fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Adidas miCoach Smart Ball” ลูกบอลอัจฉริยะลูกแรกของโลก มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่ต่างจากมีโค้ชส่วนตัวมาฝึกให้เอง!
date : 18.มิถุนายน.2014 tag :

นับย้อนไป7 ปีที่แล้ว Adidas ริเริ่มแนวคิดเกี่ยวกับ Intelligent Football หรือการศึกษาเกี่ยวกับฟุตบอลอัจฉริยะ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเขาได้สร้างปรากฎการณ์และคิดค้นของใช้กีฬาที่ปรับเปลี่ยนภาพรวมของวงการ มากมายอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ที่สามารถจับอัตราการเต้นของหัวใจได้ นาฬิกาที่สามารถ Tracking ฟิตเนสของเราได้ รวมไปถึงรองเท้าอัจฉริยะที่ตอบโจทย์นักบอลทั้งหลาย สิ่งเหล่านี้ถ้ามองในโลกทุกวันนี้อาจจะดูเป็นของที่หลายแบรนด์ทำกันแข่งออกมาเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่ Adidas จะก้าวไวกว่าคนอื่นๆอีกครั้ง กับผลงานชิ้นใหม่ที่ชื่อว่า  “Adidas miCoach Smart Ball” (ดีไม่ดีไม่รู้ล่ะ แค่ Zidane ขนาดแขวนสตั๊ดไปนานแล้ว ยังมาลองเองกับมือ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากแล้ว!)

“Smart Ball” ใช่แล้ว… มันคือ ลูกบอลที่ทำงานได้ควบคู่กับอุปกรณ์ Smartphone และสารพัด Smart ในยุคนี้ โดยการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetoothที่ติดตั้งมาด้านในลูกบอลขนาดมาตรฐานที่เห็นในรูป (เห็นภายนอกคงเดาไม่ออก เหลือเชื่อใช่ไหมล่ะ!?) ที่โครงสร้างรับแรงสัมผัสจากแกนกลางด้านไหน (อันนี้ดูรูปน่าจะเข้าใจมากขึ้น) ออกแบบมาให้สามารถจับความเร็วของบอล ความโค้ง ระยะการพุ่งลง องศา และอีกมากมายที่นักบอลคนไหนได้ยินแล้วคงเดาได้ไม่ยากว่า มันช่วยเราในแง่การปั่นฟรีคิ๊กนั่นเอง ข้อมูลในลูกบอลจะถูกส่งผ่านมาสู่แอพที่ดาวน์โหลดไว้ในเครื่อง และข้อมูลเหล่านั้นจะถูกนำมาแปลงเป็นค่าสถิติ ซึ่งหมายความว่ามันจะสามารถเป็นโค้ชส่วนตัวของเรา คอยบอกส่วนที่ผิดพลาด จุดที่ต้องแก้ และเซนเซอร์จะสามารถบอกได้เลยว่าต่อไปเราต้องวางเท้า และเตะสัมผัสกับลูกบอลมุมไหนมากขึ้น ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับใครที่ไม่มีโอกาสหาโค้ชดีๆ Train ตัวเองอยู่บ้านมีแอพเป็นเพื่อนได้โดยที่ไม่ต้องง้อใคร

สำหรับเทคโนโลยีลูกบอลอัจฉริยะนั้น จริงๆถ้านับมุมกว้าง เจ้าแรกที่ทำก่อนคือ Wilson แต่เป็นลูกบาส (Smart Basketball) เพราะฉะนั้นปล่อยให้รายนั้นเขาชู๊ต เลี้ยง ดังค์ กันไป เพราะถ้าพูดถึงฟุตบอล (หรือ ซ๊อกเกอร์ของชาวอเมริกัน) เมื่อไร เป็นที่รู้กันดีว่า หลีกให้ Adidas ลุยเลยดีกว่า ราคาตอนนี้รวมหมดเบ็ดเสร็จตั้งไว้ที่ $299 (ประมาณ 9,800 บาทไทย) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์หลักของแบรนด์ http://micoach.adidas.com/au/smartball รีบซื้อมาลองก่อนใครช่วงนี้อินกับบอลโลก อาจจะตั้งใจฝึกเป็นตัวแทนของทีมไทยสักวันก็เป็นไปได้ 🙂

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

7.กันยายน.2017

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน