fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote | 5 สูตรเครื่องดื่มเติมความสดชื่นคลายร้อนช่วงซัมเมอร์
date : 25.มีนาคม.2019 tag :

เมื่อซัมเมอร์มาเยือน อย่าเพิ่งนึกถึงแต่อากาศร้อน จนรู้สึกห่อเหี่ยวไปกับสภาพอากาศ เพราะยังมีหลายวิธีเปลี่ยนบรรยากาศและอารมณ์ให้สดใส ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเดินห้างตากแอร์เย็น หรือการไปเที่ยวรับลมริมทะเลที่แค่เห็นผืนน้ำทะเลสีครามหัวใจก็เบิกบานแล้ว แต่ถ้าใครไม่มีเวลาออกไปไหนอยู่บ้านเฉย ลองทำเครื่องดื่มเย็น เติมความสดชื่นให้ตัวเองด้วยรสชาติเปรี้ยว หวาน จากผลไม้ ยิ่งถ้ามีแก้วน้ำ เหยือกน้ำสวย ก็ยิ่งทำให้สนุกกับการตกแต่งหน้าตาเครื่องดื่มให้สวยเก๋มีสไตล์ จนคุณใช้ถ่ายรูปแจกความสดใสบนโลกออนไลน์ได้อีกด้วย ลองมาดูสูตรเครื่องดื่มสีสวยแถมสดชื่นที่วันนี้เอามาฝากกัน 5 สูตรเลยนะ

MINT CUCUMBER LEMONADE

เครื่องดื่มยอดฮิตที่บอกเลยว่าสดชื่นมาก เพียงแค่มีมะนาวหรือเลมอนก็ได้ ใบมิ้นต์(ใบสะหระแหน่) แตงกวา น้ำตาลและเกลืออย่างละนิดหน่อย ใส่ทุกอย่างลงในเครื่องปั่น ปริมาณของวัตถุดิบต่าง ขึ้นอยู่กับรสชาติและความเข้มข้นที่คุณต้องการ เติมน้ำเย็นลงไปเล็กน้อย เมื่อปั่นเสร็จให้กรองเอาน้ำมาเทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งลงไปนิดหน่อย คุณก็ได้เครื่องดื่ม MINT CUCUMBER LEMONADE รสชาติเปรี้ยว หอมกลิ่นมะนาว ใบมิ้นต์และแตงกวา นั่งจิบชิลล์ บนอาร์มแชร์ตัวโปรด  ช่วยชาร์จทั้งร่ายกายและใจให้สดชื่นผ่อนคลายได้แบบสุด ไปเลย

EARL GREY FRUIT TOPICAL

ซาบซ่าสดใสด้วยกลิ่นอันแสนผ่อนคลายของชา EARL GREY พีชและสตรอว์เบอรี่ เริ่มต้นจากชงชา EARL GREY ให้หอม แล้วพักไว้ หยิบเหยือกสวย มีสไตล์มา ใบ ใส่น้ำแข็งลงไปก่อนตามด้วยสตรอว์เบอรี่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ลูกพีช ถ้าใครไม่มีลูกพีชสด ใช้ลูกพีชในน้ำเชื่อมก็ได้ จัดเรียงตามกันลงไปในเหยือก แล้วเติมชา EARL GREY กับน้ำหวานลงไป ใส่น้ำแข็งให้เต็มเหยือก ปิดท้ายด้วยโซดา เขย่า ให้เข้ากัน รินใส่แก้วตกแต่งให้สวยงามบนโต๊ะอาหาร ก็ให้คุณพร้อมสดชื่นไปกับความซ่าสุดหอมหวานแถมถ่ายภาพอวดความสดชื่นลงโชเชียลได้อย่างสวยงาม

JOVIAL MOCKTAIL

เหยือกพร้อม! แก้วพร้อม! สนุกสนานร่าเริงรับความสดใสของช่วงซัมเมอร์ไปรสชาติสุดชิค เพียงแค่ผสมโซดากับน้ำส้มคั้นสดในเหยือกแล้วพักไว้ จากนั้นใส่สตรอว์เบอรี่ ลูกพีช ลงในเครื่องปั่น เติมน้ำแครนเบอรี่ และสตรอว์เบอรี่ไซรัปลงไป ปั่นให้ได้ออกเป็นน้ำข้น เนื้อแดง เสร็จแล้วเตรียมเอาน้ำแข็งใส่แก้วเลือกแก้วที่ดูเก๋มีสไตล์ เติมน้ำส้มที่เราผสมโซดามารินใส่แก้วจนเกือบเต็ม เทน้ำสีแดงสดที่เราปั่นไว้ ไว้ด้านบนสุด ตกแต่งให้สวยงาม รสชาติเปรี้ยวอมหวานมีความซ่านิด จะทำให้คุณสดชื่นและสนุกไปกับช่วงซัมเมอร์ไม่เบื่อเลย เหมาะกับไปจัดเซ็ทบนโต๊ะอาหารในบรรยากาศ Outdoor มากๆ

SPARKLING GRAPE GREAT

น้ำ SPARKLING ที่ไม่ธรรมดา เติมความเปรี้ยวความหอมให้ความสดชื่น SPARK กว่าเดิม เริ่มจากฝานเลมอนเป็นแผ่นบาง ใส่ลงไปในแก้วเชค ใส่ใบมิ้นต์ น้ำผึ้ง เกลือและน้ำเลมอนตามลงไป เอาช้อนขยี้ให้ผิวเลมอนมีกลิ่นหอม แล้วเขย่าให้น้ำเข้ากัน จากนั้นเทใส่แก้วและเติมน้ำแข็งบดลงไปเล็กน้อย ใส่ชิ้นเลม่อนและน้ำผึ้งลงไปในแก้ว เติมน้ำแข็งบดอัดให้เต็มแก้ว จากนั้นเทน้ำ SPARKLING องุ่นตามลงไป เวลาดื่มจะได้รสชาติเปรี้ยวซ่าหอมผิวเลม่อนฟุ้งกระจายอยู่ปลายจมูก ยิ่งถ้าได้นั่งดื่มบนโซฟานุ่ม ชิลล์ ยิ่งทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นไปพร้อมกันด้วย

BERRY TWO TONE

น่ารักสดใสแถมรสชาติเปรี้ยวซ่าโดนใจในแบบเบอรี่ ของที่ต้องมีก็หาง่าย แถมวิธีทำก็ไม่ยาก สำคัญเลยคือลองใช้แก้วดีไซน์สวย เตรียมพร้อมสำหรับแชร์ความสดชื่นลงโซเชียล เพราะทำออกมาแล้วสีสันสดใสสุด เมื่อเตรียมแก้วพร้อม ก็เติมน้ำแครนเบอนรี่ลงไปตามด้วยสตรอว์เบอรี่ไซรับเข้มข้นสีแดง หรือถ้าหาไม่ได้จริง จะใช้น้ำหวานสีแดงก็ได้ จากนั้นใส่ชิ้นสตรอว์เบอรี่ที่ฝานเป็นแผ่นบาง ลงไป บดน้ำแข็งด้วยเครื่องบดน้ำแข็งเพื่อให้ได้นำแข็งเป็นเกร็ดละเอียด ใส่ตามให้เต็มแก้ว เทโซดาปิดท้าย ตกแต่งแก้วด้วยสตรอว์เบอรี่ให้สวยงาม ชวนคนรู้ใจมานั่งชิลล์ ที่โซฟา หวานหอมซาวซ่า ได้ความโรแมนติกด้วย

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก