fbpx

CONTACT US

“วัดปากน้ำญี่ปุ่น” ภาพหิมะตกกับความงามแบบเราอาจไม่คุ้นเคย
date : 17.มกราคม.2022 tag :

“วัดปากน้ำญี่ปุ่น” เป็นวัดไทยแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น อยู่ที่ อะซะเซ็นโดะได นะกะโนะ ต.ไดเอ อ.คะโตะริ จ.ชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 เป็นศูนย์รวมทางจิตใจ บำเพ็ญบุญกุศล เผยแผ่พระพุทธศาสนาตลอดจนศิลปวัฒนธรรมของไทย สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนไทยและญี่ปุ่น

ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “วัดปากน้ำญี่ปุ่น นาริตะ” ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศของวัด “วัดปากน้ำญี่ปุ่น” ท่ามกลางหิมะขาวโพลน ดูสวยงามไปอีกแบบ เพราะส่วนใหญ่คนไทยมักคุ้นชินกับภาพสภาปัตยกรรมของวัดอยู่แล้ว แต่เนื่องจากฤดูกาลของไทยไม่มีหน้าหนาวจึงไม่เคยเห็นภาพบรรยากาศแบบนี้

จบโควิดเมื่อไหร่หวังว่าจะมีโอกาสแวะไปที่ “วัดปากน้ำญี่ปุ่น” สักครั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก วัดปากน้ำญี่ปุ่น นาริตะ และ Sanya Narita
ขอบคุณข้อมูลจาก แปลกเหนือแปลก The Unseenable

RECOMMENDED CONTENT

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ