fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE – 5 รองเท้า Trekking Style สไตล์ Outdoor สำหรับทริปเดินเข้าป่าที่หน้าหนาวปีนี้ต้องโดน!
date : 7.พฤศจิกายน.2019 tag :

เมื่อประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ (ถึงแม้ว่าชาวกรุงเทพฯ จะไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้) แต่ด้วยประสาทผิวหนังอันไวต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงของเรา ก็เหมือนสมองสั่งให้มือกดจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วรถไฟ จองตัวเพื่อนๆ โดยอัตโนมัติ ชวนออกไปจัดสักทริปที่ไหนสักแห่ง บวกกับกระแสเทรนด์ Outdoor ที่อยู่ๆ ก็กลายเป็น Streetwear สุดฮิตในซีซั่นที่ผ่านมาจนถึงเวลานี้ ได้นำพาให้แบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Outdoor Gear โดยเฉพาะอยู่แล้ว และทั้งที่ไม่ได้เป็น Outdoor เลย ต่างตบเท้าออกคอลเล็กชั่นสำหรับการเดินทางมากมาย มีไอเท็มที่น่าสอยเต็มไปหมด กระตุ้นให้เราอยากเคลียร์งานและเขียนใบลา แล้วไปเที่ยวมันพรุ่งนี้เลย

ชุดพร้อมหรือยังช่างมันก่อน! แต่รองเท้าต้องพร้อม นี่คือรองเท้าสำหรับการเดินทางที่น่าหามาไว้สักคู่สำหรับทริปหน้าหนาวนี้เป็นที่สุด

THE NORTH FACE PURPLE LABEL x Dr.Martens : 9 Tie Boot 

คอลเล็กชั่น FW 19 THE NORTH FACE PURPLE LABEL ไลน์เอ็กซ์คลูซีฟของ THE NORTH FACE ที่มีวางขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น เรากรี๊ดมากเพราะเขาไปคอลลาบอเรชั่นกับ Dr.Martens รองเท้าบูทอังกฤษแสนคลาสสิก หน้าตาเหมือนบูทรุ่นตำนาน AirWair ของ Dr.Martens แต่มาเปลี่ยนเป็นวัสดุหนังกลับ (Suede)

ด้วยความที่ Dr.Martens เป็นบูทหนังเหมาะสำหรับใส่ในเมืองมาตลอด พอมาเป็นรองเท้ากึ่ง Outdoor ลุยๆ ขึ้นมาหน่อย เลยต้องลดทอนส่วนไม่จำเป็นออก แล้วเพิ่ม Padding ข้างในรองเท้าให้กระชับขึ้น นุ่มขึ้น และรูปทรงรองเท้าก็ต้องสลิมขึ้นด้วย ใช้แผ่นหนังเสริมเข้าไปบริเวณด้านหลังข้อเท้า (Backstay) สร้างลูกเล่นให้เท็กซ์เจอร์ดูสนุกขึ้น ไม่ลืมวิธีการเดินด้ายเนี๊ยบๆ สไตล์ Dr.Martens (คราวนี้ไม่ใช้ด้ายเหลือง แต่ใช้สีกลมกลืนไปกับสีรองเท้า) มาทั้งสีเบจและดำ มินิมอลสุด แอบมีสีม่วงแซมนิดหน่อย กับป้ายเเท็กบ่งบอกความเป็น PURPLE LABEL ซึ่งเป็นไลน์ที่ THE NORTH FACE พัฒนาให้เป็น Streetwear มากขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็น Outdoor Gear ซึ่งเป็นมิชชั่นหลักของเเบรนด์ เราไม่ปฏิเสธว่ามันหล่อมาก 

ราคาประมาณ  : 11,000 บาท

YMC x SOLOVAIR

แปะไว้เป็น Wishlist อันดับ 2 เลย สำหรับ YMC (You Must Creat) แบรนด์ Casual Wear บ้านเดียวกับ Dr.Martens ที่มีมาตั้งแต่ปี 1995 โดยซีซั่นนี้หันมาร่วมงาน SOLOVAIR แบรนด์รองเท้าจากนอร์ธแธมตัน (Northampton) อายุ 130 ปี (จริง!!) เรียกว่าประสานพลังสำนึกรักบ้านเกิด British Craftmanship แท้ๆ เลย 

ถึงจะไม่เคลมว่าบุกน้ำลุยไฟได้ทุกสภาพภูมิประเทศ ออกแนว Walking Shoes เอาไว้ใส่แบบลำลองซะมากกว่า แต่ตัวรองเท้าก็คราฟต์มาอย่างดีจากหนังฟูลเกรน (Full-grain)  มี 2 สไตล์ ได้แก่ Ankle Boots กับ Monk Shoes ที่มีลูกเล่นตรงสาย Strap เหมือนเข็มขัดคาด โทนสีน้ำตาลเข้มและดำ มันไม่ใช่แค่น่ารักสไตล์อังกฤษ ยังมาพร้อมกับ ‘Sole-Of-Air’ หรือแผ่นรองที่ทำจาก PVC เพื่อความทนทานและความนุ่มของพื้นรองเท้าซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ SOLOVAIR ด้วย ที่สำคัญมันออกแบบมา Unisex เอาใจสายวินเทจที่สุดเลยเว้ยแกรรร

ราคาประมาณ  : 6,500 – 8,300 บาท

Danner Mountain 600 

ปกติแล้วรองเท้าคุณภาพดีอาจมีราคาสูงลิบ ตั้งแต่วัสดุหรือนวัตกรรมอะไรต่างๆ แต่ Danner Mountain 600 เป็น Hiking Boots ที่จัดเต็มไม่มีกั๊กในราคาจับต้องได้ แถมยังหล่อมาก เทคโนโลยีหลักๆ ที่ทำให้มันไม่น้อยหน้าแบรนด์ไหนคือ Enduroweave หรือการทอวัสดุผ้าของตัว Upper ให้มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีเยี่ยม แบบที่เคลมว่า ‘Ultra-breathable’ แม้ตัวรองเท้าจะหน้าตาเหมือนพวก Traditional Hiking Boots ทั่วไปที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก แต่นวัตกรรมนี้ทำให้มันเบากว่าเป็นไหนๆ ส่วนคู่ที่เป็นหนังกลับก็ Water-proof โดนน้ำได้และแห้งไวด้วย นอกจากนั้นยังใช้ Outsole จากแบรนด์อิตาเลียนชื่อ Vibram ซึ่งผลิตและพัฒนา Sole รองเท้าโดยเฉพาะ ที่ดีงามสุดคือเขาตั้งใจให้มันเป็น Everyday Boots ซึ่งใส่ในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ดูรุงรังจนเกินไป เอาเป็นว่าเรื่องดีไซน์พี่เขาหล่อกินขาด

ราคาประมาณ  : 5,800 บาท

Xero Shoes Z-Trail

สำหรับเเบ็กเเพ็คเกอร์ที่เดินทางหลายวัน อย่างน้อยอาจต้องมีรองเท้า 2 คู่ ไว้ใส่สลับกัน บูทหรือสนีกเกอร์คู่หนึ่ง กับรองเท้าแตะหรือรัดส้น (Sandal) อีกคู่ ถ้าบูทระดับ High Performance แล้ว คุณคงไม่อยากแบกรองเท้าเเซนดัลที่ทั้งหนาและหนักอีกใช่มั้ย มั้ย มั้ย… (ทำเสียงแบบทีวีไดเร็ก) 

นี่เลย Xero Shoes Z-Trail ติดหนึ่งในลิสต์รองเท้ารัดส้นที่น้ำหนักเบาที่สุด พกพาสะดวกสุด ลุยน้ำได้ แห้งเร็ว พื้นมีดอกยางกันลื่นที่ค่อนข้างดี เห็นรองเท้าพื้นแบนๆ แบบนี้ ดูไม่น่าจะรับกับรูปเท้าโค้งเว้าได้ แต่เขาว่ามันสามารถใส่เดิน Hiking หรือ Trail Running ได้เลยละนะ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์เรื่องประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า ขี้เกียจหิ้วเป้หนักๆ และยังให้เท้าได้ผ่อนคลายแบบมีคุณภาพด้วย ใครลองแล้วเวิร์คไม่เวิร์คยังไงมาบอกเราด้วยนะ อยากรู้วว

ราคาประมาณ  : 2,400-2,500 บาท  

ECCO YUCATAN SANDALS

เจ้า ECCO YUCATAN SANDALS อันนี้ 90s Vibe มากๆ มันเป็นรองเท้าจากแบรนด์ ECCO ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าตา หาได้ตามห้างฯ ชั้นนำทั่วไป ถึงไม่ใช่แบรนด์สายเดินทางจ๋า (ออกจะเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพหน่อย) แต่! ไม่มีใครบอกว่าใส่เดินทางไม่ได้ซะหน่อย เราลองแล้ว คิดว่าเทคโนโลยี Recepter ของมันช่วยทำให้ตัวรองเท้ารองรับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมทีเดียวไม่ว่าพื้นจะขุขระแค่ไหน ตัว Upper เป็นหนังนูบัค 100% สายคาดบุผ้านุ่มๆ ปรับกระชับได้ ข้อเสียของหนังคือโดนน้ำหนักๆ อาจไม่เวิร์ค ยิ่งถ้าใครเป็นคนเหงื่อออกเยอะอาจจะมีกลิ่นกวนใจได้บ้าง เรื่องน้ำหนักปานกลาง รูปร่างดูเทอะทะไปนิด แต่เราว่าหากกำลังหารองเท้าที่ Comfort กับเท้า กระชับ เดินเยอะไม่เมื่อย Protect เท้าเราได้ดีพอสมควร ราคาสบายกระเป๋า (และคู่สีที่น่าร๊ากกกก) คู่นี้ถือว่าตอบโจทย์มากอะไรมาก! 

ราคาประมาณ  :  3,500-4,000 บาท

RECOMMENDED CONTENT

18.มกราคม.2023

อาดิดาส เปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติอิตาลีคอลเลกชันแรก ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หลังประกาศความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา โดยทีมชาติอิตาลีทุกระดับจะสวมชุดแข่งขันของอาดิดาส ไม่ว่าจะเป็น ทีมฟุตบอลชาย ทีมฟุตบอลหญิง ทีมฟุตบอลชุดเยาวชน ทีมฟุตซอล ทีมฟุตบอลชายหาด รวมถึง ทีมอีสปอร์ต (e-sports)