fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“80 วันรอบโลก” โปรเจคต์ยักษ์ใหญ่ของนิตยสาร aday กำลังเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ไฟแรงไปร่วมทีมเดินทางรอบโลกคร้งนี้ด้วยกัน!
date : 12.กุมภาพันธ์.2014 tag :

ข่าวด่วนๆ สำหรับใครที่ตอนนี้ยังอยู่ว่างๆ ไม่มีแผนจะทำอะไร ถ้าคุณอยากค้นหาตัวเอง นี่คือโอกาสทองของคุณ! เพราะล่าสุดนิตยสาร a day เขากำลังมีโปรเจคต์ยักษ์ที่ชื่อว่า 80 วัยรอบโลก! ที่รีบมาบอกก็เพราะว่าตอนนี้เขาค้นหาเพื่อนร่วมทริปออกเดินทางรอบโลกไปด้วยกันไงล่ะ (นั่นๆได้ค้นหาตัวเองแบบจุใจเลยเห็นมั้ย) หลายคนคงคุ้นกับชื่อโปรเจคต์นี้ดี เพราะมันเป็นชื่อวรรณกรรมชื่อดัง ” Around the World in Eighty Days” นวนิยายแนวผจญภัยและวิทยาศาสตร์ผลงานการประพันธ์ของนักเขียนชาวฝรั่งเศส ฌูล แวร์น (Jules Gabriel Vern) ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ปี 1873 ถูกนำเอามาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ชื่อดังเมื่อตอนปี 1956 และเฉินหลงก็เคยร่วมแสดงด้วยในเวอร์ชั่นปี 2004 (นอกจากนั้นยังมีเป็นซีรี่ส์ด้วย)

อย่างที่บอกไปตอนต้นคือ aday กำลังจะทำให้การผจญภัยครั้งนี้เป็นประสบการณ์ชีวิตจริงๆสำหรับใครก็ได้ ที่ผ่านการคัดเลิอกได้ไปร่วมแก๊งค์! (ขอเรียกว่าผู้โชคดีละกัน) เรื่องรายละเอียดการสมัครเราลงไว้ให้ดูข้างล่างนี่เป็นคุณสมบัติคร่าวๆที่ทาง a day บอกเอาไว้ ใครสนใจลองอ่านดูว่าเรามีโอกาสเป็นคนๆนั้นไหม หรือยังไงก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/ 80daysAroundTheWorldTV

คุณสมบัติ

1. สนใจเรื่องกิจการเพื่อสังคมและนวัตกรรมเพื่อสังคม
2. มีทักษะด้านการสื่อสาร เขียนหนังสือ ถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอ อย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้ามีทั้งหมดจะดีมาก
3. มีทักษะด้านการติดต่อประสานงานเป็นเยี่ยม
4. มีทักษะภาษาที่สื่อสารกับชาวต่างชาติได้สบายมาก
5. ชอบลุย พร้อมลำบาก ทำงานหนักตั้งแต่เช้ายันค่ำได้ กินง่าย อยู่ง่าย
6. เดินทางได้ช่วงมิถุนายน – สิงหาคม 2557
7. มนุษยสัมพันธ์ดี พูดคุยกับกล้องวิดีโอได้ไม่ตื่นเต้น
8. ไม่จำกัดเพศ อายุ การศึกษา อาชีพ

วิธีสมัคร

1. เขียนจดหมายแนะนำตัวด้วยลายมือ ความยาวไม่เกิน 2 หน้า A4 ระบุชื่อ-นามสกุล, ชื่อเล่น, เพศ, อายุ, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล และบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ เหตุผลที่สมัคร และเหตุผลที่เราควรเลือกคุณ ด้วยสำนวนภาษาน่าทำความรู้จัก
2. ถ้าภูมิใจนำเสนอทักษะด้านการสื่อสารของคุณผ่าน facebook, instagram, youtube, blog ของตัวเอง หรือมีตัวอย่างงานที่อยากโชว์ ก็ใส่มาได้เลย
3. เตรียมรูปถ่ายที่เหมือนตัวจริงมาก 1 รูป
4. นำเอกสารข้อ 1-3 ใส่ซอง แล้วส่งไปรษณีย์หรือถือมาส่งด้วยตัวเองที่ ‘รายการ 80 วันรอบโลก’ นิตยสาร a day เอกมัยชอปปิ้งมอลล์ ซอยเอกมัย 10 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
5. หมดเขตรับสมัคร 28 กุมภาพันธ์ 2557
6. ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 1 มีนาคม 2557 ทาง facebook.com/ 80daysAroundTheWorldTV
7. สัมภาษณ์ผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 3-7 มีนาคม 2557
8. ประกาศชื่อผู้ที่จะได้ร่วมเดินทางด้วยกัน 9 มีนาคม 2557 ทาง facebook.com/ 80daysAroundTheWorldTV
9. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ facebook.com/ 80daysAroundTheWorldTV

ยังไงใครที่สมัครก็ขอให้โชคดีนะ! Dooddot เอาใจช่วย J

CREDIT: a day

RECOMMENDED CONTENT

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ