fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

adidas X Marimekko แฟชั่นเฮาส์ที่โดดเด่นด้วยลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ และมีจังหวะในตัวเอง ผ่านแคปซูลคอลเลกชันสำหรับสาวๆ
date : 9.กันยายน.2022 tag :

อาดิดาสและมารีเมกโกะ แบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ชื่อดังจากประเทศฟินแลนด์ สานต่อการร่วมมือกันเป็นครั้งที่ 4 ในแคปซูลคอลเลกชัน ลิมิเตดเอดิชั่น ที่ผสมผสานศิลปะการพิมพ์ภาพเข้ากับนวัตกรรมชั้นนำเพื่อสร้างส่วนผสมที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับเสื้อผ้าออกกำลังกาย


สำหรับลวดลายในคอลเลกชันนี้ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวฟินแลนด์ระดับตำนานสองคน คือ ไมยา อิโซลา (Maija Isola) และ แอนนิกา ริมาลา (Annika Rimala) ที่ถ่ายทอดผลงานลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชุดลวดลาย Ihminen (อิห์มิเนน) ในภาษาฟินนิชที่แปลว่า ‘มนุษย์’ ผ่านภาพถ่ายที่แสดงถึงเงาโครงร่างสรีระของผู้หญิง

โดยชุดออกกำลังกายในแคปซูลคอลเลกชันนี้ได้ผสมผสานเทคโนโลยีของอาดิดาสเข้ากับลวดลายแพทเทิร์นที่แตกต่างกันตามประเภทของกีฬา ได้แก่ ลาย GABRIEL (กาบริเอล) สำหรับการวิ่ง, ลาย JOKERI (โยห์เก) สำหรับสปอร์ตแวร์ ลาย JENKKA (เยนกะ) และ TUNDRA (ทุนดรา) สำหรับการออกกำลังกายประเภทเทรนนิ่ง นอกจากนี้ อาดิดาสและมาริเมกโกะยังนำเสนออุปกรณ์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เสื้อผ้าเด็ก อุปกรณ์เสริม เช่น หมวก, ถุงเท้า และกระเป๋า รวมถึงรองเท้ารุ่นยอดนิยมอย่าง adidas x Marimekko Ultraboost 22 ที่สานต่อปรัชญาแห่งการออกแบบอย่างสร้างสรรค์แต่ยังคงคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมผ่านการใช้วัสดุรีไซเคิลและ Parley Ocean Plastic ในการผลิต ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดขยะพลาสติกในธรรมชาติ

รีเบกกา เบย์ (Rebekka Bay) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของมาริเมกโกะ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับการเปิดตัวคอลเลกชันที่ 4 ร่วมกับอาดิดาส โดยปรัชญาของมารีเมกโกะที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 70 ปีที่แล้ว คือการส่งเสริมให้ผู้คนมีความสุขในการเป็นตัวของตัวเองผ่านการสร้างสรรค์ลายพิมพ์ที่มีสีสันสดใส ซึ่งลายพิมพ์อันโดดเด่นของมารีเมกโกะสามารถเข้ากันกับชุดออกกำลังกายที่ล้ำสมัยของอาดิดาสได้อย่างลงตัว คอลเลกชันนี้จึงเปรียบเสมือนบทกวีที่บอกเล่าเรื่องราวท่วงท่าการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้หญิง ผ่านลายพิมพ์ที่ให้ความรู้สึกสดใสเช่นเดียวกับที่เคยออกแบบครั้งแรกเมื่อ 50 ปีที่แล้ว”

เอมี อารานา (Aimee Arana) รองประธานอาวุโสของอาดิดาสสปอร์ตแวร์และเทรนนิง กล่าวว่า “ตลอดการเดินทางสู่เป้าหมายที่จะทำให้กีฬาเป็นพื้นที่สำหรับทุกคน เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวคอลเลกชันที่เฉลิมฉลองสรีระของผู้หญิงในครั้งนี้ โดยเราเข้าใจดีว่าการเคลื่อนไหวมีหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นเราจึงใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้เสื้อผ้าแต่ละชิ้นในคอลเลกชันสามารถตอบรับความต้องการของกีฬาแต่ละประเภท ตั้งแต่การวิ่งไปจนถึงการเต้น และสุดท้ายเราหวังว่าคอลเลกชันที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ระหว่างอาดิดาสและมาริเมกโกะนี้จะมอบความพิเศษและความเพลิดเพลินให้กับผู้สวมใส่ในการเล่นกีฬาและเคลื่อนไหวร่างกายยิ่งขึ้น”

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/adidasTH และอินสตาแกรม @adidasThailand และแฮชแท็ก

#adidasxmarimekko #adidaswomen #adidasThailand

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์