fbpx

CONTACT US

#Exhibition | ‘A Little Letter from Someone Somewhere’ นิทรรศการ Paintings & Sounds ที่อาจมีความเหงาเข้ามาจู่โจม
date : 19.พฤศจิกายน.2020 tag :

“เพราะฉันนั้นรู้ดีว่าชีวิตนี้ฉันมีเวลาไม่นาน 

ไม่อาจทันเห็นวันที่เธอสวยงาม

ร่างกายของฉันมันก็คงอ่อนล้าและลาจาก…”  

ในขณะที่ตากำลังดู หูกำลังฟัง ไม่เเปลกหากคุณจะบังเอิญหันไปเห็นคนข้างๆ กำลังยืนร้องไห้ตรงหน้าภาพวาดบนผนังตรงนั้น แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายในเเกลเลอรี่ก็ตาม

A little letter from someone somewhere นิทรรศการเพ้นติ้งแอนด์ซาวนด์ โดยศิลปิน Suntur (ซันเต๋อ) ที่จัดขึ้น ณ JWD Art Space น่าจะเป็นนิทรรศการที่ได้รับการตอบรับดีมากที่สุดงานหนึ่งในปีนี้เลย นอกจากมันจะเป็นนิทรรศการที่ถูกพูดถึงในแง่ผลงานภาพวาดทั้ง 25 ชิ้น ของศิลปินหนุ่มเจ้าของภาพวาดคนเล็กในแลด์สเคปกว้างใหญ่ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับสตูดิโอ Another Render และศิลปินในแวดวงดนตรีอีก 26 ศิลปินแล้ว ในอีกแง่หนึ่งที่ทำให้หลายคนไปแล้วกลับไปอีก อาจเป็นเพราะมันเป็นนิทรรศการที่ ‘ทำงาน’ กับคนดูได้อย่างอยู่หมัด ในการที่ศิลปินใช้ภาพวาดของเขาเชื่อมโยงกับประสบการณ์ของคนดูโดยตรง ขยี้อารมณ์และความรู้สึกของเราอย่างไม่ปราณี ด้วยบทเพลงความหมายดีจาก 26 ศิลปินไทยที่ทั้งสุข เศร้า เหงา รัก คิดถึง รอคอย เสียใจ ผิดหวัง มีความหวัง อยู่ในอภังค์ เติบโต หรือแม้กระทั่งจากลา ไม่แปลกที่เราจะเห็นใครหลายคนยืนดูภาพวาดของเขาด้วยสายตาพร่ามัว และน้ำตาที่ไหลออกมาเอง ราวกับว่าศิลปินได้พูดแทนความรู้สึกของผู้คนมากมาย

บางคนเขียนลงไปบนกระดาษข้างผนังว่าเขาร้องไห้กับภาพและเพลงนั้น บางคนบอกว่ามันทำให้เขาเศร้าแทบบ้า บางคนว่ามันทำให้เขาคิดถึงบ้าน คิดถึงใครบางคน เหมือนว่าทุกคนมี ‘คนที่คิดถึง’ เป็นของตัวเอง แม้ว่าบางคนที่ว่านั้นจะหล่นหายไปตามกาลเวลา แต่นิทรรศการนี้ทำให้พวกเขากลับมามีชีวิตขึ้นในใจของคนเหล่านั้นได้อีกครั้งหนึ่ง 

แม้ว่านี่จะเป็นนิทรรศการที่คนดูมากมายล้นหลามจนในบางวันถึงกับพลุกพล่าน แต่เชื่อเถอะว่าหากตาคุณได้ดูภาพ หูได้ฟังเพลง จะเห็นความเงียบงันและเรื่องราวที่พุ่งพล่านออกมาอย่างประหลาด และอาจทำให้คุณอยากกลับบ้านมาเขียนจดหมายไปถึงใครสักคนก็เป็นได้

หากใครมีเวลา ยังไม่ได้ไป หรืออยากกลับไปซ้ำอีกครั้ง เราขอเตือนว่าจงเตรียมตัว (และเตรียมใจ) ไปเพื่อเจอกับการจู่โจมของความรู้สึกเหล่านี้ได้เลย

นิทรรศการ A little letter from someone somewhere โดย Suntur จะจัดแสดงถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน นี้ รีบไปนะ!

ที่ JWD Art Space เปิดทำการวันอังคาร – วันอาทิคย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.

นิทรรศการเข้าชมฟรี อย่าลืมพกหูฟังและโทรศัพท์ไปด้วย

https://www.facebook.com/JWDArtSpace

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้