fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#PICK — 6 Sneakers สไตล์ Minimal สำหรับคนชอบแต่งตัวเรียบง่าย แต่ต้องมีสไตล์
date : 11.ตุลาคม.2017 tag :

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-COVER

ในช่วงไม่กี่ปีก่อน หน้าตาของรองเท้าสนีกเกอร์แบรนด์ดังส่วนใหญ่จะถูกแต่งแต้มด้วยสีสันเจ็บๆ ยิ่งเปรี้ยว ยิ่งหลุดโลกเท่าไหร่ยิ่งดี แต่ปัจจุบันกลับมีสนีกเกอร์ชนิดใหม่ที่กำลังมาแรง ชิงตัดหน้าความนิยมของรองเท้าสนีกเกอร์แบบเก่า พิสูจน์ให้พวกเราเห็นว่าการใส่สนีกเกอร์แบบ ‘less is more’ ก็ดูดีได้ และนี่คือแบรนด์สนีกเกอร์ทั้ง 6 แบรนด์ที่ทำให้สนีกเกอร์สไตล์มินิมอล (minimal) เป็นรองเท้าที่เหล่าคนรักสนีกเกอร์ทุกคนต้องมีไว้ติดบ้าน

—————

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-016-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-02

[ Common Projects ]

Common Projects คือแบรนด์สนีกเกอร์สัญชาติอเมริกัน-อิตาเลียน ที่ได้สร้างชื่อให้แก่ตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้ผลิตสนีกเกอร์ระดับหรู ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 โดยมีเอกลักษณ์อยู่ตรงที่ความเป็นมินิมอล และคัตติ้งสุดเนี้ยบ และด้วยรองเท้ารุ่น BBall Low ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ รวมถึงรุ่น Achilles Low ที่เป็นรุ่นที่โด่งดังมากที่สุดของแบรนด์ โดยเอกลักษณ์ของรองเท้า Common Projects ทุกคู่ ก็คือการประทับตราหมายเลข 10 ตัวเป็นสีทองลงบนรองเท้า ซึ่งความหมายของหมายเลขเหล่านั้นก็คือ ขนาด รุ่น และสี ของตัวรองเท้า ถือเป็นการเพิ่มฟีลความเป็น exclusive ให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างมีชั้นเชิง โดยที่ไม่ต้องดีไซน์อะไรให้ดูโฉ่งฉ่างมากมายเลย

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-036-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-04

[ Axel Arigato ]

หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้จากประเทศสวีเดนมาก่อน Axel Arigato แบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ระดับ high-end หนึ่งในบรรดาคลื่นลูกใหม่มาแรงในวงการสนีกเกอร์ ดั่งเช่น Common Projects และ Eytys ที่โดดเด่นด้วยรองเท้าสนีกเกอร์สไตล์มินิมอล เรียบหรู แต่ไม่เบสิค ใส่กับชุดอะไรก็ดูดี เหมาะมากสำหรับคนไหนที่ชอบแต่งตัวเรียบๆ แต่ให้ความสำคัญในเรื่องของดีเทล มีให้เลือกทั้งแบบ low top, high top, espadrilles และ loafers อ้อ แถมเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ก็เพิ่ง launch คอลเล็คชั่นสนีกเกอร์ของผู้หญิงออกมาด้วยนะ สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบสนีกเกอร์สไตล์มินิมอล อย่าลืมลองไป check it out ดูได้ที่เว็บไซต์ของแบรนด์

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-056-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-06

[ Gustin ]

ในยุคที่ Kickstarter กำลังบูม Gustin แบรนด์สัญชาติอเมริกันจากซานฟรานซิสโก ถือว่ามาเป็นอันดับหนึ่ง แบรนด์นี้ก็ได้กำหนดนิยามใหม่ในวิธีการทำธุรกิจของแบรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบัน เว็บไซต์ของแบรนด์ Gustin นั้นนอกจากจะขายรองเท้าสนีกเกอร์แล้ว ยังมีการขายกางเกงยีนส์และเสื้อเชิ้ตด้วย แต่จะไม่เริ่มการผลิตหากยังได้รับเงินทุนสนับสนุนที่ไม่เพียงพอ ถือเป็นการผลิตเฉพาะตาม demand ของลูกค้าเท่านั้น โดยทางเว็บจะโพสต์ภาพสินค้าต่างๆ ที่ทางแบรนด์ได้ออกแบบ พร้อมกับระบุว่าสินค้านั้นๆ ต้องการเงินสนับสนุนเท่าไหร่ ถ้าคุณอยากได้ก็แค่คลิกร่วมสนับสนุน และไม่ต้องกลัวว่าคุณจะเสียเงินเปล่า เพราะตอนคลิกทางเว็บจะยังไม่ทำการตัดเงินในทันที แต่จะเก็บเลขบัตรเครดิตเอาไว้ ถ้าระดมทุนได้สำเร็จก็ถึงจะตัดเงิน และจัดส่งสินค้าให้ถึงบ้านภายในหนึ่งเดือน

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-076-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-08

[ Greats ]

อีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังมาแรงในธุรกิจ Startup ก็คือ Greats แบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์จากบรูคลิน นิวยอร์ก ที่หลังจากได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2013 ก็ได้เขย่าวงการรองเท้าสนีกเกอร์ระดับ high-end ให้สั่นสะเทือน ด้วยการวางจำหน่ายสนีกเกอร์ระดับพรีเมียมในราคาเริ่มต้นเพียง 49 USD หรือประมาณ 1,760 บาท เท่านั้น! ซึ่งพอทางแบรนด์เปิดตัวรองเท้าสองรุ่นแรกไป ก็สามารถขายจนหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 90 วันเท่านั้น พิสูจน์ให้เห็นว่าของดีในราคาที่ย่อมเยา เอื้อมถึงได้ มีใครบ้างจะไม่อยากได้ล่ะ

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-096-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-10

[ Erik Schedin ]

Common Projects อาจจะเป็น big name ในวงการรองเท้าสนีกเกอร์สายมินิมอล แต่แบรนด์นี้กลับไม่ได้เป็นผู้จุดประกายเทรนด์สนีกเกอร์มินิมอลให้บูมอย่างที่หลายๆ คนคิดกัน เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหลังเทรนด์นี้กลับเป็นดีไซเนอร์หนุ่มจากประเทศสวีเดน Erik Schedin ผู้มีความหลงใหลในการออกแบบรองเท้าสนีกเกอร์ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ซึ่งสนีกเกอร์ของ Schedin ก็มินิมอลแบบขั้นสุดจริงๆ ไม่มีโลโก้ หรือตราประทับอะไรทั้งสิ้น ขาวก็ขาวล้วน ดำก็ดำล้วนจริงๆ หนุ่มสาวสายมินิมอลจัดๆ เห็นแล้วเป็นต้องกรี๊ดแน่นอน โดยเฉพาะคอลเล็คชั่นรองเท้าที่เขาจับมือร่วมกับ Commes des Garçons ที่เห็นแล้วบอกได้อย่างเดียวว่าโคตรเท่

6-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-116-best-minimalist-sneakers-brands-dooddot-12

[ adidas ]

ต้องชมเชยทุกแบรนด์สนีกเกอร์สายมินิมอลในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพ แต่ยังไงเสียแบรนด์เหล่านี้ก็ต้องยกความสำเร็จในเรื่องของการออกแบบให้กับ adidas Stan Smith ที่กรุยทางมาให้แล้วอย่างสวยงาม adidas Stan Smith ถือว่าเป็นรองเท้าเทนนิสที่ทำจากหนังรุ่นแรก ที่ไม่เพียงแต่จะล้ำสมัยในเรื่องของเทคโนโลยีอย่างเดียว แต่ยังเป็นรองเท้าที่กีฬาที่มีอิทธิพลอย่างมากในแง่ของดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่สง่างาม

นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกของรองเท้าสุดไอคอนิครุ่นนี้เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว adidas Stan Smith ก็ได้ข้ามผ่านจากรองเท้าเทนนิส สู่รองเท้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ฮอตฮิตมากที่สุดแห่งยุคนี้ Raf Simons, Yohji Yamamoto และ Jeremy Scott ก็ต่างเคยออกแบบรองเท้ารุ่นดังกล่าวในเวอร์ชั่นของตัวเองมาแล้ว ในขณะที่ Pharrell Williams ไปจนถึง David Bowie ก็ยังเรียกตัวเองว่าเป็นแฟนพันธ์ุแท้ นับว่าเป็นสนีกเกอร์สายมินิมอล ที่แบรนด์รุ่นน้องต่างๆ ต้องยอมหลีกทางให้จริงๆ

_

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง