fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

อัพเดท 8 Street Style เทรนด์สุดฮอตสำหรับสุภาพบุรุษจากงานแฟชั่นวีค 2015
date : 11.กุมภาพันธ์.2015 tag :

ถึงแม้ว่างานแฟชั่นวีคตามเมืองแฟชั่นสำคัญต่างๆจะสิ้นสุดลงแล้วเป็นที่เรียบร้อย แต่วันนี้เราขอเก็บตกเทรนด์การแต่งตัวของเหล่าสุภาพบุรุษที่จัดเต็มมาประชันกันในงานแฟชั่นวีคกันบ้างดีกว่า ว่าจะมีความน่าสนใจมากน้อยขนาดไหน ซึ่งเราได้คัด 8 เทรนด์หลักๆที่เห็นได้ชัดจากงานแฟชั่นวีคที่ลอนดอน มิลาน Pitti Uomo และปารีส ดังต่อไปนี้

null

1. เสื้อผ้าลายตาราง

เสื้อผ้าลายตารางดูเหมือนจะโดดเด่นมากที่สุด โดยเฉพาะที่งานลอนดอนแฟชั่นวีค และที่งาน Pitti Uomo ไม่ว่าจะเป็นลายทาร์ทัน หรือ ลายสกอต ลายตารางหมากรุก (gingham) ไปจนถึงลายกรอบสี่เหลี่ยม (windowpane checks) ต่างก็ได้รับความนิยมจากหนุ่มๆที่ไปร่วมงานแฟชั่นวีค ซึ่งแต่ละนายก็สวมใส่ลายตารางคลาสสิคเหล่านี้ได้ออกมาหล่อเนี๊ยบ และดูมีสไตล์เป็นของตัวเองมากๆ และถึงแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะเลือกใส่เสื้อผ้าลายตารางแค่หนึ่งชิ้น (โอเวอร์โค้ทคัตติ้งอย่างดี หรือเสื้อสูทตัวนอก) เพื่อเป็นจุดเด่นให้กับทั้งลุค แต่เราต้องขอชมเชยเหล่าสุภาพบุรุษที่ใส่ชุดลายตารางตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ออกมาเป๊ะอย่างไม่มีที่ติ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะแต่งลุคนี้แบบ head-to-toe โดยไม่ให้พลาด

null

2. แขนเสื้อและเสื้อกั๊กที่มีสีตัดกัน

ตั้งแต่ที่แจ็คเก็ตวาร์ซิตี้ (Varsity jacket) กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่าเทรนด์สีของแขนเสื้อที่ตัดกับตัวแจ็คเก็ตจะค่อยๆคืบคลานเข้ามาในการแต่งกายของคุณผู้ชายอย่างเห็นได้ชัด แต่ลืมแขนเสื้อที่ทำจากหนังสีดำไปก่อน อันนั้นดูธรรมดาไปแล้ว เพราะตอนนี้เหล่าสุภาพบุรุษช่างแต่งตัวเขากำลังอินกับแจ็คเก็ตที่มีแขนเสื้อตัดกับตัวแจ็คเก็ตอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะในเรื่องของสี อย่างแขนเสื้อสีเหลืองสด ตัดกับตัวแจ็คเก็ตสีโอลีฟอ่อน หรือในเรื่องของเนื้อผ้าที่ใช้ อย่างแขนเสื้อที่ทำจากหนัง ตัดกับตัวแจ็คเก็ตที่ทำจากผ้า tweed เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีหนุ่มๆบางคนที่เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อกั๊กคู่กับชุดสูท หรือเสื้อคอเต่า ซึ่งนอกจากจะเป็นทริคในการเพิ่มความอุ่นให้กับลุควินเทอร์แล้ว ยังสามารถดึงความสนใจจากผู้คนรอบข้างให้ต้องหันมามองกันเป็นแถว

null

3. โอเวอร์โค้ท

หนาวนี้ (ที่เมืองนอกเขายังหนาวกันอยู่) วินเทอร์ไอเท็มที่หนุ่มๆเขายกให้เลยคือโอเวอร์โค้ท สังเกตได้ชัดว่าสไตล์การใส่โอเวอร์โค้ทของหนุ่มๆเหล่านี้เน้นให้มันเป็น key piece ของทั้งลุค นั่นก็คือไม่ว่าคุณจะใส่ชุดสูท หรือเสื้อกับกางเกงอะไรข้างใต้ เสื้อผ้าเหล่านั้นควรเป็นสีโทนเรียบๆ ในขณะที่โอเวอร์โค้ทตัวยาวข้างนอก-จะสีเคร่งขรึม หรือสีฉูดฉาด-ดูเด่นที่สุด

null

4. สีน้ำเงิน

ที่งาน Pitti Uomo เห็นได้ชัดว่าสีน้ำเงินนั้นยึดครองการแต่งตัวของหนุ่มๆเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าโทนสีเรียบไปจนถึงสีสดอื่นๆอย่างสีไวน์แดง สีเขียวต้นสน และสีส้มจะโดดเด่นมากๆตามงานแฟชั่นวีคในแถบประเทศยุโรปอื่นๆ แต่ที่งาน Pitti Uomo เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีต้องยกให้สีน้ำเงินเท่านั้น ตั้งแต่สีน้ำเงินโคบอล์ต ไปจนถึงสีคราม และดูเหมือนว่าหนุ่มๆแต่ละคนก็จะสนุกกับการได้แต่งตัวสีนี้เสียด้วย บ้างก็ต้องการให้ total look ของตัวเองดูมีลูกเล่นมากขึ้น อย่างการใส่ผ้าพันคอ หรือหมวกสีน้ำเงิน ในขณะที่ก็มีหนุ่มๆอีกหลายคนที่กล้าพอกับการใส่สูทสีน้ำเงินทั้งชุด

null

5. ผ้าพันคอเส้นยาว

จะใส่แบบพันรอบคอ หรือแบบห้อยลงมาทั้งสองข้าง ก็ดูเหมือนว่าผ้าพันคอเส้นยาว คือแอ็คเซสเซอร์รี่สำคัญชิ้นหนึ่งของหนุ่มๆตอนนี้ ไม่ว่าจะแบบสีเรียบ หรือมีลวดลาย ผ้าพันคอก็ยังถือเป็นไอเท็มสำคัญที่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะมันช่วยเติมเต็มการแต่งตัวได้อย่างอยู่หมัด

null

6. ใส่รองเท้าผ้าใบคู่กับชุดสูท

ถึงแม้ว่ายังมีคนจำนวนมากที่ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่กับการใส่รองเท้าผ้าใบที่ดูเป็นของลำลองคู่กับชุดสูท แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากที่สุดเทรนด์หนึ่งของการแต่งกายผู้ชาย ซึ่งตามงานแฟชั่นวีคที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าการใส่รองเท้าผ้าใบสีฉูดฉาดอย่าง New Balance แทบจะไม่มีให้เห็น แต่กลับเป็นการใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ดูมีความคลาสสิคและมินิมอลมากกว่า โดยเฉพาะ adidas Stan Smith ที่ครองใจหนุ่มๆหลายคน ถ้าวันไหนคุณต้องออกงานที่มี dress code การแต่งกายว่า smart-casual หรืออยากเปลี่ยนลุคไปทำงาน นี่ถือเป็นอีกหนึ่ง “it look” ของการแต่งกายผู้ชายตอนนี้เลย

null

7. เดนิม

ไม่ว่าจะกี่ซีซั่น เดนิมก็ไม่เคยเอาท์ โดยเฉพาะฤดูกาล spring/summer 2015 ปีนี้ที่เดนิมได้ยึดครองเกือบทุกรันเวย์ ซึ่งหนุ่มๆที่ไปร่วมงานก็ไม่รอช้าที่ลุกขึ้นมาแต่งเทรนด์นี้กันอย่างคึกคัก ตั้งแต่การใส่เสื้อเดนิมคู่กับกางเกงยีนส์ใต้โอเวอร์โค้ทตัวยาว ไปจนถึงการใส่เสื้อเดนิมคู่กับเนคไทใต้ชุดสูท ไม่ว่าจะแต่งออกมาสไตล์ไหน เดนิมก็สามารถทำให้หนุ่มๆทุกคนดูเท่ขึ้นมาได้แบบไม่ต้องพยายามอะไรมาก

null

8. กระเป๋าแฟ้ม Folios

เนื่องจากว่าหนุ่มๆเหล่านี้น่าจะได้รับบัตรเชิญให้ไปร่วมงานต่างๆอย่างต่ำสักสิบงาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเขาต้องพกกระเป๋าแฟ้มติดตัวอยู่ตลอด พูดถึงกระเป๋าแฟ้มในที่นี้อย่าเพิ่งคิดไปถึงพวกกระเป๋าแฟ้มที่เด็กนักเรียน หรือคนออฟฟิศใช้กันนะ เพราะแน่นอนว่ากระเป๋าแฟ้มที่หนุ่มๆเหล่านี้ใช้ต้องมีสไตล์ตามการแต่งตัวของพวกเขาด้วย อย่างที่เห็นกันตามภาพด้านบน

เป็นอย่างไรบ้างกับทั้ง 8 เทรนด์ที่เรานำมาฝากกัน มีเทรนด์ไหนที่คุณชอบเป็นพิเศษ และอยากลองแต่งดูบ้างหรือไม่? ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆในการเพิ่มสีสันให้กับตู้เสื้อผ้าของคุณ หรือต้องการเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูสดใส มีสไตล์มากขึ้น การเริ่มเอาไอเดียจากเทรนด์ต่างๆที่เราได้นำเสนอมานำไปใช้ ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีนะ คุณเห็นด้วยหรือเปล่า?

Credit: Fashionbean

RECOMMENDED CONTENT

21.ธันวาคม.2021

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สรุปสถิติที่สุดแห่งปี 2021 พร้อมเปิดตัวแคมเปญและหนังโฆษณาที่ฉีกกรอบความเป็นอีคอมเมิร์ซ โดดเด่นและแตกต่างด้วยอินไซด์ของนักช้อปไทยที่เกิดขึ้นจริงตลอดปีที่ผ่านมา