุงเทพฯ)
https://www.airbnb.com/experiences/1228343

ประสบการณ์คลาสทำอาหารไทย บ้านของเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรีที่อายุมากกว่า 100 ปี ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เยี่ยชมบ้านและหลังจากนั้นจะได้เรียนรู้การทำอาหาร อย่างยั่งยืนและการทำอาหารแบบเข้าครัวในบ้าน ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น และจากสวนผักอินทรีย์ หลังจากรับประทานดินเนอร์แล้ว ยังสามารถแฮงเอ้าท์ในสวนและเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการ Na Cafe พื้นที่สร้างสรรค์ที่มาในรูปแบบของร้านกาแฟเพื่อสังคมอีกด้วย

Garden to Table Culinary Experience (เชียงใหม่)
https://www.airbnb.com/experiences/477199

ผู้เข้าร่วมประสบการณ์จะได้เยี่ยมชมสวนออร์การ์นิก และเรียนรู้เกี่ยวกับพืชและสัตว์ต่าง ในเขตร้อน เรียนรู้ว่าสมุนไพรเติบโตอย่างไรและควรปลูกอย่างไร และสามารถเรียนรู้การทำอาหารได้โดยไม่ต้องเตรียมตัวมากนัก การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่จะทำให้อาหารมีรสชาดดี

The Cooking Culture of Thailand (กรุงเทพฯ)
https://www.airbnb.com/experiences/866482

โฮสต์ผู้จัดประสบการณ์จะพาเยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นและสวนผักลอยฟ้า ซึ่งผู้เข้าร่วมประสบการณ์จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบจากทั้งสองแหล่งนี้ โดยสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ของเทคนิคการทำอาหาร ส่วนประกอบ เมนูต่างๆ และลองชิมฝีมือของคุณเอง

อย่างไรก็ดี ประสบการณ์ทำอาหาร Airbnb เป็นวิธีใหม่ในการนำเสนอเพื่อการเข้าถึงวัฒนธรรมผ่านอาหาร ซึ่งแตกต่างจากการเรียนทำอาหารทั่วไปที่รู้สึกกดดันหรือใช้เวลามาก โดยหัวใจของทุกประสบการณ์คือการมีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน ผู้คนมารวมตัวกันเพื่อทำอาหารและร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน  ซึ่งเป็นการจัดประสบการณ์โดยครอบครัว, เกษตรกร, คนทำขนม และอื่น อีกมาย ผู้จัดประสบการณ์หรือโฮสต์ท้องถิ่นจะสื่อสารความหมายที่ลึกซึ้งของอาหารที่ทุกคนได้ลิ้มลอง, การสอนสูตรอาหารแบบต้นตำรับ และแบ่งปันเรื่องราวในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

พร้อมกันนี้เพื่อฉลองการเปิดตัวประสบการณ์ทำอาหารครั้งสำคัญนี้ Airbnb ขอเชิญชวนให้ทุกคนทั่วโลกสมัครหรือเสนอชื่อ พ่อครัวหรือแม่ครัวคนโปรด เพื่อคัดเลือกให้ร่วมการเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่อิตาลี พร้อมทั้งเรียนรู้ที่จะพัฒนาสูตรประจำครอบครัวและรวบรวมสูตรที่เป็นมรดกตกทอดไว้ในตำราทำอาหารในปี 2020 ซึ่งผู้โชคดีที่ได้รับคัดเลือก 100 ท่านจะได้ร่วมทริปไปเรียนกับเชฟเดวิด ชาง และแม่ของของเขา ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ของหลักสูตร 5 วันที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ มหาวิทยาลัยวิทยาการอาหาร (University of Gastronomic Sciences) ซึ่งตั้งอยู่ภายในเมืองแหล่งมรดกโลกขององค์การ ยูเนสโกในเมืองโปเลนโซ ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี

ทั้งนี้หากต้องการเป็นผู้โชคดี 1 ใน 100 คนที่จะได้ไปอิตาลี ทางผู้ใช้ Airbnb ที่มีสิทธิ์สามารถเสนอชื่อตนเองหรือเสนอชื่อพ่อครัวหรือแม่ครัวคนโปรด ผ่าน airbnb.com/cooking โดยส่งเรียงความเล่าเรื่องส่วนตัวว่าถึงความหลงใหลในการทำอาหารหรือหลงรักสูตรอาหารตำรับดังเดิมของผู้ที่คุณเสนอชื่อพร้อมระบุว่าทำไมเขาเหมาะที่จะได้ร่วมการเดินทางครั้งนี้ สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเปิดรับสมัครแล้ววันนี้ และจะปิดรับในวันที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 11:59. (เวลาประเทศไทย)

ผู้โชคดี 100 คน จะได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยตัวแทนของ Airbnb, Slow Food และมหาวิทยาลัยวิทยาการอาหารฯ แต่ละหลักสูตรให้เข้าเรียนครั้งละ 25 คน ซึ่งจะสลับกันเรียนจนครบ 4 หลักสูตร เริ่มตั้งแต่วันที่ 15, 22, 29 มิถุนายน และ 6 กรกฎาคม 2563

ไฮไลท์ของคลาสทำอาหารของประสบการณ์ Airbnb มีดังนี้

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง