fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

adidas Originals by NEIGHBORHOOD FW18 ร่วมกับคาลี ธอร์นฮิลล์ 
เผยโฉมคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่สายสตรีทต้องมี
date : 30.สิงหาคม.2018 tag :

ผลงานใหม่ล่าสุดจากความร่วมมืออันยาวนานระหว่างอาดิดาสและ NEIGHBORHOOD แบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์ยอดฮิตสัญชาติญี่ปุ่น ที่นำลายกราฟิกของคาลี ธอร์นฮิลล์ เดวิตต์ มาออกแบบคอลเลคชั่นนี้

– Capsule Collection ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าสไตล์ Terrace ชุดกีฬาสุดคลาสสิก และชุดทีมมอเตอร์ไซค์  นำเสนอผ่าน NEIGHBORHOOD และจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเดวิตต์

        

จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่าง adidas และ NEIGHBORHOOD เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2005 นับเป็นเวลาเกือบสองทศวรรษ หลังจากที่ ชินซึเกะ ทากิซาวะ ผู้ก่อตั้ง Neighborhood ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์ การร่วมมือครั้งแรกทากิซาวะได้สร้างสรรค์รองเท้าอาดิดาส Superstar ในเวอร์ชันของเขา นับจากนั้นความร่วมมือก็ได้เติบโตและพัฒนาขึ้นมาเป็นลำดับ         ทากิซาวะ ใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ของเขาในทีมมอเตอร์ไซค์ของประเทศญี่ปุ่น สัญชาตญาณของเขาในกลุ่มวัฒนธรรมย่อย คือหัวใจของ NEIGHBORHOOD ความร่วมมือกันครั้งใหม่ของทากิซาวะและอาดิดาส แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่โดดเด่นและไม่ซ้ำใคร ทากิซาวะ กล่าวว่าการสร้างสรรค์งานออกแบบที่ยังไม่เคยมีมาก่อนนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่เรายึดมั่นในการทำงานร่วมกัน

คอลเลคชั่นพิเศษสำหรับซีซั่น FW18 นี้เผยให้เห็นถึงอุดมคติ  แรงบันดาลใจจากชาวญี่ปุ่นที่ได้รับวัฒนธรรมการแต่งกายแบบสปอร์ตแวร์ รวมถึงการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสไตล์ทหารของทีมมอเตอร์ไซค์ ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นประกอบด้วยผลงานกราฟิกของ คาลี ธอร์นฮิลล์ เดวิตต์ ศิลปินจากลอสแอนเจลิส ที่รวบรวมจิตวิญญาณและเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ adidas x NEIGHBORHOOD และผลงานซีดีอาร์ตเวิร์คในอัลบั้ม In Utero ของวงเนอร์วานา รวมถึงการสร้างสรรค์สินค้าให้กับคานเย่ เวสต์ ในปี 2016 อีกด้วย สำหรับผลงานการออกแบบของ คาลี ธอร์นฮิลล์ เดวิตต์ สำหรับคอลเลคชั่นสุดพิเศษ FW18 adidas x NEIGHBORHOOD นั้นประกอบด้วยตัวอักษร ‘Old English’ ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ และกราฟิก ‘Target’  ใหม่ที่กระตุ้นให้เกิดวัฒนธรรมมอดที่เป็นวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของวัยรุ่นที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน และพัฒนาไปสู่วัฒนธรรม Terrace  คำว่า ‘Survive’ และ ‘Under Attack’ นำมาซึ่งจิตกบฏของเหล่า Terrace

ผลงานกราฟิกจากเดวิตต์ แฟชั่นแนวทหาร ของคอลเลคชั่นนี้ มาพร้อมด้วยแจ็คเก็ตสนาม M65 ที่ยาวเป็นพิเศษและเสื้อกั๊กด้านในที่หุ้มด้วย Primaloft ที่สามารถถอดออกได้ ตัวอักษร NBHD สไตล์ Old English ที่อยู่บริเวณกระเป๋าทั้ง 4 ที่ด้านหน้าของแจ็คเก็ต ในขณะที่ลายกราฟฟิก Target ของเดวิตต์ปรากฏอยู่ที่หน้าอกด้านซ้ายและเหนือกระเป๋าซิปด้านหลัง ในขณะเดียวกันสไตล์รองเท้าทั้งสามแบบ ได้แก่ Kamanda, Stan Smith และ I-5923 นั้นถือเป็นรองเท้ายอดนิยมมาอย่างยาวนาน ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับสีโอลีฟ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ทหาร Kamanda เวอร์ชันหนังนูบัคที่ผสมผสานเอกลักษณ์เด่นของพื้นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้ารุ่น Samba พร้อมด้วยการผูกเชือกรองเท้ารูปแบบใหม่ และการประทับตรา NEIGHBORHOOD และกราฟิกของเดวิตต์ นอกจากนี้การจับคู่กันของเสื้อกับกางเกงที่ตกแต่งด้วยลายกราฟิกซิกเนเจอร์ของแบรนด์ รวมถึงเสื้อยืดแขนยาวและแขนสั้นของคอลเลคชั่นนี้ที่ให้กลิ่นอายของเสื้อฟุตบอลยุค 70 และ 80 สไตล์ย้อนยุคของพวกเขาได้ถูกนำเสนอใหม่อีกครั้งด้วยกราฟิกสุดพิเศษนี้

adidas x NEIGHBORHOOD FW18 พร้อมวางจำหน่าย 1 กันยายน 2561 ที่ Carnival store และทางออนไลน์

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก