fbpx

CONTACT US

แนะนำ 5 ช่องยูทูป สอนทำอาหารง่ายๆ ให้คุณ Cooking at home ในวันที่ต้อง Work from home
date : 30.มีนาคม.2020 tag :

มื้อนี้กินไรดี? ปัญหาของคนต้อง Work From Home ที่ไม่อยากออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น คือการคิดเมนูอาหารในแต่ละมื้อ แต่ละวันนี่แหละ ที่สำคัญเพื่อเป็นการ #Saveตัวเอง หลายคนต้องทำอาหารทานเองอยู่ที่บ้าน วันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 ช่องยูทูปสอนทำอาหาร ที่จะบอกวิธีการทำแบบละเอียด พร้อมเคล็ดลับการทำอาหารอร่อยง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมวัตุดิบยังหาง่าย ใครนึกอะไรไม่ออก ก็กด subscribers ไว้เลย ส่วนใครที่ยังทำอาหารไม่เก่ง ก็ถือโอกาสนี้ฝึกสกิลไปในตัว แต่ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า อย่ามัวแต่ Eat จนลืม Work แล้วไม่ออกกำลังกาย ไม่งั้นน้ำหนักจะมาไวไม่รู้ตัวน้าาาา

ครัวพิศพิไล | 1.48M subscribers

เริ่มจากช่องยูทูปของคุณจิม พิศพิไล จากอดีตพนักงานประจำธรรมดา ที่ชอบทำอาหาร กินอาหาร และแกะสูตรอาหาร แชร์ลงบนช่องทาง Youtube จนกลายเป็นยูทูบเบอร์ช่องอาหารที่มียอดผู้ติดตามกว่าล้าน subscribers ช่องนี้เรียกว่ามีครบทั้งอาหารคาวหวาน ไปยันเครื่องดื่ม

จุดเด่นของช่องนี้จะเน้นเมนูอาหารไทยหลากหลาย ที่ทำกินเองได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบที่หาง่าย และอุปกรณ์เครื่องครัวที่มีทุกบ้าน แถมยังดัดแปลงอาหารเก่ง อัพเดตอาหารตามกระแส ทันสมัย ฟังแล้วเพลินเข้าใจง่าย และเน้นให้เห็นขั้นตอนการทำอย่างละเอียด และมีความถี่ในการอัปโหลดคลิปต่อวันเยอะ โดยเฉพาะบนแฟนเพจเฟซบุ๊ค ดูแล้วคุณจะอยากเข้าครัวทุกวันเลยล่ะ

ติดตามเพิ่มเติม :  https://www.facebook.com/KruaPitpilai/

กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking | 1.35M subscribers

เป็นอีกหนึ่งช่องที่ถือเป็นนักสร้างคอนเทนต์คุณภาพตัวยง เพราะการันตีได้จากจำนวนผู้ติดตามกว่าล้านซับฯ และยอดผู้ติดตามผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คกว่า 8 ล้านคน แต่คุณโอไม่เคยปรากฏตัวให้แฟนคลับเห็นเลย จะมีเพียงฝีมือ ทำอาหารหน้าตาน่าทาน สีสันจัดจ้าน ผ่านคลิปวีดีโอสั้นๆ กระชับ เข้าใจง่าย ที่อัพเดตให้ดูกันทุกวัน ความยาวคลิปแค่ 3 –  7 นาที

จุดเด่นของช่องนี้จะเน้นทำอาหารพื้นเมืองภาคเหนือกับภาพอีสานบ่อยๆ แต่ก็แอบมีของหวานแบบไทยๆ มาให้เห็นอยู่บ่อยๆ เช่น ขนมสังขยา บัวลอย หรือขนมครก สำหรับใครที่ชอบเมนูอาหารรสจัด แซ่บ แนะนำช่องนี้เลย

ติดตามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/Plaocooking/

อร่อยพุง | 950K subscribers

ช่องนี้เป็นช่องที่สอนวิธีการทำอาหารแบบง่ายๆ จากประสบการณ์ของเจ้าของช่อง ที่เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ พร้อมสูตรอาหารที่จะทำให้อาหารคุณอร่อยและน่ากินขึ้น เช่น ข้าวผัดหมูทอด ผัดกระเพรา หรือผัดพริกแกง

จุดเด่นของช่องนี้ คือการเลือกใช้วัตถุดิบที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาด ด้วยเมนูที่ทำทานได้ทุกวัน พร้อมแชร์สูตรเป๊ะๆ แบบไม่มีกั๊ก วัดกันเป็นกรัมเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับคนอยากฝึกทำอาหาร เพราะคุณจะได้รสชาติที่ไม่มีพลาดแน่นอน

ติดตามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/aroypoong/

กินได้อร่อยด้วย | 848K subscribers

ช่อง YouTube ของคุณคิว ผู้ที่รักและชอบในการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งยังมีประสบการณ์ด้านอาหารกว่า 10 ปี จากการเรียนจบด้านอาหารโภชนาการ และการทำงานในโรงแรมมาก่อน ส่วนเมนูอาหารของช่องนี้จะมีหลากหลายเมนู ทั้งไทย ฝรั่ง รวมถึงเบเกอรี่ ตามแบบฉบับเชฟโรงแรม

จุดเด่นของช่องนี้จะเป็นช่องสอนการทำอาหารอย่างละเอียดในทุกๆ ขั้นตอน เป็นลักษณะของการทำพร้อมพูดคุยทั้งวิธีการ และทริคในการทำอาหาร หรือเก็บวัตถุดิบ เพื่อให้อาหารออกมาสด อร่อย และรสชาติดีที่สุด บอกเลยว่ากดดูแล้วห้ามกระพริบตา ไม่งั้นจะพลาดเกร็ดความรู้อีกเพียบ

ติดตามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/aroypoong/

เชฟขวัญ EngiChef | 351K subscribers

เชฟขวัญคนดัง อีกหนึ่ง Influencer ด้านอาหาร อดีตวิศวกร ที่สานฝันใจรักในการทำอาหารจนกลายเป็น Youtuber ผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนมีฝันเดียวกัน จนสามารถสร้างอาชีพด้วยใจรัก โดยไม่จำเป็นต้องเรียนจบทางด้านนี้มาก่อนโดยที่เชฟขวัญเชื่อว่า “ถ้าผมทำได้ คุณก็ทำได้ แค่มีความสุขในสิ่งที่ทำ และทำในสิ่งที่รัก” 

จุดเด่นของช่องนี้ จะเป็นการสร้างคอนเทนต์ที่ดูสนุก วาไรตี้้ และได้สาระจากทริคทำอาหาร โดยเมนูต่างๆ เชฟขวัญจะแชร์ในแบบที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ใครก็ทำตามได้ แม้คุณจะไม่เก่งทำอาหาร หรือเพิ่งเริ่มต้น ที่สำคัญใครจะนำไปทำขายก็ไม่มีหวง

ติดตามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/byChefKwan/

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก