fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

A Girlʼs Guide on how to wear ʻCrop Topsʼ: มารู้จักวิธีใส่เสื้อ crop top หนึ่งในเสื้อผ้าชิ้นเด็ดของยุค 90 ยังไงให้สนุกและออกมาดูดีมีเสน่ห์
date : 21.สิงหาคม.2013 tag :

หลักจากที่เรานำเสนอเทรนด์แฟชั่นสไตล์ grunge ของยุค 90 ไปเมื่อคราวที่แล้ว คราวนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการใส่เสื้อ crop top ที่เป็นหนึ่งในชิ้นเด็ดของลุค 90 นี้ ให้ใส่ออกมายังไงให้ดูดี มีกาลเทศะและดูไม่โป๊จนเกินไป การจะใส่เสื้อ crop top ให้ออกมาดูดีได้นั้นต้องมีการลองผิดลองถูก จริงๆแล้วมันก็เหมือนกับการเรียนขับรถ ที่ในตอนแรกมันอาจจะน่ากลัวสักหน่อย แต่ถ้าเราได้ฝึกขับอยู่บ่อยๆในไม่ช้าเราก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นและขับได้ในที่สุด การจะใส่เสื้อ crop top ก็เหมือนกัน หากเรามั่นใจที่จะใส่มันเสียอย่าง เราก็จะสนุกและเพลิดเพลินกับการ mix and match เสื้อสุดเปรี้ยวนี้ไปกับลุคต่างๆได้สบาย

คราวนี้เราลองมาศึกษาวิธีใส่เสื้อ crop top ยังไงให้ออกมาดูดีและมี taste ซึ่งมีอยู่ 5 กฎหลักด้วยกันได้แก่

Rule NO. 1
“ถ้าคุณมีความมั่นใจที่จะโชว์เนื้อหนังมากกว่าเดิม ก็ทำเลย!”

Date Night
สำหรับกฎข้อนี้ คุณควรพึงระวังไว้นิดนึงกับเส้นบางๆระหว่างแต่งออกมาแล้วดูเซ็กซี่แบบดูดี กับแต่งออกมาโป๊จนเกินงาม ถ้าคุณมีนัดออกเดทไปทานอาหารเย็นและดื่มนิดๆหน่อยๆกับแฟนของคุณหรือกับหนุ่มหล่อที่คุณเพิ่งรู้จัก เราแนะนำให้คุณลองหยิบเสื้อ bandeau top (เสื้อกึ่งๆ crop top กับเสื้อเกาะอก) มาใส่คู่กับกระโปรงเอวสูงทรงสอบเข้ารูปหรือที่เรียกว่า pencil skirt เพราะชุดนี้เหมาะกับการใส่ไปออกเดทแบบสบายๆไม่เป็นทางการนัก แถมทำให้คุณดูเซ็กซี่แบบเท่นิดๆอีกด้วย อีกอย่างที่อยากแนะนำก็คือเสื้อ bandeau top สีดำนั้นใส่คู่กับเสื้อผ้าอื่นๆได้อย่างง่ายดาย สาวๆทุกคนควรมีติดตู้ไว้สัก 1-2 ตัว

Rule NO. 2
“คุณสามารถเลือกที่จะโชว์ช่วงเอวแบบวอบๆแวมๆหรือเลือกที่จะโชว์ทั้งหน้าท้องเหมือนที่สาวๆยุค 90 เขาทำกัน”

Girl’s Night Out
หากคุณไม่มีเสื้อ crop top ติดตู้ ไม่ต้องห่วง! แค่มัดชายเสื้อยืดให้เป็นปมเล็กๆไว้ด้านหน้ามา adaptให้เป็นเสื้อสไตล์ crop top และใส่คู่กับกระโปรงเอวสูงและรองเท้าส้นสูงไปสังสรรค์กับเพื่อนๆยามค่ำคืน แค่นี้คุณก็ได้ลุคเก๋ๆแล้ว เผลอๆเพื่อนสาวของคุณจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆจากการแต่งตัวของคุณอีกด้วย

Rule NO. 3
“สัดส่วนของเสื้อผ้าคือสิ่งสำคัญ ถ้าคุณมีเสื้อ sweater แขนยาวเอวเต่อ ลองใส่มันคู่กับกางเกงขาบานเอวสูงที่ช่วงบนรัดสะโพก หรือถ้าคุณใส่เสื้อ crop top สไตล์เสื้อชั้นใน หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงยีนส์เอวต่ำและหันมาใส่กางเกงยีนส์แบบ mid-rise แทน”

Meeting
ถ้าคุณทำงานในออฟฟิศที่สามารถแต่งตัวแบบสบายๆได้ ลองหยิบเสื้อ crop top ที่ดูมีลูกเล่นแต่ในขณะเดียวกันสามารถใส่แบบเป็นทางการได้ อย่างเสื้อ crop top แขนยาวคู่กับกางเกงสแลคแบบเอวสูงดู แค่นี้คุณก็ได้ลุค smart casual แบบเก๋ๆใส่ไปอีกหนึ่งวัน

Rule NO. 4
“พยายามแต่งออกมาให้ดูสง่าและเซ็กซี่ในเวลาเดียวกันอยู่เสมอ”

Brunch
สำหรับวันหยุดพักผ่อนสบายๆอย่างวันเสาร์-อาทิตย์จะไปทาน brunch (อาหารเช้า+อาหารกลางวัน) ข้างนอก ลองใส่ pullover (sweater แบบสวมหัว) ที่มีชายเสื้อไม่เต่อมากคู่กับกางเกงเอวต่ำหน่อยๆ ลุคนี้จะทำให้คุณดูสบายๆแต่ยังคงความเก๋และเท่นิดๆอยู่

Rule NO. 5
“จริงๆแล้วไม่มีกฎตายตัวว่าสาวๆควรโชว์หน้าท้องมากน้อยแค่ไหน ตราบใดที่สามารถแต่งออกมาแล้วดูดีและมีกาลเทศะ”

Errand Run
ในวันที่คุณต้องไปทำธุระหลายที่ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เราขอแนะนำชุดเพอร์เฟคให้คุณ ลองใส่เสื้อยืด crop top ตัวเล็กคู่กับกางเกงทรง cargo pants แบบผู้ชายตัวโคร่งๆหน่อยกับรองเท้าผ้าใบหรือถ้าอยากดูเป็นผู้หญิงเปรี้ยวๆก็ลองใส่คู่กับ cargo pants แบบรัดรูปกับรองเท้าส้นสูง แค่นี้คุณก็ดูทะมัดทะแมง สะดวกที่จะไปทำธุระในหลายๆที่ในวันเดียวได้แล้ว

อ่านมาถึงตอนนี้สาวๆทุกคนคงพอจะมีไอเดียไป mix and match เสื้อ crop top กับเสื้อผ้าต่างๆจริงๆแล้วการจะใส่เสื้อ crop top นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณมีความมั่นใจและรู้จักสไตล์ของลุคที่คุณอยากแต่ง แค่นี้คุณก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่แต่งตัวเป็นและสนุกไปกับการ adapt เทรนด์แฟชั่นให้เข้ากับสไตล์ของคุณได้แล้ว

Credit : WhoWhatWear

RECOMMENDED CONTENT

9.เมษายน.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ขยันสร้างผลงานคุณภาพให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับ “เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังเดินหน้าปล่อยเพลงใหม่