fbpx

CONTACT US

6 ขั้นตอนลืมผู้ชายที่ไม่รักคุณ!
date : 21.มกราคม.2014 tag :

เรื่องรักๆใคร่ๆนี่ไม่เข้าใครออกใครเสียจริงๆ ถ้าคุณยังติดอยู่กับวังวนของการรักเขาข้างเดียว ถึงเวลาตัดใจแล้วก้าวไปข้างหน้าเพื่อเตรียมพบกับผู้ชายคนใหม่ที่พร้อมจะรักคุณได้แล้วล่ะ แต่คุณอาจจะเถียงอยู่ในใจว่า แล้วฉันจะตัดใจจากเขาไปเสียง่ายๆแบบนั้นได้อย่างไร ในเมื่อเขาตรงสเป็คคุณแบบถูกทุกข้อ ทั้งหล่อ รวย ฉลาด แสนดี และมีอารมณ์ขัน ได้ใจคุณไปเต็มๆ ทำหัวใจคุณเต้นไม่เป็นจังหวะทุกครั้งที่ได้เจอหน้า แต่ปัญหาเดียวคือเขาไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับคุณ ไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าคุณหลงรักเขาขนาดไหน เรื่องรักเขาข้างเดียวนี่ถือเป็นเรื่องยากเรื่องหนึ่งในชีวิตสาวๆเลยนะ แต่ไม่เป็นไร เพราะคุณก็สามารถควบคุมสถานการณ์นี้ และก้าวไปข้างหน้าได้ และเมื่อคุณทำได้ คุณก็จะได้เปิดตัวเองไปสู่สิ่งใหม่ๆในชีวิต รวมทั้งรักครั้งใหม่ด้วย!

Step 1: เลิกมองเขาแบบเพ้อฝัน
เวลาเราตกหลุมรักใครสักคน เรามักยกเขาขึ้นหิ้ง เห็นแต่ด้านดีๆและสิ่งดีๆที่ทำให้เขาวิเศษสุด ลองมองเข้าไปให้ลึกถึงเบื้องหลังของผู้ชายที่คุณมองว่าสมบูรณ์แบบคนนี้ แล้วมองไปที่ข้อเสียของเขา ทำลิสท์นิสัยน่ารำคาญของเขาขึ้นมาว่ามีอะไรบ้าง และจดไว้ว่าเขาไม่ตรงสเป็คคุณตรงไหน เมื่อคุณมองผู้ชายสมบูรณ์แบบในด้านที่ไม่เพอร์เฟ็คท์บ้าง คุณจะเห็นอะไรชัดเจนขึ้นและตัดใจง่ายขึ้น

Step 2: ปล่อยตามใจตัวเองวันหนึ่ง
หาเพลงทั้งหลายที่ทำให้คุณนึกถึงเขา เปิดฟังซ้ำกี่รอบก็ได้ แต่แค่วันเดียวเท่านั้น ซาบซึ้งไปกับความทรงจำที่มาพร้อมกับเพลงเหล่านั้น จะร้องไห้คร่ำครวญ หัวเราะ หรือกรีดร้องก็ปล่อยให้เต็มที่ แต่เมื่อ 24 ชั่วโมงผ่านไป ลบเพลงและความทรงจำที่มากับเพลงเหล่านั้นออกให้หมด ทั้งจากไอพอด ไอโฟน และทุกที่ที่คุณเซฟเพลงเก็บไว้ และคิดเสียว่าคุณปล่อยเขาเป็นอิสระแล้ว

Step 3: หาเพลงประจำตัวใหม่
ทีนี้เมื่อคุณทิ้งอดีตไว้ข้างหลังแล้ว ก็ถึงเวลาหาเพลงใหม่ เพลงที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณก้าวต่อไป เลือกเพลงที่มีเนื้อหา                 female empowerment คำพูดดีๆ อย่างเพลงของ Beyonce หรือ Katy Perry ก็ได้ ฟังเพลงเหล่านี้ระหว่างนั่งรถไปทำงาน ออกกำลังกายในฟิตเนส หรือตอนแต่งตัวไปเที่ยวกลางคืนกับแก๊งเพื่อนสาว การฝึกทำแบบนี้จะช่วยเปลี่ยนความรู้สึกจากด้านลบมาเป็นด้านบวก

Step 4: เลิกการติดต่อ
ไม่มีคำว่า “แค่เพื่อน” สำหรับคุณ ถ้าคุณรักเขาข้างเดียว หยุดการติดต่อทั้งหมด และลบเขาไปจากใจ ลบเบอร์เขาออกจากโทรศัพท์ ลบทุกข้อความ ทุกอีเมล และลบชื่อเขาในสังคมออนไลน์ของคุณทุกชนิด นั่นหมายถึง คุณอาจต้องเลิกสังสรรค์กับเพื่อนบางคนด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเจอเขาโดยบังเอิญ

Step 5: ออกไปเปิดหูเปิดตา
ลองออกไปเปิดหูเปิดตา เช่นออกกำลังกาย ไปดูหนัง นัดเจอเพื่อนเก่า หากิจกรรมใหม่ๆทำ ซึ่งมันเป็นเรื่องของการค้นหาคุณคนใหม่ (ที่ไม่แคร์รักข้างเดียวอีกต่อไป) และสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ก็ดี คุณจะได้ไม่หมกมุ่นอยู่กับความรักที่ไม่สมหวัง

Step 6: เริ่มออกเดทอีกครั้ง
ลองให้เพื่อนช่วยจัดนัดบอดให้คุณสักครั้ง มันอาจเป็นเรื่องตื่นเต้นให้ทำสนุกๆและช่วยให้คุณลืมรักข้างเดียวได้ แต่อย่าเพิ่งคิดว่านี่เป็นโอกาสที่คุณจะได้เจอเจ้าชายรูปงาม หรือได้แฟนจริงจังกับเขาสักที คิดเสียว่ามันเป็นเรื่องสนุกและเป็นโอกาสให้เห็นว่า ยังมีผู้ชายอีกมากมายที่พร้อมให้คุณเข้าไปทำความรู้จัก

Credit: Cosmopolitan Thailand 

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท