fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 ระดับอาหาร love food ที่จะทำให้ค่ำคืนของคุณและคนรักเป็นคืนพิเศษ
date : 14.กุมภาพันธ์.2014 tag :

ขอบอกก่อนเลยว่า คอลัมน์นี้ไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนให้คู่ที่เพิ่งคบกัน หรือให้วัยรุ่นวัยคะนองทั้งหลายเตรียมเผด็จศึกหรือหลอกฟันหญิงที่ตัวเองเพิ่งคบในคืนวันวาเลนไทน์อะไรแต่อย่างใด แต่เราทำคอลัมน์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียสนุกๆในการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตรักของคู่รักที่คบหากันมานาน มีความไว้เนื้อเชื่อใจกันและกันมากกว่า เอาล่ะ ถ้าอย่างนั้นเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า คุณเคยได้ยินคำว่า “aphrodisiac” มั้ย? (อ่านว่า แอ-โฟร-ดิ-ซี-แอ็ก) คำๆนี้แปลว่า “อาหาร เครื่องดื่ม ยา หรือ สารกระตุ้นความต้องการทางเพศ” จริงๆแล้วรากศัพท์ของคำๆนี้มาจากคำว่า “Aphrodite”( แอ-โฟร-ได-ที) ซึ่งเป็นชื่อของเทพเจ้ากรีกแห่งความรัก ความปรารถนา และความงาม เชื่อกันว่าแอโฟรไดทีถือกำเนิดขึ้นจากฟองน้ำในมหาสมุทร ทรงเป็นเทพธิดาแห่งความรักและความงาม ทั้งความรักที่บริสุทธิ์ และความรักที่เต็มไปด้วยตัณหา จึงมีความเชื่อต่อมาว่าอาหารทะเลทั้งหลายแหล่ล้วนแต่เป็นยาบำรุงทางเพศชั้นเยี่ยม ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์ อาหารทะเลนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุสังกะสีสูงกว่าอาหารชนิดอื่น เพราะเจ้าแร่ธาตุตัวนี้เองที่ร่างกายเรานำเอาไปผลิตฮอร์โมนหลักของเพศชายเพื่อเพิ่มพลังทางเพศชื่อเทสโทสเตอโรน ฉะนั้นจึงเป็นที่ทราบกันอย่างแพร่หลายว่าถ้าคุณผู้ชายที่คิดจะเผด็จศึกกับแฟนสาวสุดเลิฟในคืนพิเศษ อาหารทะเลไม่ว่าจะเป็นเป๋าฮื้อ หอยนางรม กุ้งนาง ล็อบสเตอร์ ปลาค็อด ไข่ปลาคาเวียร์ ไข่กุ้ง และอีกสารพัดอาหารทะเลนั้น ต่างเป็นยาโด๊ปชั้นเยี่ยม แต่ช้าก่อน เพราะอันที่จริงแล้วอาหาร aphrodisiac หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า love food นั้น มีอีกมากมายให้เลือกทานกัน และ level หรือระดับของประสิทธิภาพในการกระตุ้นอารมณ์และพลังทางเพศนั้นก็ต่างกัน แถมอาหารเหล่านี้ยังเปรียบเสมือนยาบำรุงสุขภาพชั้นดีอีกด้วย เพราะมันต่างทำให้การไหลเวียนของเลือดและลมปราณดีขึ้น ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังเป็นตัวทำให้กล้ามเนื้อของเรากระชับและแข็งแรง และเซ้นส์สัมผัสชัดขึ้นกว่าเดิมด้วย น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ?

ยาไวอากร้าหลบไป มาเจอกับ 5 อันดับ level อาหารที่สามารถกระตุ้นอารมณ์และพลังดิบๆของคุณให้กระเจิดกระเจิงหน่อยเป็นไง?

null
Level 1: Honey น้ำผึ้งพระจันทร์เพื่อสองเรา
70-80% ของน้ำผึ้งเป็นน้ำตาลกลูโคส ฟรักโทส ซึ่งร่างกายมนุษย์และสัตว์สามารถนำมาใช้เป็นพลังงานและให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้ ในน้ำผึ้งจะมีเกลือแร่ชนิดหนึ่งชื่อ “โบรอน” ซึ่งแร่ธาตุชนิดนี้มีอยู่ในผักใบเขียว ผลไม้และถั่ว โบรอนจะช่วยในด้านการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย กระตุ้นการหมุนเวียนและช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและเอสโตรเจน ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการเพิ่มแรงขับทางเพศอย่างสะดวกสบาย

null
Level 2: Avocado อยากคึกต้องนึกถึงอาโวคาโด
อย่าหาว่าทะลึ่งเลยนะ แค่รูปทรงของเจ้าผลอาโวคาโดก็ทำให้นึกไปถึงรูปทรงของรักของหวงของคุณผู้ชายแล้ว ไม่เชื่อเหรอ คุณรู้หรือไม่ว่าชลเผ่าอินเดียนแดง Aztec (แอซเท็ค) สมัยก่อนมีชื่อเล่นให้เจ้าอาโวคาโดว่า “ahuacatl” ซึ่งมีความหมายว่าลูกอัณฑะ! แต่ถ้าจะให้พูดถึงประโยชน์ของผลไม้ชนิดนี้ ขอบอกว่าก็ไม่น้อยหน้า เพราะผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยคุณต่อสู้กับโรคร้าย และยังเปี่ยมไปด้วยวิตามินอีและพลังงานให้คุณมีเซ็กซ์ได้อย่างคึกครื้นไม่มีเหนื่อย

null
Level 3: Chocolate ช็อคโกแลต ขนมหวานเติมรัก
ถ้าคุณคิดจะเติมความหวานและเพิ่มรสชาติให้กับเซ็กซ์ของคุณด้วยช็อคโกแลต ขอบอกว่าคุณคิดถูกแล้ว เพราะว่าช็อคโกแลตนั้นนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่าชาเขียวและไวน์แดงแล้ว มันยังมีสารฟีนิลเอทิลเอมีน  (phenylethlamine) ที่ช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟิน (Endorphins) ซึ่งเป็นฮอร์โมนต่อความสุขและความตื่นเต้นทางเพศ แถมผลวิจัยที่บันทึกไว้ในหนังสือ “Journal of Sexual Medicine” ยังบอกอีกว่า ผู้หญิงที่ชอบกินช็อคโกแลตทุกวัน จะมีความสุขสมในชีวิตเซ็กซ์ของตัวเองมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ค่อยกินช็อตโกแลตอีกต่างหาก!

null
Level 4: Oysters หอยนางรมเพิ่มอารมณ์ให้พลุกพล่าน
หอยนางรมนี่ถูกมองว่าเป็น love drug หรือยาเสน่ห์มาแต่สมัยโบราญ ว่ากันว่าขนาดคาสโนวา (Casanova) นักรักเลื่องชื่อชาวอิตาเลี่ยนที่คนทั่วโลกรู้จักยังรักการกินหอยนางรม ถึงขนาดกิน 12 ตัวต่อวัน! ถ้าอยากจะเผด็จศึกให้สนุกสุดเหวี่ยงในคืนพิเศษ หอยนางรมนี่แหละ จะปลุกเร้าอารมณ์คุณให้กระเจิดกระเจิง สำหรับตามหลักทางวิทยาศาสตร์แล้ว หอยนางรมนั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่ช่วยส่งเสริมการปล่อยฮอร์โมนเพศทั้งหญิงและชายแบบเต็มที่ และถ้าอยากกินหอยนางรมเพื่อโด๊ปให้ได้ผลแบบสุดๆแล้วละก็ ว่ากันว่า คุณต้องยกซดกันดิบๆเลยล่ะ!

null
Level 5: Ginseng บรรเลงเพลงรักด้วยพลังโสม
คิดว่า level ของหอยนางรมจะสูงสุดใช่มั้ย ขอบอกว่าประสิทธิภาพของพลังโสมจีนหรือเกาหลีนั้นแกร่งกล้าไม่แพ้กัน สรรพคุณของโสมนั้นไม่ธรรมดา เพราะมันสามารถชะลอความแก่และยังเป็นยาบำรุงทางเพศขนานเอก สมุนไพรตัวนี้จะมีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศชาย มีสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogens) ซึ่งจะไปกระตุ้นอวัยวะเพศที่ไม่แข็งตัวของฝ่ายชายให้กลับมาแข็งได้เหมือนเดิม นอกจากนี้โสมยังมีฤทธิ์อุ่น ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆทั่วร่างกาย รวมถึงของรักของหวงของคุณผู้ชายด้วย

ก่อนจากกัน เราขอแนะนำว่าถ้าคุณคิดที่อยากจะเพิ่มพลังทางเพศแบบเป็นจริงเป็นจัง ให้เริ่มทยอยซื้ออาหารเหล่านี้มาตุนไว้ในครัวของคุณ และรับประทานอาหารแต่ละอย่างอย่างสม่ำเสมอซะ ใครจะไปรู้ น้ำหนักของคุณอาจลดจากการรับประทานอาหารมีประโยชน์เหล่านี้ บวกกับการ “ทำการบ้าน” ที่บ่อยมากขึ้น รับรองสุขภาพของคุณจะดียิ่งขึ้นไปด้วย!

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

11.พฤษภาคม.2021

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ ด้วยผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและจัดเก็บข้อมูล