fbpx

CONTACT US

“7 Tips to wear White” 7วิธีหลักที่จะทำให้สาวๆแต่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุดๆอย่าง “all white” หัวจรดเท้าได้อย่าง stylish และมั่นใจเกินร้อย
date : 17.ตุลาคม.2013 tag :

เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงพอจะทราบกันดีว่า ณ ตอนนี้กระแสเทรนด์แฟชั่น “all white” กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ใครที่ได้ติดตามแฟชั่นวีค trend report ของเราที่ผ่านมาก็จะรู้ดีว่าเรากำลังพูดถึงอะไร เพราะเทรนด์นี้โดดเด่นมาตั้งแต่ New York Fashion Week ไปจนถึง London Fashion Week แทบจะทุกแบรนด์เสื้อผ้าของเหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลกต่างมีคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสีขาวไม่มากก็น้อย แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ติดตาม trend report ของเรา เชื่อว่าคุณก็ต้องเคยเห็นเทรนด์นี้ผ่านตามาบ้างจากหน้านิตยสารทั้งของบ้านเราและจากต่างประเทศ เพราะตอนนี้เหล่าดาราและ celebrities จากเมืองนอกต่างพร้อมใจหันมาอินกับเทรนด์นี้ ส่วนบ้านเราก็ไม่น้อยหน้า ทั้งดาราและ fashionista ที่เราเห็นกันตามนิตยสารสตรีทแฟชั่น หลายต่อหลายคนก็เริ่มที่จะอินกับเทรนด์นี้แล้วเหมือนกัน

แน่นอนว่าการใส่สีดำแบบหัวจรดเท้านั้นดูเซฟและคุ้นตามากกว่าการใส่สีขาว แต่ขอบอกว่าการใส่สีขาวแบบ head-to-toe นั้นเป็นอะไรที่ดูสดใสและดูคมไม่แพ้ไปกว่าสีดำเลยแม้แต่น้อย ผลที่ได้ก็คือคุณจะดูล้ำทันสมัยแบบ stylish สุดๆแถมใครเห็นก็ต้องมอง เพราะถือว่าการแต่งตัวแบบ all white นี้แสดงให้เห็นว่าคุณนั้นมีกึ๋นในการแต่งตัว การมีเทสท์ และความมั่นใจ หลายคนอาจพยายามที่จะหลีกเลี่ยงเทรนด์นี้เพราะยังรู้สึกไม่มั่นใจและเก้ๆกังๆว่าฉันจะแต่งมันออกมายังไงดีให้ไม่พลาด เพราะการจะใส่เสื้อผ้าสีขาวนั้นมีอะไรมากกว่าการหยิบเสื้อและกางเกงสีขาวมาใส่คู่กัน ถ้าไม่คิดให้ดีก่อนใส่ คนอื่นอาจนึกว่าคุณกำลังจำศีลไปนั่งสมาธิที่ไหนได้ แต่จริงๆแล้วการใส่เสื้อผ้าสีขาวนั้นไม่ได้ยากเย็นอะไรขนาดนั้น ถ้าใครสนใจอยากลองแต่งเทรนด์ all white ดูแต่ยังไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่นัก วันนี้เรามี 7 วิธีหลักที่จะช่วยให้คุณใส่เสื้อผ้าสีขาวได้อย่างมั่นใจและดู stylish มาฝากกัน พวกเรามาดูกันดีกว่าว่า 7 วิธีหลักที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

1. Confidence

Tip แรกของการที่จะแต่งตัวในชุดขาวหัวจรดเท้านั้นก็คือความมั่นใจ ทิ้งพวกกฏต่างๆที่คุณเคยได้ยินมาเกี่ยวกับการแต่งตัวในชุดสีขาวออกไปก่อน เพียงแค่คุณสนุกที่จะแต่งตัวและไม่กลัวที่จะทดลองลุคใหม่ๆในชุด all white ก็พอ ลองหาแรงบันดาลใจอยู่เรื่อยๆจาก celebrities คนโปรด คอลเลคชั่นจากดีไซเนอร์ และพวกแฟชั่นบล็อกเกอร์ ดูวิธีการ mix and match ของพวกเขาว่าแต่ละคนเขาหยิบจับแต่ละชิ้นมารวมกันยังไง ดูเพื่อเป็น guide และแรงบันดาลใหม่ๆสำหรับการแต่งตัวลุค all white ให้ดูสมาร์ทและถูกวิธีที่สุด

2. Texture

ถ้าไม่อยากให้ชุดขาวล้วนของคุณดูแบนไม่มีมิติ ลองหยิบเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าไม่เหมือนกันมาใส่รวมๆกันดู อย่างเช่นถ้าเป็นลุคหน้าหนาว ลองหยิบกางเกงยีนส์สีขาวใส่คู่กับเสื้อไหมพรมหรือแจ็คเก็ตเฟอร์ตัวโคร่ง ส่วนลุคหน้าร้อนลองใส่เสื้อยืดผ้าคอตตอนตัวปล่อยๆคู่กับกระโปรงยาวอัดพลีตผ้าชีฟอง การที่เราเล่นกับการหยิบเนื้อผ้าหลายๆแบบมารวมกันนั้นสามารถทำให้ลุคโดยรวมของเรามีมิติมากขึ้นและที่สำคัญดูไม่จืด

3. Layers

Tip นี้จริงๆก็คล้ายๆกับข้อสองเกี่ยวกับ texture เพราะการ “เลเยอร์ริ่ง” หรือการใส่เสื้อผ้าทับซ้อนกันหลายๆชั้นก็ช่วยเพิ่มความมีมิติและความมี “อะไร” ให้กับลุคโดยรวมของคุณ ลองหยิบเสื้อแจ็คเก็ตตัวสั้นหรือที่เขาเรียกกันว่า cropped jacket ใส่คู่กับเสื้อกล้ามตัวหลวมๆกับกระโปรงยาว maxi skirt หรืออาจลองหยิบเสื้อโค้ทตัวยาวใส่ทับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ ความใส่ใจในการเลือกหยิบจับเสื้อผ้ามาใส่ทับซ้อนกัน นอกจากจะดูเก๋แล้ว มันยังแสดงให้เห็นว่าคุณแต่งตัวเป็นและมีเทสท์ในการเลือกของอีกด้วย

4. Matching Sets

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการใส่ชุด all white ก็คือการลงทุนหาซื้อชุดที่ทั้งท่อนล่างและท่อนบนเข้าคู่กัน ตอนนี้ชุดสูท tuxedo สีขาวกำลังมาแรง เสื้อสูทสีขาวเบลเซอร์ใส่กับกางเกงแสล็คสีขาวถือเป็นชุดที่ดู chic และเท่สำหรับใส่ไปงานกลางคืน ลองใส่เสื้อกล้ามแบบซับในหรือยกทรงใต้เสื้อสูทเพื่อให้ได้ effect ของเสื้อเว้าหน้า รับรองว่านอกจากคุณจะดูเป็นผู้หญิงเท่แล้ว คุณยังจะดูเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่แบบมีสไตล์สุดๆด้วย สำหรับลุคกลางวัน ลองหยิบเสื้อสูทแบบไม่เป็นทางการนักใส่คู่กับกางเกงขาสั้นผ้าดีๆสักตัวหรือกับกระโปรงทรงสอบ (pencil skirt ) ก็ได้

5. Accessories

คุณสามารถเปลี่ยน mood ของชุด all white ของคุณเพียงแค่สลับสับเปลี่ยนเครื่องประดับและแอ็คเซสเซอร์รี่อื่นๆอย่างเช่นพวกกระเป๋าและรองเท้าได้อย่างสบายๆ ถ้าอยากให้ชุดของคุณดูหรูขึ้น ลองใส่เครื่องประดับแบบเมทาลิกสีเงินๆดูแวววาวคู่กับกระเป๋าคลัทช์ หรือถ้าอยากให้ชุดของคุณดูซอฟต์ลง แค่คุณใส่เครื่องประดับอย่างเช่นตุ้มหูหรือสร้อยชิ้นเล็กๆน่ารักๆแค่นี้ก็พอแล้ว และถ้าหากคุณต้องการที่จะใส่ทุกอย่างบนตัวแบบ all white จริงๆหรือที่เขาเรียกกันว่า “monochrome look” แต่ไม่มีรองเท้าหรือกระเป๋าสีขาว คุณสามารถลองหยิบแอ็คเซสเซอร์รี่ที่มีโทนสีที่ดู ”กลมกลืน” มาทดแทนได้ อย่างเช่นรองเท้าสีนู้ด กระเป๋าสีครีมหรือเทาอ่อนๆเป็นต้น

6. Statement Pieces

หากการ mix and match เสื้อผ้าหลายๆชิ้นหลายๆ texture มารวมกันเป็นชุดเดียวมันยากไปหรือเยอะไปสำหรับคุณ ลองหาเสื้อผ้าชิ้นที่เป็น “statement piece” หรือชิ้นที่ดูโดดเด่นที่สุดเมื่อสวมใส่มาเป็นไม้ตาย อย่างเช่นชุดกระโปรงยาว maxi dress หรือกางเกงขาบานเอวสูง (palazzo pants) แค่นี้ชุด all white ของคุณก็สำเร็จไปเกินครึ่งแล้ว

7. Shape

เพื่อให้ชุด all white ของคุณดูสมาร์ทและมีสไตล์อยู่เสมอนั้น การสร้าง shape ให้กับรูปร่างและชุดของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าท่อนล่างของคุณเป็นกระโปรงยาวหรือกางเกงขาบาน ท่อนบนของคุณก็ควรเป็นเสื้อที่พอดีตัว สำหรับชุดเดรสที่ดูหลวมๆไม่มี shape ลองหาเข็มขัดเส้นหนาสวยๆมาคาดไว้ที่เอวหรืออำพรางด้วยการใส่เสื้อสูทเบลเซอร์พอดีตัว และถ้าคุณใส่กางเกงทรงสกินนี่พอดีตัวแล้ว ลองเพิ่มความสมดุลให้ลุคของคุณโดยหยิบเสื้อตัวหลวมหรือแจ็คเก็ตตัวโคร่งมาใส่ เราแนะนำว่าการสร้าง shape ให้กับชุดของคุณจะช่วยอำพรางส่วนด้อยต่างๆของหุ่นคุณอย่างง่ายดายนักเชียว

เห็นมั้ยว่าการแต่งตัวแบบ all white นั้นไม่ได้ยากเกินไปอย่างที่คิด ถ้าคุณคิดที่จะแต่งเทรนด์นี้แล้วละก็ หลักการง่ายๆคือคุณต้องมีความมั่นใจและไม่กลัวที่จะลองผิดลองถูก ลองหยิบเสื้อผ้าและแอ็คเซสเซอร์รี่แต่ละชิ้นมา match กัน ถ้ายังไม่ถูกใจก็ลองไปเรื่อยๆ เผลอๆคุณจะได้ลุคหลายแบบหลายสไตล์เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ลุค all white นี้ดูเผินๆเหมือนไม่มีอะไรมาก ก็แค่ใส่ทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้าให้เป็นสีขาว แต่จริงๆแล้วลุคนี้มีอะไรมากกว่านั้นเยอะ 7 วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งในการแนะนำให้คุณกลับไปคิดและสนุกกับการแต่งตัวของคุณ ถ้ายังไม่มั่นใจพอที่จะแต่งตั้งแต่หัวจรดเท้าแบบ all white เราแนะนำให้คุณเริ่มหยิบเสื้อ กางเกง เครื่องประดับ รองเท้า หรือ กระเป๋าที่เป็นสีขาวให้ลุคของคุณมีสีขาวอย่างน้อยสักชิ้นสองชิ้นเป็นการเริ่มต้น พอคุณเริ่มมีความมั่นมากพอ คราวนี้คุณก็จะสนุกกับการได้แต่งตัวแบบ all white อย่างไม่ต้องเคอะเขินอีกต่อไป

ก่อนจากกันพวกเราลองไปดูภาพข้างบนกันดีกว่าว่าดารา นางแบบ และ ศิลปินแต่ละคนจากต่างประเทศเขาแต่งชุดแบบ all white นี้กันยังไงบ้าง please enjoy!

Writer: Thip S. Selley

Image By: Thip S. Selley

Credit: WhoWhatWear

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey