fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — Absolut จัดแคมเปญระดับโลก ‘Create A Better Tomorrow, Tonight’ เฉลิมฉลองพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ผ่านความเชื่อจาก 5 ศิลปิน และภาพยนตร์ ‘One Night’ ฝีมือผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์
date : 25.กันยายน.2017 tag :

Absolut เปิดแคมเปญ Create A Better Tomorrow, Tonight แคมเปญระดับโลกที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์นำไปสู่การริเริ่มพัฒนาให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่เชื่อว่าพรุ่งนี้จะต้องดีขึ้น สะท้อนแนวคิดและจุดยืนของ Absolut ที่เล็งเห็นถึงทัศนคติเชิงบวกของคนรุ่นใหม่ โดยได้สร้างพื้นที่เพื่อสนับสนุนการแสดงออกความคิดสร้างสรรค์ให้เท่าเทียมกันทั่วโลกผ่านโซเชียลมีเดีย

พร้อมผนึกกำลังศิลปินที่มีแนวคิดตรงกันเพื่อสร้างสรรค์สื่อโฆษณา สื่อสิ่งพิมพ์ และโซเชียลแคมเปญ โดยภายในงานจะได้รับชมพรีเมียร์ภาพยนตร์โฆษณา One Night ฝีมือผู้กำกับชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์ 3 ปีซ้อนอย่างเอ็มมานูเอล ลูเบสกี (Emmanuel Lubezki) และถ่ายทอดความเชื่อของเราทั้ง 5 ความเชื่อ

1. ทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองออกมา (Everyone should be free to express themselves)
2. ทุกๆ เพศมีความเท่าเทียมกันหมด (All genders are equal)
3. ไม่ว่าเราจะมาจากที่ไหน เราล้วนเป็นมนุษย์เหมือนกัน (No matter where we are from, we are all human)
4. ทุกคนควรมีอิสระที่จะรักคนที่เขาเลือก (People should be free to love who they choose)
5. ผู้ผลิตควรมีความโปร่งใสในการทำโปรดักชั่น (Producers should be transparent about their production)

ผ่านมุมมอง 5 ศิลปิน อาทิ Mickalene Thomas, นิตยสาร Toilet Paper, Olivia Steele, Stevie Gee และ RUDE เป็นครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก ส่วนของไทยจัดที่ Bangkok Screening Room กรุงเทพฯ

บรรยากาศในงานตกแต่งอย่างมีสไตล์ สะท้อนกลิ่นอายของความเป็น Absolut ได้อย่างลงตัว มีการจัดแสดงโชว์ภาพผลงานที่ทั้ง 5 ศิลปิน และภาพถ่ายจากทั่วทุกมุมโลก เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มสุดชิคที่ถูกดีไซน์มาเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้ และพลาดไม่ได้กับการแสดงดนตรีสดจากวง X0809 ที่มีศิลปินชื่อดังอย่างนท พนายางกูรร่วมด้วย ซึ่งเป็นสไตล์การแสดงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์แปลกใหม่ สร้างสีสันความมันส์แบบขีดสุด เรียกความสนใจจากบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี และไฮไลท์พิเศษของค่ำคืนนี้คือการร่วมชมภาพยนต์โฆษณา One Night จากผู้กำกับชื่อดังพร้อมเป็นครั้งแรกที่แสดงให้เห็นถึงพลังของไอเดียแบบไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

ดีไซเนอร์เลือดใหม่ ณรงค์ เกตุแก้ว กล่าวว่า “บรรยากาศวันนี้ครึกครื้นมาก เราได้เห็นไอเดียต่างๆ ได้มาเจอเพื่อนๆ แชร์ไอเดียสนุกร่วมกันครับ สำหรับภาพยนตร์โฆษณาของ Absolut พูดได้เลยว่าครีเอทีฟมาก วิดีโอภายในหนึ่งนาทีหนังสามารถเล่าเรื่องได้ครอบคลุมตั้งแต่จุดกำเนิดของโลกที่ผ่านวิวัฒนาการมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการต่อยอดให้คนที่ได้ชมอยากที่จะแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ออกมาครับ”

ทางด้าน ฐกร วรรณวงษ์ กล่าวว่า “บรรยากาศในงานโอเคมาก ทุกอย่างดูเป็นครีเอทีฟทั้งงาน มีดนตรีสนุกๆ เหมาะกับคอนเซ็ปต์งานเพลิดเพลินดีครับ สำหรับภาพยนตร์โฆษณาบอกเลยว่าน่าสนใจ ผมว่าสามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เรามีความอยากที่จะคิดอยากที่จะแสดงไอเดียออกมา ส่วนภาพผลงานจากศิลปินผมว่าทุกคนสร้างสรรค์ออกมาได้ชัดเจน โดยเฉพาะของ Toilet Paper ผมชอบสุดเลยเพราะมันอิมแพ็คได้แบบแรงดีและตรงตามสิ่งที่ผมชอบมากที่สุด”

และสองเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Q Design and Play ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์ และเอกภูมิ ตรีชัยรัศมี กล่าวว่า “งานนี้ก็เจอแต่คนคุ้นเคยในสายครีเอทีฟครับ ในงานก็จะมีจัดแสดงผลงานต่างๆ รวมถึง 5 ความเชื่อของ Absolut ที่สร้างสรรค์จาก 5 ศิลปิน ซึ่งศิลปินเหล่านี้เราเองก็รู้จักและติดตามอยู่แล้วก็เลยรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นงานใหม่ๆ สดๆ คือต้องบอกเลยว่าอินไปกับผลงานของเขามากๆ ครับ ส่วนภาพยนตร์โฆษณาต้องแนะนำเลยว่าต้องได้ดูสักครั้งหนึ่งครับเพราะมันดีมากและมันช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากทำอยากคิดไอเดียอะไรสักอย่างที่มันเจ๋งๆ ครับ

หัวใจของ Absolut คือการก้าวไปข้างหน้า โดยมี L.O. Smith ผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่เห็นคุณค่าของทั้งศาสตร์และศิลป์ และได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากการเดินทางไปทั่วโลก พร้อมนำประสบการณ์เหล่านั้นกลับมาใช้เป็นรากฐานที่นำไปสู่ความเชื่อมั่นในก้าวต่อๆ ไป

จากการสำรวจผู้บริโภครุ่นใหม่ในปี 2016-2017 ช่วยตีกรอบการตั้งกลุ่มเป้าหมายเพื่อวางกลยุทธ์ และประเด็นน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นทัศนคติและอุปนิสัย, สิ่งที่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจและคุณค่าที่ยึดถือ, เทรนด์และมุมมองต่อแอลกอฮอล์ จึงได้ตั้งชื่อกลุ่มเป้าหมายใหม่ว่า Progressive Connectors เพื่อแสดงความเป็นตัวตนของคนกลุ่มนี้ที่เป็นผู้มีอิสระทางความคิด มีความคิดก้าวหน้า มีความเชื่อมโยงกับคนรอบตัว พร้อมหาประสบการณ์เปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

ซึ่งในปีนี้ Absolut ได้จัดแคมเปญโดยร่วมมือกับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกเจ้าของรางวัลออสการ์ 3 ปีซ้อน Emmanuel Lubezki มารังสรรค์ภาพยนตร์ชื่อว่า One Night ซึ่งมีเนื้อหาเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่นำไปสู่การพัฒนาโลกใบนี้ รวมถึงได้นักแสดงและนักร้องชื่อดังอย่าง Juliette Lewis มาให้เสียงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นการสานต่อตำนานของ Absolute ที่เคยร่วมมือกับผู้มีความคิดสร้างสรรค์ชั้นนำของโลกมาแล้วมากมายได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด

“ความคิดสร้างสรรค์สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคนมีไอเดียรวมตัวกัน และส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในเวลากลางคืน ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการเฉลิมฉลองไอเดียที่เกิดขึ้นในตอนกลางคืนได้ยอดเยี่ยมที่สุด”

RECOMMENDED CONTENT

9.กรกฎาคม.2020

ROKU (โร-คุ) คืออีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ร่วมงานกับนักออกแบบระดับโลกอย่าง คอนสแตนติน เกอร์ชิค (Konstantin Grcic) โปรดักซ์ดีไซเนอร์ที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์มากมาย อย่าง Muji และ Vitra และยังชนะรางวัลงานออกแบบมาแล้วนับไม่ถ้วน