fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#watch | แชร์ 5 เทคนิค เติมเต็มลุคของคุณง่ายๆด้วยนาฬิกา เลือกอย่างไร รุ่นไหนให้เข้ากับสไตล์การใช้ชีวิตของคุณ by Pendulum
date : 28.เมษายน.2023 tag :

แชร์ 5 เทคนิคปรับลุคง่ายๆ แค่เลือกนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์การใช้ชีวิต
นาฬิกาที่เราเลือกใส่ สามารถบ่งบอกตัวตนและส่งเสริมภาพลักษณ์ของเราได้มากกว่าที่คิด ดังนั้นเมื่อต้องหยิบนาฬิกาขึ้นมาใส่สักเรือนอาจต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับแต่ละสถานที่และโอกาสร่วมด้วย การเลือกใส่นาฬิกาให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำไม่ว่าจะเป็นเวลาไปปาร์ตี้ พบปะลูกค้า หรือแม้กระทั่งเวลาออกกำลังกาย ดีไซน์และฟังก์ชันของนาฬิกาควรตอบโจทย์กับการใช้งาน เช่น การมีฟังก์ชันระบบกันน้ำ หรือการมีหน้าปัดแสดงผล Chromalight ที่สามารถมองเห็นได้แม้จะอยู่ในที่มืด เป็นต้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์การใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์แบบไหนควรใส่นาฬิกาที่มีลูกเล่นยังไง เรามาดูไปพร้อมๆ กัน

สายแอดเวนเจอร์
สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องทำงานกลางแจ้งในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงสูง อย่างเช่นวิศวกร หรือคนที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ ชอบบุกเหนือล่องใต้ รักการท่องเที่ยวแบบเอ็กส์ตรีม นาฬิกาที่คุณควรมีไว้สักเรือนควรมีฟังก์ชันรองรับการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันที่รองรับการใช้งานในเวลากลางคืน วัสดุตัวเรือนและสายมีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี อย่างเช่นรุ่น Rolex Explorer  หรือ Cosmograph Daytona เป็นต้น

สายสุขภาพ รักการออกกำลังกาย
คนสายรักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย รวมถึงสายดำน้ำ ชื่นชอบการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าอยากเลือกนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์สักเรือน แนะนำให้เน้นไปที่ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการกันน้ำได้ เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย อย่างเช่น นาฬิกาที่ตัวเรือนมีน้ำหนักไม่มากเกินไป ขนาดเหมาะสมกับข้อมือ ไม่ใหญ่จนรู้สึกเกะกะ นาฬิกาที่ตอบโจทย์ก็จะเป็นรุ่น Rolex Submariner หรือ Rolex Sea-Dweller & Deepsea ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างมาก  

สายงานบริการ
ส่วนใครที่ทำงานในส่วนของสายงานบริการ มีการติดต่อลูกค้าเป็นประจำ หรือทำงานที่จำเป็นต้องรักษาเวลา ต้องมีความตรงต่อเวลาสูง อย่างเช่นงานโรงแรม หรือเซลล์ ที่อาจต้องสวมใส่นาฬิกาแทบจะตลอดทั้งวัน ฟังก์ชันหลากหลายอาจไม่จำเป็นมากนัก แต่ควรเลือกนาฬิกาที่สวมใส่สบาย มีน้ำหนักเบา ลวดลายไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ขนาดไม่ใหญ่มากพอดีกับข้อมือ และมีเวลาและวันที่เห็นได้ชัดเจน เช่นนาฬิกาที่มีเลนส์ขยายตำแหน่งของวันที่ หรือมีตัวเลขบนหน้าปัดมองเห็นง่ายชัดเจน อย่างรุ่น Rolex Datejust หรือรุ่น Rolex GMT Master II นั่นเอง 

สายปาร์ตี้
ใครที่รักการปาร์ตี้ ชอบเข้าสังคม การเลือกนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์ก็เหมือนการเลือกสวมใส่เครื่องประดับสักชิ้น นอกจากฟังก์ชันจะเป็นสิ่งสำคัญแล้วความสวยงามก็สำคัญไม่แพ้กัน การเลือกนาฬิกาที่มีดีไซน์หรูหราร่วมสมัย สวยงาม จะส่งเสริมให้ภาพลักษณ์ของคุณในงานปาร์ตี้ดูดีขึ้นได้ สำหรับผู้หญิง Rolex Lady-Datejust เป็นตัวเลือกยอดนิยมของบรรดาสาวๆ ด้วยดีไซน์ตัวเรือนมีลวดลายเฉพาะและหน้าปัดที่ประดับด้วยอัญมณีต่างๆ สามารถช่วยให้ข้อมือดูโดดเด่นขึ้นได้ ส่วนผู้ชาย Rolex GMT Master II ที่มีดีไซน์ขอบหน้าปัดสีทูโทน จะช่วยให้ภาพลักษณ์ดูเป็นคนขี้เล่น เป็นคนสนุกสนานขึ้นได้ 

สายเสริมสร้างภาพลักษณ์
หากคุณเป็นสายผู้บริหาร นักธุรกิจ ต้องรักษาภาพลักษณ์ในการทำงาน การสวมใส่นาฬิกาสักเรือนก็เหมือนเป็นเครื่องการันตีถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือของตัวคุณได้ การเลือกนาฬิกาให้ดูเข้ากับสไตล์และภาพลักษณ์ของคุณนั้นจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ การเลือกนาฬิกาควรเลือกที่ตัวเรือนมีดีไซน์ดูหรูหรา สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้ใส่ดูมีภูมิฐาน และยังสามารถบ่งบอกตัวตนฐานะของผู้สวมใส่ได้ด้วย นาฬิกาที่เหมาะกับสายนี้ก็จะเป็นรุ่น Rolex Day-Date เป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่เป็นที่นิยมของเหล่าผู้นำระดับโลก ใครที่กำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์อยู่ไม่ควรพลาดกับรุ่นนี้

นาฬิกาที่ดีอาจไม่จำเป็นต้องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบทุกด้าน แต่ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และช่วยเสริมสร้างความโดดเด่นให้กับตัวผู้สวมใส่ได้ด้วย การเลือกนาฬิกาสักเรือนจึงจำเป็นต้องเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ให้เหมาะกับแต่ละโอกาสและสถานที่ หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสักเรือนที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณอยู่ล่ะก็ สามารถเข้าไปเลือกดูได้ที่ https://pendulum.co.th/ ‘Pendulum ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาโรเล็กซ์และยังได้รวมนาฬิกาทั่วทุกแบรนด์ชั้นนำมาไว้พร้อมรอให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะใช้ชีวิตสไตล์ไหน คุณก็สามารถดื่มด่ำไปกับความลักซ์ชัวรี่ได้แบบไม่มีข้อจำกัดอย่างแน่นอน

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์