fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 Young Thai Rapper เลือดใหม่ที่คุณต้องติดตาม!
date : 9.มกราคม.2020 tag :

กระแสเพลงแร็ปในบ้านเราตอนนี้ยังคงเป็นที่นิยมกันมาก สังเกตได้จากเพล์ย์ลิสต์ในแอปพลิเคชั่นฟังเพลงต่างๆ ที่มีเพลงแร็ปยุคใหม่ติดอยู่ในชาร์ต หรือแม้แต่ในยูทูปเองก็มักจะแนะนำ #มาแรง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีเพลงแร็ปของศิลปินสักคนที่ใครๆ ก็รู้จักรวมอยู่

ด้วยความแมสที่มีมากขึ้น ทำให้เราเข้าใจและเข้าถึงเพลงเหล่านี้ได้มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ความเสพง่ายจากการที่ศิลปินหลากหลายแนวชวนเหล่าแร็ปเปอร์มาร่วมแต่งเนื้อร้องบางช่วงบางตอน ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เพลงส่วนใหญ่มักจะมีแร็ปเปอร์มาฟีทเจอริ่งเยอะมากๆ รวมถึงแร็ปเปอร์ feat. กันเองก็ฮือฮามากเหมือนกัน เมื่อเพลงแร็ปขยายไปในวงกว้างก็ยิ่งทำให้แร็ปเปอร์เลือดใหม่เกิดขึ้นเยอะตาม ชนิดที่เรียกได้ว่ารู้จักบ้าง ไม่รู้จักบ้าง ตามไม่ทันจริงๆ บางที

เปิดศักราชใหม่ปี 2020 นี้! เราเลยอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ 5 young rapper สายเลือดใหม่ขวัญใจ young generation ที่มีดีกรีความเก่งกาจ เดือด จัดจ้านน่าจับตามมอง จะมีใครบ้างเลื่อนตามอ่านกันต่อเล้ยยย..

DIAMOND

หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา คุ้นเสียงเขาดี เพราะเมื่อนึกถึงเพลงของ DIAMOND ทุกคนจะร้องท่อนแรกได้ ว่า “Gucci Belt งูมันเลื้อยเข้ามา อยู่ที่เอว yeah yeah yeah” ซึ่งเพลงดังอย่าง ‘GUCCI BELT’ เป็นกระแสและถูกพูดถึงอย่างมาก หลังจากปล่อย MV มาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา จนถึงต้นปีนี้มียอดชมกว่า 60 ล้านวิวแล้ว ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ 

ความพิเศษของเพลงนี้ยังได้เพื่อนศิลปินในกลุ่ม Already Deadd ที่มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย ไม่ว่าจะเป็น YOUNGOHM, FIIXD และ Younggu จึงเรียกฐานคะแนนจากแฟนคลับได้อย่างล้นหลาม บวกกับเอ็มวีที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างจัดจ้านตามสไตล์เดอะแก๊ง ก็ฮิตจนคว้ารางวัล VIRAL OF THE YEAR จากงาน Rap is Now Awards 2019 มาได้

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เราได้เห็นความสามารถไดมอนจากการเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ THE RAPPER ที่เด็กที่สุดในซีซั่นด้วยอายุเพียง 15 ปี แต่จริงๆ แล้วก่อนหน้านั้นเขาเคยลงแข่งใน RAP IS NOW มาก่อน ซึ่งหลังจบการแข่งขันรายการ THE RAPPER เขาได้ไปร่วมฟีทเจอริ่งกับ Gena ศิลปินจากค่าย MBO ในเพลง ลบ (Delete) Acoustic Version ทำให้ฐานแฟนคลับยิ่งเพิ่มขึ้น จนตอนนี้มียอดคนกดไลก์และติดตามในแฟนเพจเฟซบุ๊กกว่า 2 แสนคน ส่วนแชแนลในยูทูปก็มียอดคนฟอลโลว 555,000 คน หรือ 555K subscribers

Facebook Fanpage : Diamond.mqt

YouTube Channel : DIAMOND MQT

1MlLL (Dek1millionbaht)

อีกหนึ่งหนุ่มที่มีไรม์จัดจ้านไม่แพ้กัน ทำให้เพลงแจ้งเกิดของ 1MlLL (วันมิลล์) หรือ พีเจ หนุ่มหน้าตาจิ้มลิ้ม รอยยิ้มมีเสน่ห์กระชากใจสาวๆ อีกทั้งเพื่อนชายในวัยเดียวกันต่างพากัน Respect เพราะเพลง ‘ปึก ปึก / ปลอม’ ที่ปล่อยมาปีกว่ายอดวิวถล่มทลายกว่า 24 ล้านวิว จนทำให้เป็นที่รู้จักในหมู่คนรุ่นเดียวกัน รวมทั้งชาวแร็ปเปอร์ด้วยกันเอง

จากความสามารถในการแต่งเนื้อร้องจากประสบการณ์ สะท้อนให้เห็นมุมมองการใช้ชีวิตของเขา บวกกับเสียงร้องและบุคลิกที่มีเอกลักษณ์จึงทำให้ฉายแววของศิลปินออกมาแม้จะไม่ได้มีสังกัดค่ายอย่างชัดเจน แต่ทุกคนก็ได้เห็นผลงานของเขาผ่านโปรเจกต์ต่างๆ ที่ทำร่วมกับเดอะแก๊ง และร่วมฟีทเจอริ่งกับศิลปินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น FIIXD และ SUNNYBONE ในเพลง ‘พิษภัย’ หรือเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่กี่วันก็มียอดวิวกว่า 2 แสนครั้ง อย่างเพลง ‘FIRST DAY OUT SCHOOL’ ที่ได้ DIAMOND มาร่วมฟีทเจอริ่ง ซึ่งตอนนี้มียอดคนกดไลก์คนติดตามในแฟนเพจเฟซบุ๊กกว่า 1 แสนคน รวมถึงแชแนลในยูทูปก็มีคนฟอลโลวกว่า 440,000 คน นี่นับเป็นบันไดและเครื่องการันตีฝีมือของเขาว่าจะสามารถพัฒนาฝีมือต่อจนเป็นศิลปินแนวหน้าได้ไม่ยาก

Facebook Fanpage : dek1millionbaht

YouTube Channel : 1 MILL

RachYo (รัชโย)

มาถึงคิวหนุ่มทะเล้นมาดกวนอย่าง RachYo หรือ เอิร์ธ ที่มีลีลาและอินเนอร์ตอนแร็ปถึงพริกถึงขิง ส่วนเพลงที่ทำให้ใครต่อใครต่างรู้จักและมีคำร้องติดปากของเขา นั่นคือเพลง ‘นก’ เพราะเนื้อหาเพลงโดนใจวัยรุ่น เข้ากับสถานการณ์คนรอคนที่ชอบตอบแชท บวกกับการตั้งชื่อเพลงด้วยศัพท์วัยรุ่น หมายถึง ความไม่สมหวัง จึงทำให้ปล่อยเพลงมาเพียง 4 เดือน แต่มียอดผู้ชมทะลุกว่า 77 ล้านวิวแล้ว

แม้จะไม่เคยเห็นเขาในรายการแข่งขันแร็ปเปอร์ แต่ด้วยความตั้งใจและพยายามที่ทั้งร้องเอง แต่งเพลงเอง ตัดต่อเอ็มวี รวมถึงบันทึกเสียงและมิกซ์เพลงเองได้ จึงเรียกได้ว่าความสามารถล้นหลาม ซึ่งตอนนี้เขาทัวร์คอนเสิร์ตรัวๆ มาก จึงไม่จำเป็นต้องประกวดแข่งขันรายการอะไรแล้วก็ได้ และจากยอดคนติดตามในแฟนเพจเฟซบุ๊กกว่า 190,000 คน รวมถึงแชแนลในยูทูปก็มีคนฟอลโลวกว่า 1,550,000 คน ยิ่งทำให้ไม่ว่าจะไปฟีทเจอริ่งกับใครเพลงนั้นก็ยิ่งดังเป็นพลุแตก อย่างเพลง Sorry (ขอโทษ) ของ SKP หรือ เพลง แฟนไม่มี ของ MIKESICKFLOW เป็นต้น

Facebook Fanpage : RachYo

YouTube Channel : RachYo

Highhot

ด้วยลุคแบดๆ คูลๆ กับรอยสักเต็มตัวของ Highhot หรือ ฮอต ทำให้แม้จะอายุเพียง 20 ต้นๆ แต่ฝีมืการแสดงโชว์ทั้งแร็ปและร้องไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วยประสบการณ์ที่เคยแข่งขันแร็ปในรายการ RAP IS NOW แถมแชแนลในยูทูปเรายังได้ฟังเสียงร้องเพลงโคฟเวอร์เพลงดังๆอีก ยิ่งทำให้สกิลของเขาเพิ่มขึ้น ซึ่งจะบอกว่าเขาเป็นราชาเพลงเศร้าก็ว่าได้ ความสำเร็จจากก้าวแรกเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาที่เขาปล่อยเพลงลงแชแนลยูทูป จนตอนนี้เขาเดินสายทัวร์ทั้งร้องทั้งแร็ปแบบไม่ว่างเว้น ทำให้มีฐานแฟนคลับและคนติดตามในแฟนเพจเฟซบุ๊กกว่า 1 แสนคน และมีคนติดตามในยูทูปกว่า 4 แสนคน

โดยเพลงที่ได้รับความนิยมมากๆ คือเพลง ‘บุหรี่’ ที่ได้แร็ปเปอร์ชื่อดังจากรายการ THE RAPPER อย่าง OG-ANIC มาร่วมฟีทเจอริ่ง จนมียอดผู้ชมกว่า 38 ล้านวิว นอกจากนี้ยังมีเพลง ‘ก็แค่เคย’ ที่ได้ VEZEU$ มาฟีทเจอริ่งและปล่อยในปีเดียวกัน กับตัวเลขผู้ชม 14 ล้านวิว ซึ่งทั้งสองเพลงมีเนื้อหาซึ้งกินใจ และความหมายบาดลึกโดนใจหลายคน

Facebook Fanpage : Highhot

YouTube Channel : Dahigh

RAMASUON

คนสุดท้ายเชื่อว่าคนที่เคยดูรายการ THE RAPPER จะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาดี กับ AKA ‘RAMASUON’ หรือ เอิทธ์ หนุ่มยิ้มสดใสผู้เข้าแข่งขันในรายการ THE RAPPER 2 แม้จะไม่ผ่านเข้ารอบแบทเทิล แต่ปัจจุบันเขายังคงทำเพลงออกมาเรื่อยๆ จนตอนนี้มียอดผู้ติดตามในแชแนลยูทูปกว่า 97,000 คน และเพลงที่ได้รับความนิยมจนมียอดผู้ชมทะลุกว่า 8 ล้านวิวหลังปล่อยมาได้ประมาณครึ่งปี คือเพลง ‘ก็คุณน่ารัก’ ด้วยสไตล์เพลงสุดละมุน แถมถ่ายทอดมุมมองความรักได้สมวัย จึงทำให้หลายคนชื่นชอบ

นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ร้องร่วมกับ NEWBLOOD ผู้เข้าแข่งขันในรายการเดียวกัน แท๊กทีม RachYo ที่มาฟีทเจอริ่งด้วยกับเพลง ‘หมดลุคเสือ’ เพลงจังหวะสนุกติดหู โชว์สกิลการแร็ปที่ซ่าขึ้น จนยอดวิวมากกว่า 4 ล้าน หลังจากปล่อยมาเพียง 2 เดือน

Facebook : Panupong Atama

YouTube Channel : RAMASUON officials.

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น