เมื่อ Walt Disney มี Disneyland ได้ แล้วทำไม A Bathing Ape จะมี BAPELAND ไม่ได้!? พบกับโปรเจคต์ใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของแบรนด์สตรีทแฟชั่นชื่อดังกับ”NOWHERE / A Bathing Ape Present: BAPELAND Exhibition” เอาใจแฟนๆของแบรนด์ลิงโดยเฉพาะ ครั้งนี้พวกเขาเปิดบ้านและสตูดิโอเก่าของ “NIGO” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา เพื่อให้เห็นถึงที่มาไอเดียและแนวคิดในการออกแบบเสื้อผ้าของเขา นิทรรศการนี้จะพาเราไปค้นพบสิ่งของที่สร้างแรงบันดาลใจกลิ่นอาย Pop Culture อย่างเช่นป้าย GULF โปสเตอร์หนังเรื่อง Scarface ป้าย Coca Cola รูปกระป๋องซุป Campbell และของรักของหวงของนักออกแบบเสื้อผ้าสุด Pop ในเวลานี้อีกมากมาย นอกจากของสะสมของเขาแล้ว ภายในงานยังมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ BAPE ตัวเจ็บๆไว้้ให้ดูกันอีกด้วย ที่เด่นๆเลยคือรถ Mercedes Benz ลายคาโม่ พร้อมตาสัญลักษณ์ BAPE ครบรอบ 20 ปี จอดตระหง่านอยู่ งานศิลปะของ BAPE รวมไปถึงเครื่องเพชรพลอย Accessories ต่างๆนาๆ ก็ขนมาโชว์กันแบบหมดหน้าตักเลยจริงๆ
สำหรับใครที่เป็นแฟน (ในที่นี้ขอใช้คำว่าแฟนพันธุ์แท้) ของแบรนด์ลิง A Bathing Ape ก็ถือว่าพลาดไม่ได้เลยจริงๆ งานจัดไปจนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้แล้ว ถ้าอยากไปก็ต้องรีบหน่อยที่อยู่ Shibuya-ku, Tokyo 2-28-12 Jingu-mae Japan เวลาเปิดให้เข้าชม 11:30 ถึง 19:30 (แอบเห็นโดนัทรส BAPELAND ในรูปด้วย หิวๆก็ซื้อรองท้องกินได้) แต่ถ้าใครคิดว่าคงไม่ได้ไปดูแน่ๆไม่ต้องเสียใจไป เรามีภาพบรรยากาศ Recap มาฝากกัน (อภินันทนาการจาก Hypebeast) ให้เรานั่งดูได้สบายๆที่บ้านเลย!
Credit : Hypebeast
RECOMMENDED CONTENT
เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค สภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค จึงนำ “เสียง” หรือความคิดเห็นจากประชาชนภาคธุรกิจ มีส่วนร่วมในการส่งเสียงผ่านการสำรวจของ ‘Business of the People Poll’ ร่วมออกแบบและขับเคลื่อนโดย สถาบันยุทธศาสตร์การค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในจัดทำการสำรวจผ่านตัวแทนผู้ประกอบการไทยจำนวน 451 ตัวอย่าง โดยมุ่งเน้นหัวข้อไปที่ ‘ปัจจัย, ความท้าทาย, โอกาส และคำแนะนำ ในการเสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอนาคต’ เพื่อที่จะทราบถึงความเข้าใจ ข้อเท็จจริง และแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้ที่มีบทบาทจริงในภาคธุรกิจของประเทศไทย


